เศรษฐกิจตึงตัวช่วยดึงดูดความสนใจสำหรับ CT ที่ใช้ MRIs  • 2019-08-08
  • แหล่ง:W88 ลงทะเบียนเว็บไซต์อย่างเป็นทางการ

CHICAGO (Reuters) โรงพยาบาลที่ต้องการประหยัดค่าใช้จ่ายด้านสุขภาพมากขึ้นกำลังซื้อ MRIs ที่ได้รับการตกแต่งใหม่สแกนเนอร์ CT และเครื่องถ่ายภาพเชิงวินิจฉัยอื่น ๆ

เจ้าหน้าที่ห้องปฏิบัติการดำเนินการทดลองในห้อง Magnetic Resonance Imaging (MRI) ภายในห้องปฏิบัติการที่สำนักงานอาหารและยา (FDA) สำนักงานใหญ่ในซิลเวอร์สปริงรัฐแมริแลนด์วันที่ 4 พฤศจิกายน 2009 REUTERS / Jason Reed

ผู้ผลิตเครื่องถ่ายภาพเพื่อวินิจฉัยเช่น Siemens AG, GE Electronics และ GE Healthcare ของ General Electric ได้ทำการซ่อมแซมและขายเครื่องจักรมานานกว่าทศวรรษ แต่พวกเขากล่าวว่าตลาดอุปกรณ์ที่ได้รับการตกแต่งกำลังร้อนแรงเนื่องจากโรงพยาบาลมองหาวิธีลดต้นทุน

“ เราได้เห็นคำสั่งซื้อที่เติบโตเป็นเลขสองหลักในปีนี้” Dave Elario ผู้จัดการทั่วไประดับโลกของ Goldseal ธุรกิจการปรับปรุงใหม่ของ GE Healthcare กล่าวในการสัมภาษณ์ทางโทรศัพท์

ยอดขายทั่วโลกของอุปกรณ์ถ่ายภาพใหม่กำลังชะลอตัวเนื่องจากผู้ป่วยชะลอการดูแลรักษาทำให้โรงพยาบาลต้องรักษาเครื่องถ่ายภาพใหม่ให้นานขึ้น

ฟิลิปส์กล่าวเมื่อเดือนที่แล้วคาดว่าจะเติบโต 3-4% ในปีหน้าในตลาดอุปกรณ์การถ่ายภาพทั่วโลก แต่ก็เห็นการเติบโตที่แข็งแกร่งในธุรกิจการตกแต่งทั่วโลก Jeroen Gruben ผู้จัดการทั่วไปของระบบการตกแต่งที่ Philips Healthcare กล่าวในโทรศัพท์ สัมภาษณ์.

Gruben กล่าวว่างบประมาณที่ จำกัด ข้อ จำกัด ทางการเงินและประชากรสูงอายุกำลังผลักดันผู้ให้บริการด้านการดูแลสุขภาพที่เป็นอิสระสถาบันการดูแลสุขภาพขององค์กรและแม้แต่ผู้ซื้อของรัฐบาลบางรายที่มองหาทางเลือกที่ถูกกว่าสำหรับเครื่องจักรใหม่ซึ่งอาจมีราคาหลายล้านดอลลาร์

เขากล่าวว่าตลาดอุปกรณ์ที่ได้รับการตกแต่งในอเมริกาเหนือนั้นได้รับการจัดตั้งขึ้นอย่างดีที่ฟิลิปส์ แต่ บริษัท กำลังได้รับความสนใจจากประเทศต่างๆในเอเชียซึ่งเป็นข้อเสนอที่ใหม่กว่า

นักวิเคราะห์ของ Frost & Sullivan Dr. Gideon Praveen Kumar กล่าวว่าตลาดอุปกรณ์ภาพที่ได้รับการตกแต่งใหม่ในปี 2552 มีมูลค่า 1.5 พันล้านเหรียญสหรัฐและผู้ผลิตอุปกรณ์ดั้งเดิมเช่น GE, Philips และ Siemens มีความได้เปรียบเหนือ บริษัท บุคคลที่สาม

ตลาดโลก

Elario ของ GE กล่าวว่า บริษัท ของเขากำลังเห็นการขยายตัวนอกอเมริกาเหนือโดยเฉพาะอย่างยิ่งในตลาดเกิดใหม่เช่นละตินอเมริกาและอินเดีย

“ ฉันไม่คิดว่ามันเป็นเรื่องไร้สาระ เราอยู่ที่นี่มา 12 ปีแล้ว มีตลาดขนาดใหญ่ที่นั่น” Elario กล่าว

Elisabeth Staudinger ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของระบบตกแต่งใหม่ของซีเมนส์กล่าวว่า บริษัท ของเธออยู่ในธุรกิจอุปกรณ์ตกแต่งใหม่มานานกว่าทศวรรษ

“ มันเริ่มต้นจากโครงการและตอนนี้มันเป็นหน่วยธุรกิจที่เต็มเปี่ยม” เธอกล่าวในการให้สัมภาษณ์

ซีเมนส์มีการเติบโตเป็นเลขสองหลักในตลาดอเมริกาเหนือในปีที่ผ่านมาแม้ว่าตลาดสำหรับอุปกรณ์ใหม่จะทรงตัว Staudinger ให้เครดิตเศรษฐกิจและความไม่แน่นอนในการปฏิรูปการดูแลสุขภาพ

“ มีการพูดคุยกันมากมายเกี่ยวกับสิ่งที่จะได้รับการชำระเงินคืนในอนาคตและผู้คนจะได้รับความระมัดระวังมากขึ้นเมื่อพวกเขาตัดสินใจลงทุน”

ซีเมนส์ได้รับเครื่องจักรเพื่อแลกกับส่วนลดสำหรับอุปกรณ์ใหม่จากนั้นทำความสะอาดและขายให้ต่ำกว่าราคาของผลิตภัณฑ์ใหม่ที่เทียบเท่ากับ 15 ถึง 25 เปอร์เซ็นต์บิตของพรีเมี่ยมมากกว่าส่วนลดเฉลี่ย 30 ถึง 40 เปอร์เซ็นต์สำหรับคนอื่น ๆ อุปกรณ์ที่เป็นเจ้าของตาม Praveen Kumar

“ เราทำมากกว่าแก้ไขมัน” Staudinger กล่าว

“ ก่อนอื่นเราทำความสะอาดและฆ่าเชื้อ จากนั้นเราถอดฝาครอบออกและเราทำการตกแต่งด้านเทคนิคภายใน เราเปลี่ยนชิ้นส่วนทั้งหมดซึ่งอาจแสดงถึงการฉีกขาด

“ ในหลาย ๆ กรณีเราเปลี่ยนเทคโนโลยีสารสนเทศทั้งหมดรอบระบบ” เธอกล่าว

ในท้ายที่สุดลูกค้าเดินออกไปพร้อมกับผลิตภัณฑ์ที่เทียบเท่ากับเมื่อมันเป็นของใหม่ Staudinger กล่าว

แต่เครื่องจักรที่ได้รับการตกแต่งนั้นไม่ได้เป็นเพียงแค่การเล่นที่ด้านข้างของโรงพยาบาล บริษัท ต่างๆยังเน้นถึงผลประโยชน์ด้านสิ่งแวดล้อมจากการเก็บเครื่อง MRI ขนาดเท่าตู้เสื้อผ้าออกจากหลุมฝังกลบ

“ คุณกำลังเปลี่ยนอุปกรณ์ซึ่งยังใช้งานได้ดี” Staudinger กล่าว “ เราคำนวณว่าประมาณ 20,000 ลูกบาศก์ตันเราประหยัดคาร์บอนไดออกไซด์” ในแต่ละปี

จากนั้นซีเมนส์เพิ่มผลกระทบเป็นสองเท่าโดยการปลูกต้นไม้ในอินโดนีเซีย Staudinger กล่าว

“ มันเป็นมุมมองเพิ่มเติม คนชอบมันมาก”

รายงานโดย Julie Steenhuysen, แก้ไขโดย Matthew Lewis

มาตรฐานของเรา:
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความแบบสุ่ม