การซื้อขายในตลาดหุ้นสหรัฐ - วอลล์สตรีทเมื่อมีการพักรบชั่วคราว  • 2019-08-29
  • แหล่ง:W88 ลงทะเบียนเว็บไซต์อย่างเป็นทางการ

(สำหรับบล็อกสดในตลาดหุ้นสหรัฐคลิกหรือพิมพ์สด / ในหน้าต่างข่าว Eikon)

* สหรัฐฯจีนเห็นด้วยกับการหยุดยิงทางการค้า 90 วัน

* ภาคเทคโนโลยีภาคอุตสาหกรรมผลักดัน S&P มากที่สุด

* ทรัมป์บอกว่าจีนจะลดภาษีนำเข้ารถยนต์ที่ผลิตในสหรัฐฯ

* ผู้ผลิตรถยนต์จีเอ็มฟอร์ดเทสลาทำเครื่องหมายสูงขึ้น

* หุ้นกลุ่มพลังงานปรับตัวสูงขึ้นตามราคาน้ำมันดิบที่พุ่งสูงขึ้น

* ดัชนีเพิ่มขึ้น: ดาวโจนส์ 1.31%, S&P 1.05%, Nasdaq 1.38% (อัปเดตเพื่อเปิด)

โดย Shreyashi Sanyal

3 ธ.ค. (Reuters) - หุ้นสหรัฐปรับตัวขึ้นเมื่อวันจันทร์โดยได้แรงหนุนจากหุ้นกลุ่มอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีที่อ่อนไหวต่อการค้าหลังจากสหรัฐและจีนตกลงกันว่าจะมีมาตรการควบคุมการค้าชั่วคราว

วอชิงตันและปักกิ่งตกลงหยุดยิง 90 วันระหว่างการประชุมสุดยอด G20 ในอาร์เจนตินาเมื่อวันเสาร์และประธานาธิบดีโดนัลด์ทรัมป์ประธานาธิบดีสหรัฐกล่าวว่าจีนได้ตกลงที่จะ "ลดและลบ" อัตราภาษีที่ต่ำกว่าระดับร้อยละ 40 ที่ประเทศกำลังเรียกร้องให้สหรัฐฯ ยานพาหนะ

อย่างไรก็ตามทำเนียบขาวยังกล่าวด้วยว่าอัตราภาษี 10% ของมูลค่าสินค้าจีนที่มีอยู่ในปัจจุบันจะเพิ่มขึ้นเป็น 25% หากไม่มีการทำข้อตกลงภายใน 90 วัน

กำไรที่แข็งแกร่งใน Apple Inc และ Microsoft Corp ทำให้กลุ่มเทคโนโลยีสูงขึ้น 1.76%

แอปเปิ้ลซึ่งได้รับร้อยละ 1.8 ได้รับผลกระทบเมื่อสัปดาห์ที่แล้วเนื่องจากความกังวลเกี่ยวกับอัตราภาษีรอบต่อไปที่อาจถูกวางลงบนไอโฟนของ บริษัท

“ ภาคธุรกิจอย่างเทคโนโลยีได้รับผลกระทบค่อนข้างน้อยเนื่องจากมีการเปิดรับในต่างประเทศตั้งแต่วันนี้เราอยู่ในโหมด 'up' เราจะเห็นนักลงทุนมองหาชื่อเหล่านี้” แรนดี้เฟรดเดอริกรองประธานฝ่ายการค้าและอนุพันธ์กล่าว สำหรับ Charles Schwab ใน Austin, Texas

ภาคอุตสาหกรรมที่ไวต่อการค้าปรับตัวสูงขึ้น 1.87% เมื่อเทียบกับ บริษัท Bellwethers Caterpillar Inc และ Boeing Co เพิ่มขึ้น 5% ต่อภาค

ดัชนี S&P 500 และดัชนี Nasdaq ปรับตัวสูงขึ้นสูงสุดในรอบสามสัปดาห์

ผู้ผลิตรถยนต์ในสหรัฐฯ General Motors Co, Ford Motor Co และ Tesla Inc เพิ่มขึ้นระหว่าง 2.4% และ 4.0%

หุ้นพลังงานเพิ่มขึ้น 2.0% เนื่องจากราคาน้ำมันดิบพุ่งขึ้นช่วยหนุน Exxon Mobil Corp เพิ่มขึ้น 1.5% และ Chevron Corp เพิ่มขึ้น 2.0%

“ พวกเราส่วนใหญ่หวังว่าเราจะออกมาพูดคุยกันโดยไม่มีการเก็บภาษีใหม่และหยุดชั่วคราวซึ่งเป็นสิ่งที่เราได้รับในท้ายที่สุด” เฟรดเดอริกกล่าว

ภาคการตัดสินใจของผู้บริโภคเพิ่มขึ้น 2.1% โดยส่วนแบ่งของ Nike Inc เพิ่มขึ้น 4.2% และ Amazon.com Inc. เพิ่มขึ้น 4.0%

JP Morgan กล่าวว่าคาดว่ารายรับในอเมริกาเหนือของ Nike จะเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในไตรมาสที่สองและไตรมาสที่สามเมื่อเทียบกับไตรมาสแรก

เวลา 10:02 น. ET ค่าเฉลี่ยอุตสาหกรรมของ Dow Jones เพิ่มขึ้น 333.80 จุดในขณะที่ S&P และ Nasdaq เพิ่มขึ้นมากกว่าร้อยละ

หลังจากถูกทุบลงในช่วงสองเดือนที่ผ่านมา Wall Street ได้โพสต์รายรับรายสัปดาห์ที่ใหญ่ที่สุดในสัปดาห์ที่แล้วในรอบเกือบเจ็ดปีด้วยความหวังว่าการสู้รบจะเกิดขึ้นเหนือการค้าระหว่างสองประเทศเศรษฐกิจอันดับต้น ๆ ของโลก

ดัชนีฟิลาเดลเฟียเซมิคอนดักเตอร์เพิ่มขึ้น 2.8% ซึ่งสูงที่สุดในรอบกว่าเดือนโดยได้แรงหนุนจากผลกำไรที่แข็งแกร่งในหุ้นของผู้ผลิตชิปในสหรัฐฯซึ่งมีรายรับสูงที่สุดในจีน

Advanced Micro Devices Inc เพิ่มขึ้น 9.2%

ในบรรดาจุดอ่อนเพียงไม่กี่แห่งภาคอสังหาริมทรัพย์เชิงป้องกันลดลง 0.25% สาธารณูปโภคลดลง 0.54% และหมวดลวดเย็บกระดาษของผู้บริโภคลดลง 0.61% ซึ่งเป็นเพียงสามภาคใน S&P ที่ซื้อขายต่ำกว่า

ปัญหาด้านความก้าวหน้ามีจำนวนมากกว่า decliners สำหรับอัตราส่วน 3.32 ต่อ 1 ใน NYSE และอัตราส่วน 2.12 ต่อ 1 ใน Nasdaq

ดัชนี S&P บันทึกเสียงสูง 52 สัปดาห์ใหม่ 30 จุดและไม่มีระดับต่ำสุดใหม่ในขณะที่ดัชนีแนสแด็กทำสถิติสูงสุดใหม่ 55 และ 26 ระดับต่ำสุดใหม่ (รายงานโดย Shreyashi Sanyal ใน Bengaluru; แก้ไขโดย Shounak Dasgupta)

มาตรฐานของเรา:
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความแบบสุ่ม