เพลง Mugham และเมดิเตอร์เรเนียนเพื่อรวมใน Baku  • 2019-07-15
  • แหล่ง:W88 ลงทะเบียนเว็บไซต์อย่างเป็นทางการ

โดย Amina Nazarli

สุดสัปดาห์นี้เสียงที่ไพเราะของสองวัฒนธรรมดนตรีที่แตกต่างกันจะถูกถักทอเป็นหนึ่งในบากู

International Mugham Center จะจัดคอนเสิร์ตที่น่าตื่นเต้นในหัวข้อ“ Meeting of Mugham and music Mediterranean” โดยมีส่วนร่วมของนักดนตรีอาเซอร์ไบจันและอิตาลี

คอนเสิร์ตมีกำหนดการ 19:00 นวันที่ 29 พฤศจิกายนจะมีการแสดงดนตรีพื้นบ้านของทั้งสองประเทศ

จัดโดยศูนย์ Mugham นานาชาติเหตุการณ์จะได้รับการสนับสนุนจากสถานทูตอิตาลีในอาเซอร์ไบจานและสมาคมอาเซอร์ไบจาน - อิตาลี

รายการคอนเสิร์ตจะรวบรวมศิลปินที่มีชื่อเสียงเช่น Fikret Verdiyev (tar), Rafael Aliyev (kamancha), Khanlar Jafarov (garmon), Elshan Gasimov (nagara) และสามคนของ Nando Citarella, Mauro Palmas และ Gabriella Aiello

Mugham, ปรากฏการณ์ดนตรีและบทกวีที่ไม่ซ้ำกันถูกสร้างขึ้นบนพื้นฐานของประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมประเพณีที่มีมานานหลายศตวรรษในอาเซอร์ไบจาน

อาเซอร์ไบจัน Mugham ถือเป็นผลงานชิ้นเอกของมรดกทางวาจาและจับต้องไม่ได้ของมนุษย์อาเซอร์ไบจัน Mugham เป็นหนึ่งในอนุสรณ์สถานที่มีค่าที่สุดของวัสดุและวัฒนธรรมทางจิตวิญญาณของประเทศและความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของศิลปะดนตรีและบทกวีของชาวอาเซอร์ไบจาน

Mugham เข้าสู่มรดกทางวัฒนธรรมระดับโลกในช่วงต้นศตวรรษที่ผ่านมาโดยดึงดูดความสนใจของผู้เชี่ยวชาญด้านวัฒนธรรมและนักวิจารณ์ดนตรีทั่วโลก

เพลงโคลงสั้น ๆ ของ Mugham ดึงดูดเด็กและผู้ใหญ่ด้วยเสียงที่น่ายินดี ในปัจจุบันไข่มุกแห่งอาเซอร์ไบจานเพลงนี้ยังคงรูปแบบใหม่ที่ดึงดูดความสนใจทั่วโลก

-

Amina Nazarli เป็นนักข่าวของ AzerNews ติดตามเธอบน Twitter:

ติดตามเราได้ที่ Twitter

หมวดหมู่ข่าว
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความแบบสุ่ม