มอนทรีออลโชว์ดูที่เลนนอนของ 40 ปี  • 2019-06-22
  • แหล่ง:W88 ลงทะเบียนเว็บไซต์อย่างเป็นทางการ

MONTREAL (Reuters) - เตียงขนาดใหญ่พร้อมผ้าปูที่นอนสีขาวเป็นคุณลักษณะสำคัญของนิทรรศการใหม่ที่แสดงถึงการครบรอบ 40 ปีของ John Lennon และ "bed-in" ของโยโกะโอโน่เพื่อความสงบสุขประท้วงต่อต้านสงครามเวียดนามเป็นเวลาหนึ่งสัปดาห์

ผู้เข้าชมมีส่วนร่วมใน "เตียง" ในขณะที่พวกเขาทัวร์นิทรรศการศิลปะที่พิพิธภัณฑ์วิจิตรศิลป์มอนทรีออลหัวข้อ "Imagine: The Peace Ballad of John & Yoko" 3 เมษายน 2009 REUTERS / CHRISTINNE MUSCHI

ผู้เข้าชมนิทรรศการมอนทรีออล“ Imagine: The Peace Ballad of John & Yoko” สามารถนอนบนเตียงขนาดใหญ่ฟังการสัมภาษณ์ถาวรและดูคลิปจากการประท้วงอย่างสันติที่ Lennon และ Ono ดำเนินการจากเตียงของพวกเขาที่โรงแรม Queen Elizabeth .

การแสดงที่พิพิธภัณฑ์วิจิตรศิลป์มอนทรีออลใช้วิดีโอสเก็ตช์รูปถ่ายและซาวด์แทร็กเสียงดนตรีและเสียงทั่วทุกหนทุกแห่งเพื่อตรวจสอบแคมเปญ "War is Over" ของ Beatle และความสัมพันธ์ของเขากับโอโน่

“ เรากำลังจะครบรอบ 40 ปีของโยโกะโอโน่และจอห์นเลนนอนในมอนทรีออล” ผู้กำกับพิพิธภัณฑ์นาธาลีบอนดิลบอกกับรอยเตอร์

“ และประเมินใหม่วันนี้สิ่งที่พวกเขากำลังทำเราตระหนักดีว่ามันไม่ได้เป็นเพียงการกระทำทางศิลปะที่รุนแรงมาก ... แต่ยังเป็นสิ่งที่ยังคงเกี่ยวข้องในมอนทรีออลในวันนี้เพื่อส่งเสริมข้อความแห่งสันติภาพและความรัก ที่ผ่านมา.”

โอโน่ในมอนทรีออลสำหรับการเปิดนิทรรศการช่วงต้นเดือนเมษายนบอกกับสื่อของแคนาดาและต่างประเทศว่าข้อความจากการประท้วงของเธอกับเลนนอน 2512 ยังคงมีความเกี่ยวข้อง

“ ขอบคุณสำหรับการประกาศอย่างยิ่งใหญ่เกี่ยวกับสันติภาพของโลกด้วยการแสดงพิพิธภัณฑ์ของคุณในเวลานี้เมื่อมันเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างยิ่ง” เธอกล่าวเงาดำของเธอโดดเด่นท่ามกลางสภาพแวดล้อมสีขาวของนิทรรศการ

เลนนอนซึ่งถูกยิงตายในนิวยอร์กในปี 1980 นำการประท้วงเตียงของเขาไปยังมอนทรีออลจากอัมสเตอร์ดัมเมื่อปี 1969 หลังจากที่เห็นได้ชัดว่าเขาจะถูกปฏิเสธไม่ให้เข้าประเทศสหรัฐอเมริกา

เขากับโอโน่เข้าห้อง 1742 ที่โรงแรมเมื่อวันที่ 26 พฤษภาคมและพักอยู่บนเตียงเป็นเวลาหนึ่งสัปดาห์ ในวันที่ 1 มิถุนายนพวกเขาได้บันทึกซิงเกิ้ล“ Give Peace a Chance” จากห้องพักของโรงแรมพร้อมกับสมาชิกของวัด Hare Krishna ท้องถิ่น

นิทรรศการซึ่งปิดตัวลงในวันที่ 21 มิถุนายนนำเสนอผลงานศิลปะของเลนนอนและโอโน่รวมถึงการติดตั้งแบบอินเทอร์แอคทีฟในรูปแบบของสันติภาพและบริบทของการประท้วงเพื่อสันติภาพในยุคเวียดนาม

“ มันทำให้เราย้อนเวลากลับไปอีกครั้งซึ่งบรรดานักเบบี้บูมเมอร์ประสบกับความรุนแรง มันเป็นยุคที่วิเศษมาก” Yves Robichon แห่งมอนทรีออลกล่าวขณะที่เขาดูรูปถ่ายที่เก็บถาวรของการเข้าพักของคู่รัก

Jerry Gruia แขกอีกคนหนึ่งกล่าวว่างานศิลปะของ Lennon และ Ono นั้นเป็นสิ่งที่น่ายินดี

“ ฉันไม่เคยรู้เลยว่าเธอเป็นคนที่มีความสามารถพิเศษสำหรับตัวเองนั่นเป็นเรื่องน่าประหลาดใจ” เขากล่าว “ ฉันไม่เคยรู้เลยว่าเขาเป็นศิลปินที่ดี บางส่วนของภาพร่างเหล่านี้เป็นสิ่งที่มหัศจรรย์”

แก้ไขโดย Janet Guttsman

มาตรฐานของเรา:
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความแบบสุ่ม