อัสซุสเปิดตัวแล็ปท็อปบางเบา  • 2019-05-20
  • แหล่ง:W88 ลงทะเบียนเว็บไซต์อย่างเป็นทางการ

อัสซุสเป็นผู้ผลิตพีซีล่าสุดที่ออกสู่ตลาดด้วยโน้ตบุ๊คที่บางและเบา

บริษัท ไต้หวันเปิดเผยตระกูลโน้ตบุ๊คใหม่ในงานแถลงข่าวที่ไทเปในวันจันทร์ ASUS UnLimited หรือ UL แล็ปท็อปวัดความหนาน้อยกว่า 24.5 มม. (หนึ่งนิ้ว) และมีน้ำหนักตั้งแต่ 3.3 ถึง 4.6 ปอนด์ขึ้นอยู่กับรุ่น

Asus ภูมิใจนำเสนอว่าแล็ปท็อปสามารถใช้งานได้ยาวนานถึง 12 ชั่วโมงต่อการชาร์จแบตเตอรี่หนึ่งครั้ง ผู้ใช้สามารถสลับโหมดวิดีโอจากการ์ดกราฟิก NVIDIA โดยเฉพาะเป็นกราฟิกแบบรวมเพื่อประหยัดแบตเตอรี่ คุณสมบัติ Power4Gear ยังช่วยให้ผู้ใช้เลือกโปรไฟล์พลังงานที่แตกต่างกันและแม้กระทั่งปิดอุปกรณ์บางอย่างเพื่อประหยัดพลังงาน

เพื่อเพิ่มอายุการใช้งานแบตเตอรี่บางรุ่นสามารถเก็บแบตเตอรี่แปดเซลล์เทียบกับหกเซลล์ที่เล็กกว่าได้ แต่แบตเตอรี่ที่แข็งแกร่งยิ่งขึ้นก็เพิ่มน้ำหนักให้กับแล็ปท็อป

“ เราหวังว่าจะทำให้มาตรฐานใหม่นี้สำหรับคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊คบางและเบาด้วยอายุการใช้งานแบตเตอรี่ที่ยาวนาน” เจอร์รี่ซีอีโอของ Asus Shen กล่าวในการแถลงข่าว

ส่งเสริมตระกูล UL แสดงรุ่นที่แตกต่างกันเจ็ดแบบจาก UL20A ขนาด 12.1 นิ้วถึง UL50VG ขนาด 15.6 นิ้ว ในทางตรงกันข้าม UL20A นั้นมาพร้อมกับไดรฟ์ออปติคัลและสามารถเก็บหน่วยความจำได้มากถึง 4GB ในขณะที่ UL50Vg นั้นมีไดรฟ์ DVD Super Multi สำหรับอ่านและเขียนลงซีดีและดีวีดีและสามารถรองรับ RAM ได้สูงสุด 8GB

ราคาขายปลีกสำหรับตลาดไต้หวันที่ประกาศในงานแถลงข่าวอยู่ที่ 980 ดอลลาร์สำหรับ UL20A และ 1,043 ดอลลาร์สำหรับ UL30A ขนาด 13.3 นิ้วถึง 1,074 ดอลลาร์สำหรับ UL80VT ขนาด 14.1 นิ้วและ $ 1,105 สำหรับ UL50Vg ราคาจริงจะขึ้นอยู่กับการกำหนดค่าเนื่องจากผู้ใช้สามารถเลือกรุ่น Windows ความเร็วโปรเซสเซอร์ขนาดฮาร์ดดิสก์และจำนวนหน่วยความจำ

Asustek รุ่นใหม่ของแล็ปท็อปที่บางและเบา
บรรทัดใหม่ของ Asus สำหรับ แล็ปท็อปบางเบาของ Asus

Asus กล่าวว่าผู้เล่นตัวจริงใหม่ของ UnLimited จะวางจำหน่ายในวันที่ 22 กันยายน

อัสซุสเป็นเพียงผู้ผลิตพีซีล่าสุดที่ติดตามรอยเท้าของ Apple MacBook Air โดยนำเสนอโน้ตบุ๊กที่บางและเบาพร้อมแบตเตอรี่ที่มีอายุการใช้งานยาวนาน

สัปดาห์ที่แล้ว ประกาศเปิดตัวโน้ตบุ๊ก ultrathin X3 ใหม่พร้อมแบตเตอรี่ 9 ชั่วโมง

ในช่วงเวลาเดียวกันนั้น ยั่วเย้าผู้ใช้งานด้วยแลปท็อป Adamo ที่กำลังจะมาถึงซึ่งมีความหนาเพียง 9.99 มม. (0.4 นิ้ว) ในขณะที่ ประกาศชุด Vaio X ใหม่หนาน้อยกว่าครึ่งนิ้ว

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความแบบสุ่ม