W88 รุ่นมือถือ:ทีโวดิ้นรนเพื่อขยายขอบเขตอันไกลโพ้น  • 2019-08-15
  • แหล่ง:W88 ลงทะเบียนเว็บไซต์อย่างเป็นทางการ

นิวยอร์ก - ทีโวกระโดดขึ้นไปบนวงล้อควบคุมโดยผู้ปกครอง

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา บริษัท ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องเครื่องบันทึกวิดีโอดิจิตอลได้เปิดตัวบริการแถลงข่าวที่นี่ ซึ่งช่วยให้ผู้ปกครองสามารถค้นหารายการที่เหมาะสมสำหรับเด็ก ๆ และแยกเนื้อหานั้นออกจากรายการอื่น ๆ ที่บันทึกไว้สำหรับผู้ใหญ่

การประกาศ KidZone เกิดขึ้นเนื่องจาก TiVo ถูกบังคับให้ต้องกำหนดตัวเองใหม่เมื่อเผชิญกับการแข่งขันที่ยากลำบากจากผู้ผลิตเครื่องบันทึกวิดีโอดิจิตอลทั่วไปที่มีการพัฒนาผลิตภัณฑ์คล้ายกับ TiVo ผู้ผลิตกล่องรับสัญญาณเคเบิลแบบดั้งเดิมเช่น - และ Motorola ได้เพิ่มความสามารถในการบันทึกแบบดิจิทัลลงในกล่องของพวกเขา เพื่อทำให้เรื่องแย่ลง TiVo ได้สูญเสียคู่ค้ารายใหญ่ที่สุดคือ DirecTV ซึ่งเป็นความสัมพันธ์ที่คิดเป็นสองในสามของจำนวนสมาชิก 4 ล้านรายของ TiVo

“ บริษัท มีความท้าทายอย่างมาก” มาร์คฮาร์ดิงนักวิเคราะห์สื่อดิจิตอลอาวุโสของ Maxim Group กล่าว "ค่อนข้างชัดเจนว่ากลยุทธ์ของพวกเขาในการทำตลาดโดยใช้กล่องและบริการของตัวเองไม่ทำงานพวกเขาจำเป็นต้องเสริมความแข็งแกร่งให้กับกลยุทธ์

TiVo พยายามทำเช่นนั้น บริการ KidZone เป็นเพียงหนึ่งในคุณสมบัติใหม่ที่ บริษัท เพิ่งเปิดตัวเมื่อไม่นานมานี้เพื่อแยกความแตกต่างของผลิตภัณฑ์จากชุดที่เหลือ มันได้ เพื่อขยายบริการไปยังอุปกรณ์มือถือ นอกจากนี้ บริษัท ยังได้นำเสนอแนวคิดใหม่ ๆ สำหรับการกำหนดราคา ในช่วงงานแถลงข่าว KidZone CEO Tom Rogers ยืนยันว่า TiVo กำลังพิจารณาที่จะนำเสนอ DVR DVR ฟรีให้กับลูกค้าที่จ่ายค่าบริการรายเดือนที่สูงขึ้น

“ เราเป็นอย่างมากเกี่ยวกับการเสนอทางเลือกของลูกค้า” เขากล่าว "และเรายังมุ่งเน้นไปที่การสร้างความแตกต่างของ TiVo จากเครื่องบันทึกภาพอื่น ๆ "

เมื่อข้อตกลง DirecTV สิ้นสุดลง TiVo จึงกำลังมองหาช่องทางการจัดจำหน่ายใหม่ ๆ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นผู้ให้บริการเคเบิล เมื่อปีที่แล้วได้ประกาศข้อตกลง . เทคโนโลยีที่จะทำสิ่งนี้ซึ่งยังคงได้รับการพัฒนาจะสามารถใช้ได้ภายในสิ้นปี 2549 โรเจอร์สกล่าว

แต่นักวิเคราะห์บางคนในวอลล์สตรีทยังคงกังวลเกี่ยวกับโอกาสของ TiVo บางคนคาดการณ์ว่า บริษัท

“ การเดินตามตลาดเคเบิลเป็นขั้นตอนที่ถูกต้องอย่างแน่นอน” Murray Arenson นักวิเคราะห์อาวุโสของ Ferris Baker Watts กล่าว “ แต่ความสัมพันธ์เหล่านี้อาจเป็นเรื่องยุ่งยากและเป็นเรื่องยากที่จะทราบว่า Comcast จะอนุญาตให้ TiVo มีอิสระในการแยกแยะความแตกต่างได้อย่างไร”

สิ่งหนึ่งที่ชัดเจน: TiVo ได้พัฒนาซอฟต์แวร์ที่มีคุณภาพสูงและส่วนต่อประสานกับผู้ใช้ที่สามารถใช้ในเทคโนโลยีที่เกิดขึ้นใหม่เช่น IPTV (Internet Protocol Television) Rogers กล่าว เขาบอกว่าเขาเชื่อว่าเทคโนโลยีของ TiVo สามารถช่วยในการจัดระเบียบและนำทางการเขียนโปรแกรมที่อาจมีอยู่ในทีวีในบางวันผ่านทางอินเทอร์เน็ต แต่ บริษัท จะเผชิญกับการแข่งขันที่รุนแรงในพื้นที่นี้โดยเฉพาะอย่างยิ่งจากรุ่นใหญ่เช่น แล้ว

“ เราคิดว่าเมื่อผู้คนเริ่มใช้ IPTV จริงๆจะมีความต้องการโซลูชันที่สามารถจัดการทุกอย่างบนทีวีได้” Rogers กล่าว "นั่นคือสิ่งที่เราทำได้ดีอยู่แล้ว"

สำหรับคู่แข่งที่มีศักยภาพที่ใหญ่ที่สุดของ TiVo ในตลาดนี้ Microsoft, Rogers ไม่ได้กังวลเกินไป

"ฉันรู้สึกไม่ดีกับอินเทอร์เฟซผู้ใช้ที่ฉันเห็นจาก Microsoft" เขากล่าว

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความแบบสุ่ม