ยุโรปไม่ใช้การเติบโตทางเศรษฐกิจที่ดีในการปฏิรูปกองทุนการเงินระหว่างประเทศกล่าว  • 2019-10-08
  • แหล่ง:W88 ลงทะเบียนเว็บไซต์อย่างเป็นทางการ

BRUSSELS วันที่ 15 พฤษภาคม (รอยเตอร์) - การเติบโตทางเศรษฐกิจของยุโรปมีความแข็งแกร่งเนื่องจากความต้องการในประเทศเป็นหลัก แต่รัฐบาลไม่ได้ใช้ประโยชน์จากช่วงเวลาที่ดีเพื่อลดหนี้และดำเนินการปฏิรูปกองทุนการเงินระหว่างประเทศกล่าวในการคาดการณ์เมื่อวันอังคาร

ไอเอ็มเอฟคาดการณ์ว่าการเติบโตของเศรษฐกิจยุโรปขั้นสูงซึ่งส่วนใหญ่เป็นยูโรโซนจะชะลอตัวลง 2.3% ในปีนี้จาก 2.4% ในปี 2560 และชะลอตัวลงสู่ 2.0% ในปี 2562 คณะกรรมาธิการยุโรปคาดการณ์ว่าการเติบโตจะชะลอตัวลงเช่นเดียวกัน

“ ท่ามกลางช่วงเวลาที่ดีอย่างไรก็ตามการปรับตัวทางการคลังและความพยายามในการปฏิรูปโครงสร้างกำลังถูกทำเครื่องหมาย” IMF กล่าว

“ ด้วยแนวโน้มเศรษฐกิจที่ดีขึ้นอย่างต่อเนื่องในระยะสั้น แต่แนวโน้มระยะกลางยังไม่ค่อยสดใสผู้กำหนดนโยบายควรใช้เวลาในการสร้างห้องพักสำหรับการจัดทำงบประมาณและผลักดันการปฏิรูปเพื่อเพิ่มศักยภาพการเติบโต” IMF กล่าว

แม้จะมีการเติบโตที่แข็งแกร่ง แต่ประเทศเศรษฐกิจยูโรโซนที่ใหญ่ที่สุดบางแห่งเช่นฝรั่งเศสอิตาลีหรือสเปนได้ชะลอการลดการขาดดุลงบประมาณไปสู่ตำแหน่งที่สมดุลในขณะที่ประเทศอื่น ๆ เช่นเบลเยี่ยมกำลังเพิ่มความขาดแคลน

“ ในหลาย ๆ ประเทศผู้กำหนดนโยบายควรมุ่งมั่นที่จะนำดุลการคลังขาดดุลในช่วงไม่กี่ปีถัดไป” IMF กล่าว

“ ด้วยวิธีนี้เครื่องปรับความเสถียรอัตโนมัติและการกระตุ้นทางการคลังสามารถปรับใช้อีกครั้งหากมีความเสี่ยงที่จะเกิดขึ้น นอกจากนี้การปรับตัวและลดภาระหนี้สาธารณะจะช่วยให้เศรษฐกิจรับมือกับแรงกดดันจากค่าใช้จ่ายที่เพิ่มขึ้นจากเงินบำนาญและการดูแลสุขภาพ "

ไอเอ็มเอฟยังกล่าวอีกว่าการเติบโตทางเศรษฐกิจที่แข็งแกร่งเป็นโอกาสสำหรับการรวมกลุ่มทางเศรษฐกิจยูโรโซนที่ลึกลงได้เร็วขึ้นโดยหลักมาจากการเสร็จสิ้นการรวมกลุ่มของธนาคารซึ่งมีหัวหน้างานคนเดียวสำหรับธนาคารในกลุ่มยูโรโซน โครงการรับประกันเงินฝาก

กับสหราชอาณาจักรศูนย์กลางทางการเงินที่สำคัญเนื่องจากจะออกจากสหภาพยุโรปในเดือนมีนาคม 2019 สหภาพยุโรปควรเร่งการสร้างสหภาพตลาดทุนเพื่อขยายทางเลือกทางการเงินของ บริษัท ขนาดเล็กและขนาดกลางประสานกฎหมายล้มละลายและปกป้องข้ามพรมแดน สิทธิของนักลงทุนกองทุนการเงินระหว่างประเทศกล่าวว่า

กองทุนการเงินระหว่างประเทศยังโยนน้ำหนักของมันไว้เบื้องหลังความคิดในการสร้างเงินจำนวนมากสำหรับ 19 ประเทศที่แบ่งปันเงินยูโรเพื่อช่วยเหลือเศรษฐกิจของพวกเขาจากวิกฤตการณ์ที่ไม่ได้เกิดขึ้นเอง

ไอเอ็มเอฟเรียกมันว่า "ความสามารถทางการเงินกลาง (CFC)" และกล่าวว่าควรทำงานบนพื้นฐานของสินเชื่อไม่ใช่การโอนถาวร

“ CFC สามารถใช้บางสิ่งที่รู้จักกันในชื่อ 'การใช้งานระดับพรีเมียม' ซึ่งประเทศจ่ายเบี้ยประกันในเวลาที่ดีโดยขึ้นอยู่กับการถ่ายโอนที่ได้รับในช่วงเวลาที่เลวร้าย "IMF กล่าว

“ ประการที่สอง CFC สามารถกำหนดระดับสูงสุดให้กับประเทศต่าง ๆ ที่ต้องมีส่วนร่วมในการป้องกันไม่ให้บางประเทศกลายเป็นผู้มีส่วนร่วมสุทธิขนาดใหญ่ ในที่สุดมันอาจ จำกัด จำนวนประเทศที่สามารถรับได้ดังนั้นการถ่ายโอนจะไม่แทนที่การปรับนโยบายที่จำเป็น "มันกล่าว

ประเทศในกลุ่มยูโรกำลังพิจารณาแนวคิดสำหรับงบประมาณสินเชื่อเช่น คณะกรรมาธิการยุโรปเสนอเดือนก่อนหน้านี้มันควรจะเป็นส่วนหนึ่งของงบประมาณระยะยาวโดยรวมของสหภาพยุโรปและรวม€ 55000000000 (รายงานโดย Jan Strupczewski เรียบเรียงโดย Hugh Lawson)

มาตรฐานของเรา:
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความแบบสุ่ม