แอฟริกาใต้อาจขอให้ บริษัท ยาจ่ายค่าธรรมเนียมในการยกเลิกการตรวจสอบยาเสพติด  • 2019-06-01
  • แหล่ง:W88 ลงทะเบียนเว็บไซต์อย่างเป็นทางการ

CAPE TOWN (Reuters) - ผู้ผลิตยาในตลาดยาที่ใหญ่ที่สุดของแอฟริกาอาจถูกขอให้จ่าย“ ค่างานในมือ” เพื่อช่วยล้างท่อยาที่รอการอนุมัติเป็นเวลาหลายปี

FILE PHOTO: Atroiza, ยาต้านไวรัสมีให้เห็นที่ร้านขายยาคลินิกในเมืองเล็กซานเดอ, แอฟริกาใต้, 14 มีนาคม 2018 REUTERS / Siphiwe Sibeko / File File

ความล่าช้าในการรักษาด้วยยาหลายร้อยครั้งทำให้การรักษาล่าสุดออกมาจากชั้นวางของแอฟริกาใต้และขัดขวางการต่อสู้กับโรคมะเร็งโรคหัวใจและโรคอื่น ๆ ในประเทศซึ่งมีผู้คนจำนวนมากที่ได้รับยาต้านไวรัส (ARV) มากกว่าที่อื่น ๆ ในโลก

นอกเหนือจากการปรับปรุงการเข้าถึงยารักษาช่วยชีวิตนักวิเคราะห์กล่าวว่าข้อเสนอ SAHPRA ของหน่วยงานด้านสุขภาพของแอฟริกาใต้สามารถช่วยเพิ่มช่องทางรายได้ให้กับ บริษัท ที่แข่งขันในตลาดมูลค่า 3.8 พันล้านเหรียญต่อปี

“ นี่เป็นครั้งแรกที่แอฟริกาใต้เสนอสิ่งนี้และเราจะสนับสนุนค่าธรรมเนียมงานในมือหากมีการขับเคลื่อนประสิทธิภาพ” Stavros Nicolaou ผู้บริหารอาวุโสฝ่ายการค้าเชิงกลยุทธ์ของ Aspen Pharmacare กล่าว

SAHPRA ต้องการลดงานในมือและอนุญาตให้มีการประเมินกฎข้อบังคับของผลิตภัณฑ์ทั้งหมดในกรอบเวลาที่ "เป็นไปได้ แต่มีความทะเยอทะยาน" เจ้าหน้าที่กล่าวกับรอยเตอร์

“ ในส่วนหนึ่งของกระบวนการนี้ SAHPRA กำลังสำรวจแหล่งรายได้อื่น ๆ ที่อาจเกิดขึ้นรวมถึงค่าธรรมเนียมงานในมือเพื่อ ... เพิ่มความเร็วในการลงทะเบียนผลิตภัณฑ์ในงานในมือปัจจุบัน” เฮเลนรีสประธานคณะกรรมการของ SAHPRA กล่าว

การพูดคุยกับภาคอุตสาหกรรมเกี่ยวกับผลกระทบด้านต้นทุนขั้นตอนและกำหนดการสำหรับการดำเนินงานนั้นยังดำเนินอยู่

Adcock Ingram กล่าวว่ามีความกระตือรือร้นที่จะหารือเกี่ยวกับข้อเสนอของ SAHPRA เพื่อเร่งการทบทวนการรักษา

“ ปัจจุบัน Adcock Ingram มีเอกสารมากกว่า 250 ชุดรอการอนุมัติ” โฆษกหญิง Kavitha Kalicharan กล่าว

บริษัท รอนานถึงเจ็ดปีสำหรับการตัดสินใจด้านกฎระเบียบเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์บางอย่างของเธอเธอกล่าวและการเร่งกระบวนการอาจหนุนแผนกยา

ตลาดยาของแอฟริกาใต้คาดว่าจะเติบโตในอัตราร้อยละ 7.3 ต่อปีในช่วงทศวรรษหน้าเพิ่มขึ้นถึง 87.5 พันล้านแรนด์ (7.3 พันล้านดอลลาร์) ในปี 2570 จากระดับ 45.4 พันล้านแรนด์ในขณะนี้

มุ่งเน้นไปที่พันธุ์แท้ราคาถูก

การเปลี่ยนสภาควบคุมยาเสพติดยุคแบ่งแยกสีผิวขาดเงินทุนและพนักงานผู้เชี่ยวชาญ SAHPRA จะเป็นครั้งแรกที่อ้างถึงการทบทวนก่อนหน้านี้จากหน่วยงานกำกับดูแลอื่น ๆ เมื่อลงทะเบียนยาเสพติดและอุปกรณ์ทางการแพทย์

มันจะจัดลำดับความสำคัญการรักษาที่ตอบสนองความต้องการด้านสาธารณสุขและอาจลดราคาโดยการส่งเสริมการแข่งขันและการออกใบอนุญาตยาสามัญ

“ SAHPRA จะจัดลำดับความสำคัญของการตรวจสอบยาสามัญเพื่อส่งเสริมการแข่งขันในตลาดและปรับปรุงความสามารถในการจ่าย แต่เมื่อความอิ่มตัวของตลาดเกิดขึ้นจะไม่มีการจัดลำดับความสำคัญเพิ่มเติม "Rees กล่าวกับรอยเตอร์

เศรษฐกิจอุตสาหกรรมส่วนใหญ่ของแอฟริกามีประวัติการผลักดันลดราคายารักษาโรคที่สำคัญรวมถึงการได้รับสัมปทานจาก บริษัท ยารายใหญ่เพื่อลดต้นทุนของยาต้านไวรัสที่ใช้ในการควบคุมเชื้อไวรัสเอชไอวี

IPASA ซึ่งเป็นตัวแทนของภาคเอกชนด้านเภสัชกรรมของแอฟริกาใต้กล่าวว่าในขณะที่ยาทั่วไปดีสำหรับลดราคา แต่ก็ต้องการหลีกเลี่ยงการรับรู้อคติ

ดร. คอนจิเซบาตีประธานเจ้าหน้าที่บริหารของสมาคมเภสัชกรรมนวัตกรรมแห่งแอฟริกาใต้กล่าวว่ารัฐบาลไม่ควร myopically เพียงแค่ต้องการผลักดันยาสามัญที่มีค่าใช้จ่าย

แก้ไขโดย Ed Stoddard และ Mark Potter

มาตรฐานของเรา:
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความล่าสุด
    • บทความแบบสุ่ม