ผิดหวังกับไลน์สมาร์ทโฟนของ Verizon หรือไม่? คุณไม่ได้โดดเดี่ยว  • 2019-08-15
  • แหล่ง:W88 ลงทะเบียนเว็บไซต์อย่างเป็นทางการ

Verizon Wireless ได้สร้างความภักดีต่อไปนี้โดยการมีเครือข่ายที่มั่นคง แต่ผู้ให้บริการไม่ทราบว่ามีอุปกรณ์ที่ยอดเยี่ยมให้เลือกมากมาย

รับ iPhone ของ Apple สองสามปีที่ผ่านมาช่วยลดความยุ่งยาก แต่การนำ Verizon มาใช้กับสมาร์ทโฟนที่ร้อนแรงที่สุดในซีซั่นนี้อย่างช้าๆมีสมาชิกบางคนกำลังเกาหัว

ในรุ่น Ask Maggie นี้ฉันขอเสนอข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับการเลือกสมาร์ทโฟน Verizon ฉันยังอธิบายให้ผู้อ่านอีกคนทราบถึงตัวเลือกที่ดีที่สุดเพื่อให้แน่ใจว่าคุณจะไม่ถูกทิ้งไว้ในการอัปเดตซอฟต์แวร์ Google Android

ไลน์สมาร์ทโฟนที่ล้าสมัยของ Verizon

เรียนแม็กกี้
ฉันติดตามคอลัมน์ Ask Maggie ของคุณบน CNET และฉันหวังว่าคุณจะสามารถให้คำแนะนำที่ดีแก่ฉันได้ ปัจจุบันฉันมี iPhone 4S บน Verizon Wireless ฉันต้องการสมาร์ทโฟนเครื่องใหม่ แต่ฉันสงสัยว่าจะได้อันไหน

ฉันไม่ต้องการ iPhone 5 เพราะฉันกำลังมองหาอุปกรณ์ที่มีหน้าจอขนาดใหญ่ขึ้น แต่ดูเหมือนว่า Verizon จะมีอุปกรณ์ใหม่ให้เลือกมากมาย ดูเหมือนว่า iPhone 5, Samsung Galaxy S4 และ Nokia Lumia 928 เป็นอุปกรณ์เดียวที่ฉันต้องเลือก

โทรศัพท์ Android อื่น ๆ ทำไม Verizon ถึงไม่มีมัน? ฉันชอบรูปลักษณ์ของ HTC One แต่ไม่สามารถใช้งานได้บน Verizon ฉันสนใจ Motorola X Phone ที่กำลังจะมาถึง

คำถามของฉันกับคุณฉันควรทำอย่างไร ฉันควรซื้อ Lumia หรือ Galaxy S4 หรือไม่ หรือฉันควรรอโทรศัพท์เครื่องอื่นเหล่านี้ ฉันต้องการอยู่กับ Verizon เพียงเพราะความคุ้มครองได้ดี แต่ฉันผิดหวังกับการขาดตัวเลือก

ขอบคุณสำหรับความช่วยเหลือของคุณ,
หยอกเย้า

เรียนคุณ Josh
นี่เป็นคำถามที่ยอดเยี่ยม คุณไม่ใช่คนเดียวที่บ่นเกี่ยวกับการเลือกสมาร์ทโฟนในระยะยาวของ Verizon ในขณะนี้ มาร์คสามีของฉันต้องการสมาร์ทโฟนเครื่องใหม่หมดหวัง แต่เขาปฏิเสธที่จะซื้ออันใหม่จนกว่า Verizon จะรีเฟรชรายการอุปกรณ์

Verizon Wireless store
Verizon Wireless store ใน South Arlington, Texas Verizon Wireless

เขาบอกว่าการอ่านอุปกรณ์ที่เลือกใช้ของ Verizon ในร้านค้าปลีกของมันก็เหมือนกับการเดินดูพิพิธภัณฑ์มาร์ทโฟนของปีกลาย เขาอาจจะพูดเกินจริงเพียงแค่ตาด แต่คุณได้รับประเด็น Verizon ต้องการโทรศัพท์ใหม่บางรุ่น

ในขณะเดียวกันคู่แข่งของ AT&T ยังคงเดินหน้าบุกตลาดสำหรับอุปกรณ์ใหม่ ๆ ไม่เพียง แต่นำเสนออุปกรณ์ที่ร้อนแรงที่สุดเท่าที่มีอยู่ แต่ยังได้รับอุปกรณ์ที่ Verizon เสนอให้เป็นสัปดาห์หรือเป็นเดือนก่อน Big Red

นี่ไม่ได้หมายความว่า Verizon จะไม่นำเสนอโทรศัพท์ใหม่ที่ร้อนแรงที่สุด ให้บริการ iPhone 5 และ Samsung Galaxy S4 แต่ผู้ให้บริการยังโดดเด่นบนเว็บไซต์ และ และ ทั้งสองโดย Motorola แน่นอนไม่มีอะไรผิดปกติกับผลิตภัณฑ์เหล่านี้ แต่พวกเขาได้รับการปล่อยตัวกลับในเดือนพฤศจิกายนและตุลาคมของปีที่แล้วตามลำดับ

ตอนนี้สิ้นเดือนมิถุนายน ในเวลาสมาร์ทโฟนโทรศัพท์เหล่านั้นโบราณ มีการเปิดตัวอุปกรณ์ใหม่หลายอย่างตั้งแต่ HTC Droid DNA และ Motorola Droid Razrs ซึ่งเป็นที่นิยมในตลาดเมื่อปีที่แล้ว ไม่ต้องพูดถึงความจริงที่ว่าไม่มีโทรศัพท์รุ่นใดที่ถูกปล่อยออกมาอย่างยอดเยี่ยมแม้จะเป็นโทรศัพท์ใหม่ในตลาด

ดังที่ฉันได้กล่าวไว้ข้างต้น Verizon เสนอ และ ซึ่งเป็นสมาร์ทโฟนที่ได้รับความนิยมสูงสุดสองเครื่อง แต่แตกต่างจากคู่แข่งของ AT&T Verizon เสนอเฉพาะรุ่น GS4 ในรุ่น 16GB และมันก็ไม่ได้นำเสนอสปินออฟแบรนด์ใหม่ล่าสุดจากซัมซุง ตัวอย่างเช่น AT&T เสนอ กันน้ำและกันฝุ่น Verizon ทำไม่ได้

ที่กล่าวว่า Verizon กำลังเสนออุปกรณ์ใหม่อื่น ๆ เช่นอุปกรณ์ ใหม่ และเป็นผู้ให้บริการรายเดียวที่เสนอ รุ่นใหม่ล่าสุด

HTC One อยู่ที่ไหน
แต่เมื่อคุณชี้ให้เห็นในคำถามของคุณ Verizon ยังไม่ได้เริ่มขายพูดถึงมากและ HTC One ที่คาดการณ์ไว้มาก HTC ประกาศอุปกรณ์ในเดือนกุมภาพันธ์ AT&T และคนอื่น ๆ เริ่มขายมันในเดือนเมษายนเมื่อมีการเปิดตัว

Verizon ได้ให้สัญญาว่าจะให้ HTC One บริษัท กล่าวว่าจะ แต่ไม่มีคำพูดอย่างเป็นทางการจาก บริษัท ในเมื่อมันจะไปขาย นักเขียนบล็อกบางคนคาดการณ์ว่าอาจจะเป็นช่วงกลางเดือนกรกฎาคม

เป็นการยากที่จะรู้ว่าสิ่งที่ถูกระงับเนื่องจาก Verizon ไม่ได้พูดอะไรมาก แต่บางคนก็คาดการณ์ว่า Verizon หวังว่า HTC จะปรับเปลี่ยนอุปกรณ์และทำการตลาดด้วยชื่อที่แตกต่างจาก Verizon

แต่เมื่อหลายสัปดาห์ก่อน Verizon ยืนยันผ่านทาง Twitter ว่าอุปกรณ์ HTC จะเริ่มขายในไม่ช้าเป็นรุ่นเดียวกับที่ผู้ให้บริการรายอื่นเสนอ Verizon ชะลอตัวในการอนุมัติอุปกรณ์ใหม่สำหรับเครือข่าย บริษัท อ้างว่ามีกระบวนการทดสอบที่เข้มงวดซึ่งมักจะทำให้การอนุมัติอุปกรณ์บางอย่างช้าลง

มีการคาดเดาบางอย่างที่การอัพเดตของ HTC เป็น Android 4.2.2 Jelly Bean บน HTC One อาจเป็นส่วนหนึ่งของความล่าช้า Verizon อาจล่าช้าการเปิดตัวโทรศัพท์เพื่อทดสอบการปรับปรุงซอฟต์แวร์ล่าสุด

หาก HTC One วางจำหน่ายบน Verizon ในช่วงกลางเดือนกรกฎาคมนี้อาจจะเกิดขึ้นก่อนหน้านี้เมื่อคาดว่า Motorola จะนำโทรศัพท์มือถือรุ่นล่าสุดของ Motorola X Phone มาใช้ อุปกรณ์นี้ซึ่งแฟน ๆ หวังว่าจะเป็นการแต่งงานที่สมบูรณ์แบบระหว่างฮาร์ดแวร์ของโมโตโรล่าและซอฟต์แวร์ของ Google อาจมีการประกาศในวันที่ 1 สิงหาคมตามเว็บไซต์บล็อกที่บอกว่า Google และ Motorola กำลังวางแผนแคมเปญการตลาดใหม่ที่ยิ่งใหญ่ บางคนคาดการณ์ว่า X Phone อาจเป็นส่วนหนึ่งของความพยายามในการสร้างแบรนด์ใหม่

แม้จะมีความหวังสูงสำหรับอุปกรณ์นี้ข่าวลือแนะนำว่ามัน ตามรายงานการรั่วไหลเกี่ยวกับ Moto X Phone นั้นมีโปรเซสเซอร์ Qualcomm Snapdragon 1.7GHz dual-core พร้อม RAM 2GB, หน้าจอ OLED ความละเอียดสูง 720p และกล้อง 10 ล้านพิกเซล สเปคเหล่านี้ไม่มีอะไรน่าสนใจ แต่เมื่อเทียบกับ Samsung Galaxy S4 และ HTC One ดูเหมือนว่าประสิทธิภาพของอุปกรณ์นี้อาจไม่ได้คุณภาพสูงสุด

แล้วคุณควรทำอย่างไร
หากคุณต้องการบางสิ่งในทันทีฉันแนะนำ Samsung GS4 ฉันชอบ Nokia Lumia 928 ซึ่งใช้ Windows Phone แต่ปัญหาเดียวคือคุณจะออกจากระบบนิเวศที่ไม่ได้รับการพัฒนาเช่นเดียวกับ iOS ของ Apple หรือระบบนิเวศ Android ของ Google สามารถพูดได้เหมือนกันสำหรับอุปกรณ์ BlackBerry 10 ตอนนี้ในตลาด: Q10 และ Z10 ได้รับเครื่องหมายที่ดีจากแฟน ๆ ของ BlackBerry แต่อีกครั้งคุณจะเข้าสู่ระบบนิเวศของแอพที่พัฒนาน้อยกว่า

หากคุณสามารถรออีกสักครู่คุณก็ควรจะ อย่างที่ฉันได้กล่าวไปแล้วก่อนหน้านี้ HTC One น่าจะเป็น Verizon (ข้ามนิ้วของคุณ) ในเดือนกรกฎาคม และจะเปิดตัว Moto X Phone ในต้นเดือนสิงหาคม แน่นอนว่าจากประวัติการทำงานของ Verizon ในการรับโทรศัพท์ใหม่บนเครือข่ายของมันยกเว้นว่ามันจะเป็นเอกสิทธิ์ซึ่งฉันเดาว่ามันจะไม่เป็นเช่นนั้นคุณอาจต้องรอเป็นสัปดาห์หรือเป็นเดือนหลังจากที่ Verizon เปิดตัว

และถ้าคุณสามารถรอได้อีกสักครู่ก็จะมีข่าวลือว่า iPhone เครื่องถัดไปอาจมีหน้าจอที่ใหญ่กว่า iPhone 5 ปัจจุบันมีจอแสดงผลขนาด 4 นิ้ว ข่าวลือบางส่วนที่ถูกโยนทิ้งไปแนะนำว่า Apple อาจกำลังพิจารณารุ่นที่มีขนาดหน้าจอ 4.7 และ 5.7 นิ้ว แน่นอนว่านี่เป็นข่าวลือ Apple ไม่ได้บอกว่า iPhone เครื่องต่อไปจะมีหน้าจอที่ใหญ่ขึ้นหรือไม่ แต่ผู้คนต่างก็เป็นอุปกรณ์ตัวถัดไปไม่ว่าจะเปิดตัวในขนาดใดก็ตามในเดือนกันยายน ดังนั้นหากคุณกำลังรอจนถึงเดือนสิงหาคมเพื่อดูว่าเกิดอะไรขึ้นกับ Motorola X Phone คุณอาจจะต้องรออีกหนึ่งเดือนเพื่อดูว่า Apple แนะนำอะไร

ฉันหวังว่าคำแนะนำนั้นมีประโยชน์ โชคดี!

ทำให้แน่ใจว่าคุณได้รับการอัพเดท Android ล่าสุด

เรียนแม็กกี้
ฉันพร้อมที่จะอัพเกรดโทรศัพท์เร็ว ๆ นี้และฉันมีเวลาตัดสินใจยากว่าจะไปทางไหน ปัจจุบันอยู่ระหว่าง HTC One และ Samsung Galaxy S4 ฉันได้มีโอกาสเล่นกับอุปกรณ์ทั้งสอง และฉันรู้ความแตกต่างที่ยิ่งใหญ่ระหว่างพวกเขา อย่างไรก็ตามปัญหาของฉันคือการอัพเดตในซอฟต์แวร์ / ระบบปฏิบัติการ ฉันติดอยู่กับ Motorola Photon แล้วที่ Gingerbread และมันน่ารำคาญ ฉันไม่ต้องการสิ่งเดียวกันที่จะเกิดขึ้นอีกครั้ง

ความจริงแล้วฉันกำลังเอนตัวไปทาง HTC One แต่ฉันก็ถือว่า iPhone เนื่องจากมีการแยกส่วนน้อย (iOS7 ก็ค่อนข้างน่ารักเช่นกัน) ฉันเพิ่งซื้อ iPad 4 และรักมัน หากฉันได้รับการอัปเดตสองรายการฉันมีความสุขฉันแค่ไม่อยากเป็นสามอัปเดตอีกครั้ง คำแนะนำใด ๆ ที่จะได้รับการชื่นชมอย่างมาก!

ขอบคุณ,
ดาริอัส

เรียน Darius
นี่เป็นหนึ่งในข้อร้องเรียนหลักจากผู้ใช้ Android เป็นการยากที่จะบอกว่าโทรศัพท์รุ่นใดที่จะได้รับการอัพเดตซอฟต์แวร์เมื่อโทรศัพท์ออกมา ฉันรู้ว่า Samsung Galaxy S4 มาพร้อมกับซอฟต์แวร์ Google Android ที่ทันสมัยที่สุดซึ่งเป็น Android 4.2.2 Jelly Bean ในขณะเดียวกัน HTC One มาพร้อมกับ Android 4.1.2 Jelly Bean ยังคงเป็น Jelly Bean แต่ไม่มีการอัปเดตล่าสุดในโทรศัพท์ ที่กล่าวว่าคาดว่าจะได้รับการปรับปรุงในเดือนกรกฎาคม

Google Nexus 4
LG Nexus 4 Josh Miller / CNET

การทำซ้ำครั้งใหญ่ครั้งต่อไปของ Google Android ยังไม่ได้ประกาศ นั่นน่าจะเป็นสิ่งที่ทุกคนโทรหา Android 5.0 Key Lime Pie เมื่อมีการเปิดตัวซอฟต์แวร์นั้นเป็นเรื่องยากที่จะบอกได้ว่าอุปกรณ์ใดจะได้รับก่อน ฉันเดาว่า Galaxy S4 จะเป็นคนแรกเพราะส่วนใหญ่เป็นอุปกรณ์เรือธงของ Samsung และฉันคาดหวังว่า บริษัท จะทำอย่างดีที่สุดเพื่อให้โทรศัพท์นี้ทันสมัย ฉันไม่ค่อยแน่ใจเกี่ยวกับ HTC One

ที่กล่าวว่าผู้ผลิตอุปกรณ์ไม่ใช่คนเดียวที่กำหนดอุปกรณ์และเมื่อพวกเขาได้รับการอัพเกรดซอฟต์แวร์ ผู้ให้บริการเครือข่ายไร้สายซึ่งต้องทดสอบการอัพเดตซอฟต์แวร์บนเครือข่ายของพวกเขาก็มีคำกล่าวเช่นกัน และดังที่ฉันได้กล่าวไว้ในคำตอบของคำถามข้างต้น Verizon นั้นมีชื่อเสียงในด้านการทดสอบและอนุมัติอุปกรณ์ใหม่รวมถึงการอัปเกรดซอฟต์แวร์ใหม่ ๆ

หากคุณต้องการให้แน่ใจว่าคุณได้รับการอัปเดต Android ล่าสุดคุณอาจต้องการพิจารณารับอุปกรณ์ Nexus Google เพิ่งเริ่มขายรุ่นปลดล็อคของ Samsung Galaxy S4 และ HTC หนึ่งซึ่งทั้งสองทำงานซอฟต์แวร์สต็อก Android สมาร์ทโฟนยอดนิยมรุ่นนี้ไม่มีซอฟต์แวร์ใด ๆ จาก Samsung หรือ HTC นี่เป็นประสบการณ์ที่แท้จริงของ Google Nexus ซึ่งหมายความว่ามันจะใช้งานซอฟต์แวร์ Android ที่ทันสมัยที่สุด ประโยชน์ที่สำคัญของการรับโทรศัพท์ Nexus คือเมื่อมีการอัพเดทใหม่สำหรับ Android คุณจะได้รับการรับประกันว่าจะได้รับการอัปเกรดเป็นครั้งแรก

ข้อเสียใหญ่ในการซื้ออุปกรณ์เหล่านี้คือความจริงที่ว่าคุณต้องจ่ายราคาเต็มสำหรับพวกเขา นอกจากนี้อุปกรณ์ยังมีให้ใช้งานในอุปกรณ์ GSM เท่านั้นซึ่งหมายความว่าอุปกรณ์เหล่านี้ทำงานบน AT&T และ T-Mobile ในสหรัฐอเมริการุ่น Verizon หรือ Sprint ไม่สามารถใช้ได้

ค่าใช้จ่ายของ Samsung Nexus รุ่น Samsung Galaxy S4 คือ $ 650 Nexus HTC One มีราคาประมาณ $ 600 หากสิ่งนี้มีราคาแพงเกินไปสำหรับคุณคุณอาจต้องการพิจารณา Nexus 4 ซึ่งในการกำหนดค่า 8GB กำลังขายในราคา $ 299 บนเว็บไซต์ของ Google ประโยชน์อื่น ๆ ในการรับอุปกรณ์ Nexus เหล่านี้คือพวกเขาไม่ต้องการสัญญาผู้ให้บริการ และพวกมันจะถูกปลดล็อคดังนั้นคุณจึงสามารถใช้มันกับเครือข่าย GSM อื่น ๆ ได้

การเปลี่ยนมาใช้ iPhone เป็นไปได้เช่นกัน Apple ทำหน้าที่ได้ดีมากในการทำให้แน่ใจว่าเป็นอุปกรณ์รุ่นเก่าสามารถได้รับคุณสมบัติอย่างน้อยที่สุดที่มีในการอัพเกรดซอฟต์แวร์รุ่นใหม่ แต่ก็มีข้อ จำกัด เช่นกันเช่นกัน คุณสมบัติบางอย่างอาจใช้งานไม่ได้กับ iPhone ที่มีอายุสองหรือสามปีเพราะฮาร์ดแวร์ไม่สามารถรองรับคุณสมบัติใหม่ได้

แต่เนื่องจาก Apple เพิ่งเปิดตัวการอัปเกรดซอฟต์แวร์ครั้งใหญ่ปีละครั้งและจะเปิดตัว iPhone ใหม่ปีละครั้งเท่านั้นคุณจึงมั่นใจได้ว่ามีการกระจายตัวน้อยกว่าเมื่อเทียบกับ Android แต่บางคนอาจแย้งว่านี่เป็นการ จำกัด ฟังก์ชั่น

ในกรณีของคุณฉันจะบอกว่าการตัดสินใจของคุณขึ้นกับว่าคุณต้องการใช้จ่ายพิเศษ $ 400 หรือ $ 450 เพื่อซื้อโทรศัพท์ที่คุณรับประกันว่าจะได้รับการอัปเดต Android ล่าสุด ตัวเลือกอื่นคือเลือกหนึ่งในอุปกรณ์ Android ที่ได้รับความนิยมสูงสุดในตลาดและหวังว่าผู้ผลิตและผู้ให้บริการจะเสนอการปรับปรุงซอฟต์แวร์ใหม่อย่างน้อยหนึ่งหรือสองรายการ (ตัวเลือกที่สามคือการรูทโทรศัพท์ของคุณเพื่อให้คุณสามารถติดตั้งการอัปเดตใด ๆ ที่คุณต้องการ แต่ต้องใช้ความรู้ด้านเทคโนโลยีเล็กน้อย) ฉันหวังว่าข้อมูลนี้จะเป็นประโยชน์ โชคดี!

Ask Maggie เป็นคอลัมน์คำแนะนำที่ตอบคำถามไร้สายและบรอดแบนด์ของผู้อ่าน คอลัมน์นี้ปรากฏขึ้นสองครั้งต่อสัปดาห์ใน CNET ที่ให้ผู้อ่านได้รับปริมาณคำแนะนำ Ask Maggie สองเท่า หากคุณมีคำถามฉันชอบที่จะได้ยินจากคุณ กรุณาส่ง e-mail มาที่ maggie dot reardon ที่ cbs dot com และโปรดใส่ "ถามแม็กกี้" ในหัวเรื่อง คุณสามารถติดตามฉันทาง Facebook ได้ที่หน้า Ask Maggie ของฉัน

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความแบบสุ่ม