W88 รุ่นมือถือ:รถโฟล์คสวาเกน 170 MPG  • 2019-05-20
  • แหล่ง:W88 ลงทะเบียนเว็บไซต์อย่างเป็นทางการ

VW L1
แนวคิดของ VW L1 นั้นไม่สามารถบรรลุเป้าหมายได้ 100 กิโลเมตรต่อเชื้อเพลิง 1 ลิตร CNET

ในปี 2002 โฟล์คสวาเก้นได้ออกแบบรถคอนเซปต์ที่สามารถขับได้ 100 กิโลเมตรต่อเชื้อเพลิง 1 ลิตรคิดเป็นประมาณ 235 mpg ปีนี้โฟล์คสวาเก้นแสดงแนวคิด L1 รุ่นที่สองที่มีเจตนาผลิตปี 2556 การใช้ตัวถังที่เบาและอากาศพลศาสตร์มากและรถไฟพลังงานไฮบริดคู่ขนานแบบดีเซล - ไฟฟ้าทำให้ L1 ใหม่ขาดตลาด เป้าหมายการประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงกำหนดให้ 1.38 ลิตรของดีเซลครอบคลุมถึง 100 กิโลเมตรหรือ 170 mpg ยังไม่เลว

ห้องโดยสาร VW L1
ห้องโดยสารของ L1 ใช้กระจกมองหลังและเครื่องมือเสมือนจริง CNET

นักออกแบบของโฟล์คสวาเกนมองไปที่การออกแบบเครื่องร่อนเพื่อพัฒนาแนวคิด L1 ส่งผลให้ตัวถังแคบลงโดยมีที่นั่งสองที่นั่งเรียงกันผู้โดยสารคนเดียวถูกส่งไปที่เบาะหลัง การเข้าถึง L1 นั้นผ่านหลังคาที่มีบานพับซึ่งน่าจะเป็นแรงบันดาลใจให้จินตนาการของ Top Gun สำหรับผู้ขับขี่ การเพิ่มจินตนาการเหล่านั้นคือกล้องมองหลังแบบ OLED ซึ่งนำเสนอมุมมองด้านหลังรถ 180 องศา เพื่อให้สอดคล้องกับห้องโดยสารไฮเทคมาตรวัดความเร็วและเครื่องมืออื่น ๆ นั้นเสมือนจริงทั้งหมด แม้ว่าเราจะไม่เห็นสเตอริโอในห้องโดยสาร แต่ก็มีปุ่มควบคุมระดับเสียงบนพวงมาลัย

อย่างไรก็ตามห้องโดยสารจำนวนมากอาจสร้างแรงบันดาลใจความรู้สึกในการขับเครื่องบินขับไล่ไอพ่นประสิทธิภาพจะทำให้ผู้ขับขี่อิจฉาผู้ขับขี่สกู๊ตเตอร์ L1 ใช้เวลา 14.3 วินาทีเพื่อให้ได้ถึง 62 ไมล์ต่อชั่วโมง อย่างไรก็ตามความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 99 ไมล์ต่อชั่วโมง โฟล์คสวาเก้นได้พัฒนาเครื่องยนต์ TDI รุ่นใหม่ขนาด. 8 ลิตรโดยมีเพียงสองกระบอกสูบ ผู้ขับขี่สามารถเลือกระหว่างโหมด Eco และ Sport: ในอดีตเครื่องยนต์ให้กำลัง 27 แรงม้าในขณะที่ Sport นั้นอยู่ที่ 39 แรงม้า ในฐานะที่เป็นดีเซลแรงบิดของมันจึงสูงกว่ามากโดยมีแรงกระแทกที่ 74 ปอนด์ที่ 1,900 รอบต่อนาที

VW L1
แม้ว่าจะแคบ แต่ L1 อยู่บนสี่ล้อ CNET

จุดที่โฟล์คสวาเกนฉลาดจริง ๆ ได้รวมระบบไฮบริดเข้ากับ Direct Shift Gearbox (DSG) เจ็ดความเร็ว การส่งสัญญาณ DSG ใช้เงื้อมมือที่ควบคุมด้วยคอมพิวเตอร์สองตัวเพื่อให้การเปลี่ยนเกียร์อัตโนมัติด้วยประสิทธิภาพการส่งสัญญาณด้วยตนเอง มอเตอร์ไฟฟ้า 13 แรงม้าที่ตั้งอยู่ระหว่างเพลากลางและระบบส่งกำลังส่งกำลังเสริมไปยังรถ มอเตอร์ใช้พลังงานไฟฟ้าจากแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนที่ด้านหน้าของรถ ในฐานะไฮบริดสลีมันมีระบบเริ่มต้นหยุดเครื่องยนต์เมื่อหยุดในการจราจร ด้วยถังน้ำมันขนาด 10 ลิตรโฟล์คสวาเกนประเมินระยะทาง 416 ไมล์

แม้ว่า L1 อาจดูไม่เป็นไปได้ทั้งหมด แต่การวิจัยที่ออกแบบมันรวมถึงวิศวกรรมระบบไฮบริดใน DSG สามารถนำไปใช้กับรถยนต์คันอื่นได้

รีวิวล่าสุด
2019 Mazda3 รีวิว: ยังคงสปอร์ต แต่สมบูรณ์กว่าเดิม
2019 Honda Accord Sport 2.0T รีวิว: ซีดานตระกูลซีดาน

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความแบบสุ่ม