พิพิธภัณฑ์พรมถือเป็นวันสตรีสากลแห่งภาพถ่าย [ภาพ]  • 2019-08-01
  • แหล่ง:W88 ลงทะเบียนเว็บไซต์อย่างเป็นทางการ

โดย Laman Ismayilova

พิพิธภัณฑ์พรมอาเซอร์ไบจานได้จัดทัวร์สื่อสำหรับนักข่าวหญิง ทัวร์สื่อถูกกำหนดเวลาให้กับวันสตรีสากลรายงานเทรนด์ไลฟ์

ผู้อำนวยการพิพิธภัณฑ์พรมอาเซอร์ไบจานประธานคณะกรรมการแห่งชาติของอาเซอร์ไบจาน ICOM ปริญญาเอกในการวิจารณ์ศิลปะ Shirin Melikova ต้อนรับแขกโดยเน้นว่าการประชุมครั้งนี้เป็นการทัวร์สื่อครั้งแรกในกิจกรรมของพิพิธภัณฑ์

Melikova พูดเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ของการสร้างและกิจกรรมของพิพิธภัณฑ์ เธอเน้นว่าการทอพรมเป็นหนึ่งในศิลปะและงานฝีมือที่เก่าแก่ที่สุดในอาเซอร์ไบจาน ข้อมูลการวิจัยทางโบราณคดีที่จัดทำขึ้นในดินแดนของประเทศเป็นหลักฐานว่าศิลปะการทอพรมเกิดขึ้นในดินแดนอาเซอร์ไบจานสมัยใหม่ในสมัยโบราณ

"ในปีพ. ศ. 2560 พิพิธภัณฑ์พรมเป็นวันคล้ายวันเกิดครบรอบ 50 ปีมีการจัดงานหลายครั้งเพื่อเฉลิมฉลองคอลเล็กชั่นพิพิธภัณฑ์ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงทิศทางศิลปะหลักของการทอพรมในอาเซอร์ไบจาน ที่โดดเด่นด้วยความงามความสง่างามและคุณสมบัติทางศิลปะชั้นสูง "เธอกล่าว

"พรมอาเซอร์ไบจันที่มีค่าและหายากนำมาจากต่างประเทศครอบครองสถานที่พิเศษในชุดสะสมพิพิธภัณฑ์พรมดำเนินงานขนาดใหญ่เพื่อทำให้เป็นที่นิยมในมรดกทางวัฒนธรรมของชาติโดยจัดนิทรรศการนานาชาติการประชุมสัมมนาและกิจกรรมอื่น ๆ "

จากนั้นเลขาธิการสื่อมวลชนของพิพิธภัณฑ์ Zeynab Kazimova ได้ออกเดินทาง มัคคุเทศก์มืออาชีพนำเสนอพรมเย็บปักถักร้อยเครื่องประดับเครื่องใช้ทองแดงและสิ่งประดิษฐ์ต่าง ๆ ที่พบในระหว่างการขุดค้นทางโบราณคดี

ในตอนท้ายของทัวร์สื่อนักข่าวหญิงได้รับของขวัญ นอกจากนี้เด็กของตัวแทนสื่อเข้าร่วมโปรแกรม "แม่และเด็ก - วันครอบครัว" กำหนดเวลาถึงวันสตรีสากล

---

Laman Ismayilova เป็นนักข่าวของ AzerNews ติดตามเธอบน Twitter: @

ติดตามเราได้ที่ Twitter

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความแบบสุ่ม