W88 แอปเข้าสู่ระบบ :Apple vs. Samsung: ใครคือราชาแห่งสมาร์ทโฟน • 2019-07-15
 • แหล่ง:W88 ลงทะเบียนเว็บไซต์อย่างเป็นทางการ

iPhone ของ Apple และ Samsung S Galaxy S II
แอปเปิ้ลไอโฟนและซัมซุง Galaxy S II Samsung, Apple

ในมุมนี้ Apple ในมุมที่ซัมซุง ใครเป็นแชมป์สมาร์ทโฟน

Apple ยังคงเป็นผู้ผลิตสมาร์ทโฟนที่โดดเด่นอย่างน้อยที่สุดในสหรัฐอเมริกาตามสถิติของ NPD Group ในวันนี้ บริษัท วิจัยระบุส่วนแบ่งตลาดสหรัฐของ Apple ที่ 29% ในไตรมาสแรกเพิ่มขึ้น 7% จากปีที่แล้ว

ในเวลาเดียวกันส่วนแบ่งของซัมซุงพุ่งขึ้น 140% แต่ที่ร้อยละ 24 ของตลาดสหรัฐก็ยังคงติดตามของ Apple เมื่อไตรมาสที่แล้ว

iPhone ของ Apple ได้รับคำสั่งให้ครองส่วนแบ่งการตลาดสูงสุดเป็นอันดับสามในบรรดาอุปกรณ์สำหรับไตรมาสโดยมี iPhone 4s เป็นอันดับแรกรองลงมาคือ iPhone 4 และ iPhone 3GS Galaxy S II ของ Samsung กลับมาอยู่อันดับที่สี่โดยมี Evo 3D เป็นอันดับห้า

Apple ยังคงครองส่วนแบ่งแม้จะมีส่วนแบ่งลดลงจากไตรมาสวันหยุดตาม NPD

"หลังจากที่มีการเปิดตัวอุปสงค์ที่ถูก จำกัด จากลูกค้าที่ใช้ iPhone 4S ประกอบกับความแข็งแกร่งของ บริษัท ในช่วงเทศกาลวันหยุดส่วนแบ่งของ Apple ลดลงในไตรมาสแรกเนื่องจากเรามักจะเห็นว่ามันทำในไตรมาสหลังจากการเปิดตัว โทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่ "Ross Rubin ผู้อำนวยการบริหารของ Connected Intelligence ของ NPD กล่าวในแถลงการณ์ แม้ว่าตอนนี้ iPhone จะวางจำหน่ายบน Sprint แล้ว แต่ความครอบคลุมของผู้ให้บริการที่เพิ่มขึ้นได้สร้างพื้นฐานที่สูงขึ้นสำหรับการแบ่งปันของ Apple มากกว่าที่เราเคยเห็นในอดีต "

Samsung เป็นผู้นำในหมู่ผู้จำหน่าย Android ขอบคุณส่วนหนึ่งจากความต้องการที่แข็งแกร่งโดยการชำระเงินล่วงหน้าลูกค้า โทรศัพท์ Android คว้า 79% ของตลาดสมาร์ทโฟนระบบเติมเงินในไตรมาสที่แล้วในขณะที่ 38 เปอร์เซ็นต์ของโทรศัพท์ระบบเติมเงินทั้งหมดในสหรัฐอเมริกานั้นผลิตโดย Samsung เพียงอย่างเดียว

“ ซัมซุงเป็นผู้นำตลาดคนเดียวจากยุคโทรศัพท์ฟีเจอร์เพื่อเปลี่ยนไปสู่การเป็นผู้นำตลาดในยุคสมาร์ทโฟนในสหรัฐอเมริกา” รูบินกล่าว "การสนับสนุนและการโฆษณาของผู้ให้บริการในวงกว้างโดยเฉพาะอย่างยิ่งในเซ็กเมนต์จ่ายเงินล่วงหน้า - ช่วยให้ บริษัท ประสบความสำเร็จในการครองส่วนแบ่งการตลาดสูงสุดในกลุ่มผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือ Android ในสหรัฐอเมริกา"

แม้ว่า Apple อาจจะพ่ายแพ้ต่อ Samsung ในสงครามสมาร์ทโฟนของสหรัฐในไตรมาสที่แล้ว แต่ผู้ผลิต iPhone ยังคงติดตามคู่ต่อสู้ทั่วโลก

ในช่วงไตรมาสแรกซัมซุงคว้า ชั้นนำระดับโลก ตาม IDC ซึ่งแซงหน้าแอปเปิลไปแล้ว 24.2 เปอร์เซ็นต์ ซัมซุงยังครองตำแหน่งสุดยอดสุนัขเหนือแอปเปิลโดย Juniper Research ซึ่งกล่าวเมื่อวานนี้ว่าซัมซุงส่งสมาร์ทโฟนมากกว่าแอปเปิ้ล 11.8 ล้านเครื่องทำให้ Apple เป็นผู้นำ

การชนะรายไตรมาสล่าสุดของซัมซุงนั้นตามมาด้วย Apple ทั่วโลกในช่วงไตรมาสที่สี่

Apple และ Samsung ได้เล่นเกมของแท็กในเวทีสมาร์ทโฟนตลอดปีที่ผ่านมา

แอปเปิ้ลยังคงเห็นความต้องการอย่างหนักสำหรับ iPhone แต่ส่วนแบ่งการตลาดของซัมซุงพุ่งสูงขึ้นทั้งทั่วโลกและในสหรัฐอเมริกา

ในบรรดาระบบปฏิบัติการมือถือ Android ได้จับมือกับ iOS ของ Apple ในไตรมาสที่แล้ว โทรศัพท์ Android ครองตลาด 61% ในสหรัฐอเมริกาเพิ่มขึ้น 24% จากไตรมาสก่อนหน้า ในขณะเดียวกันส่วนแบ่ง iOS ของ Apple ก็ลดลงเหลือ 29% จาก 41% ในไตรมาสสุดท้ายของปีที่แล้ว

Apple - ใช้แท็ก

 • การอ่าน
 • 22 เม.ย.
 • 21 เม.ย.
 • 21 เม.ย.
 • 20 เม.ย.

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก
  • การจัดอันดับความบันเทิง
  • บทความล่าสุด
  • บทความแบบสุ่ม