วิเคราะห์: แผนภาษีของโอบามาถือของกำนัลที่ซ่อนอยู่สำหรับคนร่ำรวย  • 2019-08-08
  • แหล่ง:W88 ลงทะเบียนเว็บไซต์อย่างเป็นทางการ

นิวยอร์ก (รอยเตอร์ส) - แพคเกจภาษีของประธานาธิบดีบารัคโอบามาผ่านวุฒิสภาเมื่อวันพุธเป็นของขวัญที่มอบให้

รองเท้าส้นสูงคู่หนึ่งวางอยู่บนฝั่งด้านหน้าของเรือยอชท์ในช่วงฤดูร้อนโดยมีงานเศรษฐีของสินค้าหรูหราในมอสโกวันที่ 4 กรกฎาคม 2010 REUTERS / Sergei Karpukhin

นอกเหนือจากการยืดลดภาษีในยุคบุชและภาษีที่ดินที่ลดลงแล้วยังมีบทบัญญัติมากมายที่จะช่วยให้ชาวอเมริกันที่ร่ำรวยถือเงินได้มากขึ้น

ภาษีของที่ระลึกจะอยู่ที่ 35 เปอร์เซ็นต์ซึ่งเป็นอัตราที่ต่ำที่สุดนับตั้งแต่ภาวะเศรษฐกิจตกต่ำ นักลงทุนสามารถส่งผ่านทรัพย์สินให้กับลูกหลานได้ง่ายขึ้นภายในปีนี้และทายาทมีโอกาสที่ดีกว่าในการหลีกเลี่ยงภาษีกำไรจากการขายสินทรัพย์ที่สืบทอดมา

แม้แต่ที่ปรึกษาผู้มั่งคั่งก็ยังรู้สึกประหลาดใจด้วยความเป็นไปได้ที่มีอยู่ในบิล

“ มีจำนวนเงินเหลือเชื่อที่จะถ่ายโอนในอีกสองปีถัดไปและจำนวนรายได้เหลือเชื่อที่รัฐบาลจะพลาด” Jeremiah Doyle ผู้เชี่ยวชาญด้านการวางแผนอสังหาริมทรัพย์ของ Bank of กล่าว แขนการบริหารความมั่งคั่งของ New York Mellon

ในปีนี้ไม่มีภาษีอสังหาริมทรัพย์เลยหลังจากสภาคองเกรสไม่สามารถแทนที่นโยบายภาษียุคบุชได้ แต่ภายใต้ทายาทบิลใหม่สามารถเลือกที่จะจ่ายเงินต่อไป มันอาจฟังดูเป็นความคิดที่บ้า แต่มันมาพร้อมกับสารให้ความหวานที่สำคัญอย่างหนึ่ง

ภาษีที่ดินหมดอายุในปีนี้ แต่ก็มีบทบัญญัติที่คำนวณพื้นฐานต้นทุนของสินทรัพย์ที่สืบทอดมาตามราคาตลาดปัจจุบันและไม่ใช่ราคาที่ผู้เสียชีวิตจ่ายไปเมื่อหลายปีหรือหลายสิบปีก่อน หากทายาทขายทรัพย์สินในทันทีพวกเขาไม่ต้องจ่ายภาษีกำไรจากการลงทุน

หากไม่มีการเปลี่ยนแปลงที่เสนอตอนนี้อยู่ระหว่างรอการอนุมัติจากสภาทายาทในปี 2010 จะได้รับอนุญาตให้ประเมินมูลค่าทรัพย์สินเพียง 1.3 ล้านดอลลาร์ ณ ราคาตลาดปัจจุบันหรือ 4.3 ล้านเหรียญสหรัฐหากทรัพย์สินถูกพินัยกรรมให้กับคู่สมรส สินทรัพย์ที่สืบทอดมาเหนือระดับเหล่านี้จะถูกหักภาษีในอัตราร้อยละ 15 ของกำไรจากการขายเมื่อมีการขาย

ยิ่งไปกว่านั้นทายาทต้องเผชิญกับค่าธรรมเนียมทางกฎหมายจำนวนมากเนื่องจากทนายความพยายามที่จะคำนวณหาต้นทุนพื้นฐานของสินทรัพย์ส่วนบุคคลในอสังหาริมทรัพย์เพื่อคำนวณกำไรจากการลงทุน

การเรียกเก็บเงินในปัจจุบันกล่าวว่าผู้ที่ต้องการจ่ายภาษีอสังหาริมทรัพย์ในปี 2010 สามารถทำได้ในอัตราร้อยละ 35 หลังจากได้รับการยกเว้น 5 ล้านดอลลาร์และยังคงใช้ค่าใช้จ่ายแบบขั้นตอนแบบไม่ จำกัด

ผู้ที่ได้รับมรดกน้อยกว่า 5 ล้านดอลลาร์ควรใช้ประโยชน์จากข้อเสนอนี้นักวางแผนอสังหาริมทรัพย์กล่าว พวกเขาจะไม่ต้องจ่ายภาษีอสังหาริมทรัพย์ใด ๆ และรับแบบไม่ จำกัด ขั้นตอน

แต่ไม่น่าเป็นไปได้ที่ทายาทของบุคคลที่ร่ำรวยที่สุดที่เสียชีวิตในปีนี้จะเลือกที่จะจ่ายภาษีอสังหาริมทรัพย์ ประโยชน์ของการรีเซ็ตค่าสินทรัพย์ด้วยค่าใช้จ่ายพื้นฐานใหม่จะมีค่าเกินโดยอัตราภาษีที่ลดลงและการยกเว้นที่สูงขึ้น

“ คุณต้องจำไว้ว่าคุณจะต้องจ่ายภาษีกำไรจากการขายสินทรัพย์เมื่อคุณขายสินทรัพย์ในขณะที่ภาษีอสังหาริมทรัพย์ที่คุณต้องจ่ายทันที” Jay Waxenberg ประธานแผนกวางแผนส่วนบุคคลของ บริษัท กฎหมาย Proskauer Rose กล่าว .

ปีหน้าการยกเว้นภาษีอสังหาริมทรัพย์มูลค่า 5 ล้านดอลลาร์จะสามารถโอนระหว่างคู่สมรสได้ดังนั้นหากสามีตายก่อนและไม่ต้องการการยกเว้นภาษีเต็มจำนวน 5 ล้านดอลลาร์ส่วนที่เหลือสามารถส่งผ่านให้ภรรยา เมื่อเธอเสียชีวิตทายาทจะจ่ายภาษีที่ดินตามจำนวนที่สูงกว่าการยกเว้นแบบรวมเท่านั้น

ซึ่งหมายความว่าคู่รักจะไม่ต้องแยกสินทรัพย์ระหว่างพวกเขาอีกต่อไปและกังวลว่าใครเป็นเจ้าของกรรมสิทธิ์ในสินทรัพย์แต่ละรายการดอยล์กล่าว

ลูกหลานที่โชคดีบางคนอาจได้รับความประหลาดใจเป็นพิเศษในช่วงเทศกาลวันหยุดนี้เนื่องจากการเรียกเก็บเงินที่รอดำเนินการกำจัดอุปสรรคสำคัญสำหรับปู่ย่าตายายที่ต้องการให้ของขวัญมากมาย

ในปีนี้ไม่มีภาษีการโอนข้ามรุ่น (GST) ซึ่งจัดเก็บได้รับการออกแบบมาเพื่อหยุดผู้คนจากการหลีกเลี่ยงภาษีที่ดินโดยการโอนสินทรัพย์ตรงไปยังลูกหลาน

ภาษี GST และภาษีอสังหาริมทรัพย์สิ้นสุดลงในปีนี้

ที่ปรึกษายังกล่าวอีกว่าลูกค้าที่ร่ำรวยมีความลังเลที่จะโอนทรัพย์สินเพราะดูเหมือนว่าจะสามารถโอนสินทรัพย์ได้โดยตรงแทนที่จะไว้วางใจ ความกลัวคือการกระจายจากความไว้วางใจไปตามถนนอาจต้องเสียภาษี

การเรียกเก็บเงินใหม่ชี้แจงว่าการแจกแจงของหลานจากความน่าเชื่อถือจะไม่ถูกหักภาษี ตอนนี้ลูกค้ารู้สึกสะดวกสบายมากขึ้นเกี่ยวกับการทำของขวัญตอนนี้พวกเขาสามารถอยู่ในความไว้วางใจไว้วางใจ Waxenberg กล่าว

นักลงทุนที่ร่ำรวยต้องดำเนินการอย่างรวดเร็วเพื่อใช้ประโยชน์เนื่องจากภาษี GST จะปรากฏขึ้นอีกครั้งในปีหน้า ในปี 2011 ปู่ย่าตายายจะสามารถมอบเงิน 5 ล้านเหรียญให้กับหลานตลอดอายุการใช้งานของพวกเขา แต่สิ่งที่เหนือกว่านั้นจะต้องเสียภาษีในอัตราร้อยละ 35

แต่ถ้าปู่ย่าตายายทำของกำนัลในปีนี้พวกเขาจะไม่ต้องจ่ายภาษี GST และไม่กินเข้าไปในการยกเว้น 5 ล้านดอลลาร์ตลอดชีวิต

แมทธิวเบรดี้หัวหน้าฝ่ายที่ปรึกษาด้านความมั่งคั่งที่ Barclays Wealth Americas กล่าวว่า“ เรากำลังวางแผนสำหรับสองสามสัปดาห์ข้างหน้าที่จะยุ่งมาก

แก้ไขโดย Steve Orlofsky

มาตรฐานของเรา:
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความแบบสุ่ม