ที่ SXSW ผู้เข้าร่วมประชุมต้องเผชิญกับความอิ่มตัวของ Twitter  • 2019-07-15
  • แหล่ง:W88 ลงทะเบียนเว็บไซต์อย่างเป็นทางการ

ออสติน, เท็กซัส - ตอนนี้เรื่องราวของการที่ Twitter ในปี 2007 ตอนใต้โดยเทศกาลตะวันตกเฉียงใต้เป็นตำนานในแวดวงเทคโนโลยี

แต่ที่นี่ที่ ความคิดของการจับคู่ที่สมบูรณ์แบบระหว่างชุมชนบริการและเหตุการณ์ดูเหมือนพลิกบนหัวของมัน หลายคนกำลังค้นพบว่าทวีตที่เกินความคาดหมายของทวีตกำลังย้อนกลับค่าที่ Twitter นำเสนอใน SXSW 2007 และ เพื่อค้นหาเพื่อนและปาร์ตี้ที่ยอดเยี่ยม

ที่ SXSW มาตรฐานนี้มีไว้สำหรับทุกคนที่จะใส่แท็ก "#sxsw" ในทวีตของพวกเขา ตัวอย่างเช่นเมื่อวันศุกร์ที่ฉันกำลังมองหาแหล่งที่มาของเรื่องราวที่แตกต่าง "ถ้าคุณกำลังเปิดตัวแอป iPhone ที่ #sxsw หรือรู้จักใครซักคนโปรดแจ้งให้เราทราบขอบคุณ!"

เป็นวิธีการที่ยอดเยี่ยมเพราะช่วยให้ทุกคนที่ต้องการทราบว่าเกิดอะไรขึ้นในการ สำหรับโพสต์โดยใช้ข้อความค้นหาที่สำคัญสำหรับพวกเขา สิ่งนี้ได้พิสูจน์แล้วว่ามีประโยชน์สำหรับผู้ที่ต้องการค้นหาว่าเกิดอะไรขึ้นหลังจากแผ่นดินไหวการโจมตีของผู้ก่อการร้ายในมุมไบเครื่องบินชนแม่น้ำฮัดสันและเหตุการณ์อื่น ๆ อีกมากมาย ที่ SXSW ในปี 2550 และ 2551 นี่เป็นส่วนสำคัญของการสำรวจประสบการณ์ของผู้คน

ในการประชุมที่มีคะแนนของแผงและดูเหมือนว่าหลายฝ่ายสามารถที่จะกำหนดสิ่งที่คุ้มค่าเป็นสิ่งสำคัญสำหรับคนที่พยายามที่จะได้รับประโยชน์สูงสุดจากเวลาของพวกเขาที่นี่

ในปีนี้เนื่องจากการประชุมที่ และการดึงดูดความสนใจจาก Twitter ในวงกว้างมันจึงแทบจะเป็นไปไม่ได้เลยที่จะหาคุณค่าเช่นเดียวกับในอดีต ฉันค้นหาแท็ก "#sxsw" ในบ่ายวันเสาร์และพบว่ามีทวีต 392 รายการที่มีคำนั้นในช่วง 10 นาทีที่ผ่านมา ตัวเลขดังกล่าวขยายตัวมากกว่า 1,500 รายการในชั่วโมงก่อนหน้า

มีเกือบ 400 ทวีตโดยใช้แท็ก #sxsw ในเวลาเพียง 10 นาทีในระหว่างการประชุม SXSW ในบ่ายวันเสาร์ พูดเบาและรวดเร็ว

ในขณะที่ตัวเลขเหล่านั้นแสดงให้เห็นว่าผู้คนที่นี่ไม่มีคำถามโดยใช้ Twitter อย่างที่ไม่เคยมีมาก่อนก็หมายความว่าไม่ยากที่จะค้นหาสิ่งที่คุณกำลังมองหาท่ามกลางน้ำท่วมของโพสต์เกี่ยวกับแผงบาร์บีคิวบาร์บีคิว เกี่ยวกับโซเชียลมีเดีย

สิ่งนี้ทำให้ผู้คนคุ้นเคยกับการใช้การค้นหา Twitter อย่างง่ายเพื่อให้เกิดความคิดสร้างสรรค์ในการค้นหานักเก็ตที่พวกเขาต้องการ

"ฉันตั้งใจวางแท็ก (" #sxsw ") ... ให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้แม้จะไปที่โรงแรมของฉันก็ตาม" David Kadavy นักออกแบบส่วนต่อประสานผู้ใช้จากชิคาโกกล่าว "ฉันเริ่มมองหา (สำหรับแท็ก) ในตอนแรก แต่ก็มีอยู่มากมายที่ฉันเริ่มมองหา (สำหรับ) คนที่ฉันติดตามและกรอง (แท็ก)"

ไม่เป็นไรสำหรับคนที่กำลังนั่งคอมพิวเตอร์ แต่หลายคนใช้ Twitter ที่ SXSW ทำเช่นนั้นบนโทรศัพท์มือถือ และด้วยความทันสมัยของชุด digerati อุปกรณ์ส่วนใหญ่ที่เป็นหลักฐานในที่นี้คือ iPhone แต่ Kadavy กล่าวว่าเขาไม่พบวิธีที่จะทำการค้นหาแบบกรองที่เขาต้องการและเป็นผลให้ดูเหมือนยากที่จะบรรลุสิ่งที่เขาต้องการในขณะที่ไป

ที่ประชุมบางคนพบว่าตัวเองรับรู้ถึงความพลวัตของการปรับตัวเกินขนาดและพยายามลดจำนวนทวีตที่ติดแท็กโดยหวังว่าจะลดขั้นตอนลง

“ เมื่อวานนี้ฉันมีความผิดแน่นอน” Andie Grace เจ้าหน้าที่อาวุโสจากองค์กร Burning Man กล่าว "ฉันคว้าโทรศัพท์ของฉันเพื่อทวีตว่าฉันกำลังคว้ากระเป๋าเดินทางของฉัน (ที่สนามบิน) .... แต่ฉันหยุดตัวเองจาก Twittering และฉันคิดว่าถ้าทุกคนทำสิ่งนี้มันจะไร้ประโยชน์ดังนั้นฉันจึงหยุดตัวเองเพราะฉันต้องการ เพื่อค้นหาและดูว่าเพื่อนของฉันกำลังค้นหาสิ่งที่ดึงดูดความสนใจและสถานที่ที่พวกเขาวางแผนที่จะเป็น "

เพื่อให้แน่ใจว่ามีหลายวิธีที่ผู้คนสามารถเห็นสิ่งที่เพื่อนของพวกเขาทวีต แต่การทวีตที่ไม่มีที่สิ้นสุดของแท็ก "#sxsw" ทำให้ผู้เข้าร่วมประชุมต้องหาทางเลือกอื่น

แน่นอนว่าได้นำเสนอโอกาสในการบริการอื่น ๆ เพื่อให้ได้ผู้ใช้ที่หลงใหลใน Twitter ในช่วง SXSW 2007 และ SXSW 2008 ในความเป็นจริงบริการบางอย่างได้รวม Twitter เข้าด้วยกันเพื่อสร้างวิธีที่ดีที่สุดของทั้งสองโลก

“ ฉันเพิ่งได้รับ (ถึง SXSW) แต่ได้รับการเฝ้าดูจากระยะไกลและดูเหมือนว่าจะมีผู้คนพลุกพล่านเล็กน้อย” มาริโออานิมาผู้อำนวยการชุมชนออนไลน์ของ Current.com กล่าว ดูเหมือนว่าผู้คนจำนวนมากใช้ Brightkite และ Foursquare เพื่อติดต่อกันอีกด้วย

Anima กล่าวว่า Foursquare บริการใหม่ล่าสุดจากทีมที่สร้างขึ้น - และขายให้กับ Google - Dodgeball มีประโยชน์อย่างยิ่งสำหรับการนำทาง SXSW เพราะช่วยให้ผู้ใช้สามารถโพสต์อัปเดตเกี่ยวกับสิ่งที่พวกเขากำลังทำอยู่ ไปที่จะถูกรวมเข้ากับฟีด Twitter ของพวกเขา ด้วยวิธีนี้ผู้ติดตาม Twitter ของพวกเขาสามารถเห็นสิ่งที่พวกเขาทำโดยไม่ต้องเป็นสมาชิกของ Foursquare

แน่นอนว่า SXSW 2009 อาจพิสูจน์ได้ว่า Foursquare เป็นที่รู้จักกันดีในนามของตัวเองว่าเป็น la Twitter ในปี 2550 การให้บริการยังไม่สิ้นสุดจนกว่าจะผ่านมาไม่กี่วันและแอพพลิเคชั่นของ iPhone ถูกเพิ่มเข้าไปใน Apple App Store

Anima กล่าวว่าการใช้วิธีนี้เพื่อดูว่าเพื่อนของคุณทำอะไรอยู่ที่ SXSW ทำให้ผู้คนใช้ Twitter เพื่อวัตถุประสงค์ที่กว้างขึ้น ตัวอย่างเช่นเขากล่าวว่าหมายความว่าแทนที่จะพยายามค้นหาภายใน "#sxsw" การค้นหาที่ท่วมท้นสิ่งที่เพื่อนกำลังทำอยู่ผู้ใช้สามารถมองหาแนวโน้มเช่นเดียวกับที่คนพูดว่าเป็นแผงที่ดี

แม้กระทั่งวิธีการนั้นอาจยุ่งยากมากเกินไป แต่เนื่องจากทวีตหลายร้อยหรือหลายพันคนถูกส่งไปทุกชั่วโมงในการประชุม

สำหรับลอร่ารูเดอร์ที่ปรึกษาจากเวนิสบีชรัฐแคลิฟอร์เนีย

เธอบอกว่าเธอได้ติดตาม ซึ่งเป็นบัญชีบล็อกและ Twitter ที่รวม SXSW ที่ดีที่สุดเข้าด้วยกันทำให้ผู้ติดตามสามารถ จำกัด การล้นข้อมูล

“ เมื่อคืนนี้พวกเขาทวีตงานปาร์ตี้ Gary (Vaynerchuk) อีกครั้ง” Roeder กล่าวโดยพูดถึงสิ่งที่กลายเป็นงานปาร์ตี้ไวน์ที่โด่งดังใน SXSW ดังนั้นฉันรู้เรื่องนี้

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความแบบสุ่ม