บากูจัดแสดงเสื้อผ้าประจำชาติของรัฐเตอร์กิช [ภาพถ่าย]  • 2019-07-22
  • แหล่ง:W88 ลงทะเบียนเว็บไซต์อย่างเป็นทางการ

โดย Amina Nazarli

โรงแรมแฟร์มอนท์บากูจัดงาน“ แฟชั่นโชว์ของเสื้อผ้าสตรีแห่งตุรกีจากประเพณีสู่ปัจจุบัน” เมื่อวันที่ 21 ธันวาคม

จัดโดยสถาบัน Yunus Emre Baku, สถาบันพัฒนาอังการา, Gulnara Khalilova Fashion House และหน่วยงานแฟชั่นสตรีของคาซัคสถาน, งานนี้เข้าร่วมโดยผู้แทนจากสาธารณะ, ศิลปะ, วัฒนธรรมและสื่อ

Ibrahim Yildirim หัวหน้าสถาบัน Baku แห่ง Yunus Emre และ MP Ganira Pashayeva กล่าวถึงเหตุการณ์ดังกล่าวชื่นชมโครงการโดยเน้นถึงความสำคัญของการอนุรักษ์และส่งเสริมคุณค่าแห่งชาติของรัฐเตอร์กิก

พวกเขากล่าวว่าเหตุการณ์ดังกล่าวด้วยการมีส่วนร่วมของนักออกแบบที่มีชื่อเสียงของโลกเตอร์กิกกำลังขยายและเสริมสร้างความสัมพันธ์ทางวัฒนธรรมรวมทั้งส่งเสริมการแต่งกายประจำชาติ

แคทวอล์คนั้นเปิดขึ้นโดยคอลเลคชั่นของ Gulnara Khalilova ซึ่งเป็นจุดเด่นของเครื่องแต่งกายสีสันสดใสเผยให้เห็นคุณค่าของอาเซอร์ไบจานแห่งชาติ คอลเลกชันนี้ถูกนำเสนอในลอนดอนเมื่อก่อนเกมยุโรปครั้งแรก

Khalilova ดีไซเนอร์แฟชั่นเป็นตัวแทนของอาเซอร์ไบจานที่ประสบความสำเร็จในการจัดงานระดับนานาชาติซ้ำ ๆ และความคิดในการก่อตั้งวันแต่งกายประจำชาติเป็นของเธอ

ในช่วงคอลเลกชันแฟชั่นโชว์ของนักออกแบบที่มีชื่อเสียงจากคาซัคสถาน - Madina Massakova, Gulzhan Nietkabul และ Hanim Aydash, คีร์กีซสถาน - Makhabat Samanchieva และตุรกี - Ilknur Kochbiyik ซึ่งแสดงประเพณีของชาติและลวดลายที่ทันสมัย

การแสดงแคทวอล์จบลงด้วยการสะสมของ Gulnara Khalilova เรื่อง "Language of Carpets" - โซลูชั่นการออกแบบที่ทันสมัยโดยใช้รูปแบบของพรม Azerbaijani ซึ่งเพิ่งได้รับรางวัลสูงสุดในงาน Creative Industries Awards ในโรมาเนีย

พันธมิตรสื่อของกิจกรรมคือ Azernews.az, Day.Az, Trend.az และMilli.Аz

-

Amina Nazarli เป็นนักข่าวของ AzerNews ติดตามเธอบน Twitter:

ติดตามเราได้ที่ Twitter

หมวดหมู่ข่าว
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความแบบสุ่ม