อันดับ 9 แคมเปญโฆษณา Apple ที่เราโปรดปราน • 2019-10-08
 • แหล่ง:W88 ลงทะเบียนเว็บไซต์อย่างเป็นทางการ

กำลังเล่นอยู่: ดูสิ่งนี้: แคมเปญโฆษณา Apple 9 อันดับแรก
02:09

เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว เปิดตัวเราจึงได้ใช้โอกาสนี้ในการดูแคมเปญโฆษณาและโฆษณาที่ได้รับความนิยมของยักษ์ใหญ่บางคน เราจัดอันดับคนที่ได้รับความนิยมตามประสิทธิภาพความทรงจำที่พวกเขามีและแนวคิดทางวิทยาศาสตร์ที่ไม่ธรรมดาของความรู้สึก "ทั่วไป"

นอกจากนี้เรารับทราบว่าโฆษณาที่เราแสดงด้านล่างเป็นเพียงส่วนหนึ่งของแคมเปญที่มีขนาดใหญ่กว่าซึ่งรวมถึงโฆษณาสิ่งพิมพ์และสื่ออื่น ๆ ด้วย แม้ว่ามันจะเป็นการดีที่จะพิจารณาทุกส่วนเหล่านี้อย่างต่อเนื่องเพื่อความเรียบง่าย แต่เราก็ยังคงพูดคุยเกี่ยวกับโฆษณาวิดีโอเป็นส่วนใหญ่

หากคุณต้องการโฆษณาที่ดีขึ้นดูที่กล่าวถึงเกียรติของเราด้านล่าง และโปรดกลับมาตรวจสอบกับ CNET เพื่อรับ ทั้งหมดของเราซึ่งเริ่มตั้งแต่วันจันทร์ที่ 5 มิถุนายน


# 9: 1984 (มกราคม 1984)

Patrick : นี่กลับมาเมื่อ Apple ตกอับกับ Big Blue ของ โฆษณานั้นรุนแรงเมื่อมันออกมา

Lynn : เกิดหลังจากปี 1984 โฆษณานี้ถูกนำเสนอให้ฉันเป็นโฆษณา Superbowl ที่ยิ่งใหญ่ทางประวัติศาสตร์ แต่ฉันไม่เคยเข้าใจเรื่องใหญ่ ฉันรู้ว่าฉันจะจับสะเก็ดระเบิดมากมาย

Patrick : ในตอนนั้นเรื่องใหญ่ก็คือโฆษณานั้นเป็นต้นฉบับและแปลกใหม่ไม่ต้องพูดถึง Ridley Scott ที่กำกับมัน แต่ในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของแคมเปญที่ใหญ่กว่ามันไม่ได้ดีที่สุดของ Apple มันไม่ได้ช่วยให้ Macintosh เข้าไปในห้องนั่งเล่นของทุกคน

Lynn : มันเป็นลางไม่ดี แต่เมื่อเทียบกับ "1984" ของออร์เวลล์แอปเปิ้ลคุยโวตัวเองใช่ไหม? ใครจะรู้ว่าการใช้คอมพิวเตอร์ IBM จะทำให้เกิดโทโทเปีย?

Patrick : ใช่แล้วโทเปียนั้นแย่กว่าเดิมมาก ในเดือนมกราคม 1985 แอปเปิ้ลเปิดตัวโฆษณา " " ที่มืดกว่ามากในหลอดเลือดดำเดียวกัน คนงานพยายามปิดหน้าผาในขณะที่บท "วิสเทิลวิสต์ขณะทำงาน" เวอร์ชั่นแปลก ๆ และนี่เป็นการถ่ายทำโดยโทนี่สก็อตต์คุณก็รู้ - คนที่ทำ " "!

Lynn : ฉันอยากเล่นวอลเลย์บอลชายหาดสุดเซ็กซี่หากเป็นเช่นนั้น

Patrick : แน่นอน


# 8: มีแอพสำหรับสิ่งนั้น (กุมภาพันธ์ 2009)

Patrick : ดั้งเดิมไม่มีแม้แต่ App Store นี่เป็นวิธีที่ฉลาดที่จะแนะนำผู้คนให้รู้จักไอเดียของแอพและ

Lynn : มองย้อนกลับไปที่โฆษณานี้ตอนนี้มันไม่น่าจดจำ แต่มันก็ตลกดีที่มันทำให้ 3G ดูแปลกใหม่โดยให้สิ่งที่ สามารถทำได้ในวันนี้เมื่อเปรียบเทียบกัน มันเป็นการเดินทางที่ดีไปยังช่องทางแห่งความทรงจำ ดู skeuomorphism นั้น!

Patrick : "มีแอพสำหรับที่" กลายเป็นบทกลอนเช่นกัน ฉันจำได้ว่าล้อเล่นกับเพื่อนที่ใครบางคนควรทำโฆษณาของคู่แข่ง "มีเว็บไซต์สำหรับสิ่งนั้น"

Lynn : ฉันสงสัยว่าโฆษณานั้นจะทำงานตอนนี้มันจะต่างกันหรือไม่ "กำลังมองหาการเชื่อมต่อของช่วงดึก?

Patrick : ใช่เพียงแค่ปัดไปทางขวา


# 7: Apple Watch Series 2 (2559 กันยายน)

Lynn : นี่เป็นเหมือนการอัปเดตบนภาพเงาของ ด้วยตัวเลขที่คลุมเครือเหล่านี้โดยใช้ผลิตภัณฑ์ที่ชัดเจนและชัดเจน ยกเว้นแทนที่จะสมมติว่าตัวเลขเหล่านี้มีรูปร่างคุณรู้ว่าพวกเขาเป็น

Patrick : ฉันชอบเพลง แต่เงาเหล่านี้ไม่เจ๋งเหมือน iPod ฉันหมายถึงไม่มีอะไรขายสินค้าเช่นโฆษณาที่แสดงให้คุณว่ายน้ำในสระที่มีแสงสว่างไม่พอและขี่จักรยานที่มีแสงสว่างน้อย

Lynn : พวกเขาทำให้ฉันรู้สึกแย่และวิตกกังวลเกี่ยวกับตัวฉันเองตามที่โฆษณาที่ดีทำ ทำไมฉันถึงไม่รูปร่าง ทำไมชีวิตของฉันถึงไม่ตื่นเต้นขนาดนั้น? ทำไมฉันถึงไม่ได้อยู่ในสระว่ายน้ำแบบอินฟินิตี้? ฉันซื้อกางเกงขายาวสำหรับนักกีฬาราคา $ 60 แล้ว ตอนนี้ฉันต้องซื้อสิ่งนี้!

Patrick : คุณคิดอะไรอยู่ตรงกลางเมื่อโฆษณาหยุด "หยุดหายใจ"

Lynn : หากพวกเขาต้องการให้สมจริงยิ่งขึ้นพวกเขาควรจะแสดงให้ผู้คนเห็นว่ายุบตัวและขว้างปาบนทางเท้า หรือฉันใช้ไมล์ 14 นาทีของฉัน


# 6: Switcher (มิถุนายน 2545)

Patrick : สนุกแสงและเข้าถึงได้ แบนโจกล้าหาญมีความอบอุ่นและแปลก

Lynn : โฆษณาเหล่านี้เลียนแบบความรู้สึกที่ได้ยินเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์จากเพื่อนของคุณด้วยการบอกต่อซึ่งเป็นมาตรฐานทองคำสำหรับแคมเปญที่ประสบความสำเร็จใช่ไหม

Patrick : แน่นอน แต่ในทางกลับกัน Apple นำเสนอตัวเองว่าเป็นผู้แพ้ที่เหมาะสมกับคอมพิวเตอร์ Windows ที่มีความสับสน มันทำในสิ่งที่ "1984" ทำ แต่เป็นวิธีตลก ๆ

Lynn : ในเวลานั้น Apple ยังคงเป็นสิ่งที่คุณต้องรู้และคุณสามารถหนีออกไปได้ด้วยการประกาศ แม้ว่าตอนนี้มันจะเป็นสุนัขตัวใหญ่แล้วคุณจะน่ารังเกียจอย่างยิ่งถ้าคุณชมแอปเปิ้ลแบบนี้

Patrick : นอกจากนี้เมื่อโฆษณานี้ออกมาผู้คนก็หมกมุ่นอยู่กับ วัยรุ่นที่ขว้างด้วยก้อนหินดูเหมือนจะเป็นโฆษณาชิ้นหนึ่ง เธอกลายเป็นหนึ่งในดาราไวรัสตัวแรกก่อนหน้านี้

Lynn : ฉันไม่คุ้นเคยกับสิ่งนั้นและฉันดีใจที่ฉันพลาดไป ชนิดของเสียงที่น่าขนลุก

Patrick : มันเป็น


# 5: รับ Mac, aka: Mac กับพีซี (พฤษภาคม 2549 - ตุลาคม 2552)

Lynn : นี่คือตอนที่ Apple ประสบปัญหาความน่าสะพรึงกลัวที่สุดทางวัฒนธรรม แม้ว่าโฆษณานี้จะมีน้ำเสียง "เป็นมิตร" แต่มันก็ยังเป็นการเสแสร้ง มันช่วยกระตุ้นการแบ็คแลชของ Apple และได้รับการล้อเลียนมากด้วยเหตุผลที่ดี ในทางกลับกันมันช่วยให้ทุกคนรู้ว่า Apple Mac คืออะไร

Patrick : นี่เป็นการสร้างแคมเปญ "Switch" และยังคงใช้แนวทางเดียวกันกับของ Apple ในการทำแคมเปญส่วนใหญ่: เรา (Apple) กับพวกเขา (PC)

Lynn : ใช่ แต่มีเพียงยุคโรย แม้ว่าจะมีความแตกต่างเพียงเจ็ดปีเท่านั้นระหว่างนักแสดงที่แท้จริง ฉันยืนตามข้อกล่าวหาของฉัน!

Patrick : โฆษณาเกี่ยวกับยุคสมัยโดยนัยเมื่อโฆษณาเริ่มออกอากาศพวกเขาตลกและน่ารัก แต่เมื่อเวลาผ่านไปพวกเขากระโดดฉลามและกลายเป็นอ้างอิงตนเอง ฉันชอบวิธีที่แตกต่างกันคุณชอบทั้ง "PC" (John Hodgman) และ "Mac" (Justin Long)

Lynn : ฉันชอบมานานตั้งแต่วัน " " ของเขาใน NBC

Patrick : ฉันชอบ Hodgman มาตั้งแต่สมัยที่ "The Daily Show" ดังนั้นลินน์คุณคือใคร Mac หรือพีซี

Lynn : Linux ใช่ไหม!


# 4: Shot บน iPhone (2014- ปัจจุบัน)

Lynn : ผู้คนและรูปภาพที่สวยงาม? ตรวจสอบ การพากย์เสียงที่ทรงพลังโดยบุคคลที่สร้างแรงบันดาลใจ uber? ตรวจสอบ เนื้อหามาจากผู้ใช้และแฟน ๆ ของตัวเอง? ตรวจสอบ โฆษณานี้ทำทุกสิ่ง!

Patrick : ฉันชอบแคมเปญนี้มาก เช่นเดียวกับ "คิดต่าง" เป็นแรงบันดาลใจและแสดงให้คุณเห็นว่าคุณมีความสามารถในการสร้างสรรค์อย่างไร มันเข้ากันได้ดีกับ ของ Angelou และ Whitman ไปทาง Apple (ยืนบนโต๊ะและเฝ้าดู Apple เดินออกจากประตู)

Lynn : โฆษณาเหล่านี้ยอดเยี่ยมในการสร้างฐานแฟนคลับที่แข็งแกร่งยิ่งขึ้น เพื่อนของฉันได้รับการแนะนำในป้ายโฆษณาหนึ่งในโฆษณา " Shot on iPhone " ที่เร็วที่สุด แน่นอนว่าทุกคนถูกจี้ให้เขา

Patrick : คุณรู้ไหมว่าเขาไม่ได้เปลี่ยนมาใช้ Android หลังจากนั้น


# 3: เข้าใจผิด (ธันวาคม 2013)

Lynn : ฉันรู้สึกโกรธที่เด็กคนนั้นครั้งแรกที่ฉันดูโฆษณานี้ ฉันมีเรื่องเกี่ยวกับการคุยโทรศัพท์ต่อหน้าเพื่อน ๆ และฉันต้องการที่จะตบมือให้พ้นมือเด็ก

Patrick : ใช่เด็กคนนั้น "ผู้ชายคนนั้น" ถ่ายทำครอบครัวของเขาทั้งหมดแทนที่จะอยู่กับครอบครัวของเขา

Lynn : ใช่ แต่แล้วก็ TWIST! มันดีมากในตอนท้าย แอปเปิ้ลประณามคุณ ดึงใจของฉันออกมาในช่วงวันหยุด

Patrick : สุจริตฉันไม่ได้หยุดร้องไห้ตั้งแต่ปี 2013

Lynn : ฉันต้องบอกว่านี่คือหนึ่งในรายการโปรดของฉัน มันให้ความรู้สึกเหมือนหนังสั้นหนึ่งนาทีที่สวยงาม ฉันคาดว่าจะ ในปีนี้ Apple iPhone 2: Electric Boogaloo ตัดหัวหอมมากขึ้น


# 2: iPod silhouettes (2003-2008)

Lynn : โฆษณาเหล่านี้พาฉันกลับมาชาย iPod silhouettes เหล่านี้สร้างขึ้นมาเพื่อวัยรุ่นของฉัน พวกเขาเป็นธีมของหนังสือรุ่นไฮสคูลของฉัน! ฉันไม่ได้คุณ

Patrick : ในฐานะผู้ใหญ่โฆษณาเหล่านี้ต้องการให้ฉันเต้น หูฟังสีขาวเหล่านั้นกลายเป็นสัญลักษณ์ของความเย็น พวกเขายังคงเป็นจริง

Lynn : ฉันก็ชอบไอเดียของใบหน้าและร่างกายที่เป็นเงา ฉันไม่ได้รู้สึกกลัวนักเต้นสุดเท่ห์พร้อมกับซูเปอร์ฮอต (น่าจะเป็น) ในขณะที่ดูโฆษณาเหล่านี้ คนเหล่านี้อาจเป็นฉัน! เต้นในห้องของฉันกับ iPod ในขณะที่ไม่มีใครดู

Patrick : นอกจากนี้ฉันเหนื่อยกับ U2 มาก

Lynn : อ่าใช่นี่จะเป็น สำหรับ Apple เพื่อให้เยาวชนฟัง U2 และมันก็ไม่เคยหยุดนิ่งจากที่นั่น

Patrick : เฮ้ Bono ต้องการเงินด้วย! ถึงแม้ว่า จะดูไม่ดีนัก


# 1: คิดแตกต่าง (1997-2002)

Patrick : ว้าวนี่ช่างน่าประทับใจและเป็นแรงบันดาลใจ ฉันชอบภาพขาวดำและคำบรรยายของ Richard Dreyfus

Lynn : นี่คือหนึ่งในแคมเปญ Apple ที่ฉันโปรดปราน มันอ่อนไหวสั้นและสำเนาเป็นที่น่าจดจำ ทำให้ผู้ใช้ Apple รู้สึกว่าควรจะรู้สึกต่างกันและอาจจะดีกว่าคนอื่น

Patrick : ใช่นี่เป็นการกำหนดเสียงสำหรับแนวทางของ Apple ในการนำเสนอตัวเองให้กับลูกค้าในปัจจุบัน

Lynn : ฉันรู้ว่ามันทำให้ฉันรู้สึกเหมือนฉันเป็นส่วนหนึ่งของสโมสรที่เย็นกว่าตั้งแต่บ้านของฉันมี Mac ในเวลานั้น ไม่ใช่ Muhammed Ali แต่ก็เจ๋งกว่าที่ฉันคิด

Patrick : "Cynical Patrick" สงสัยว่าปิกัสโซกับมาร์ธาเกรแฮมจะคิดอย่างไรกับการขายคอมพิวเตอร์

Lynn : เป็นเรื่องดีที่ Apple แยกผลิตภัณฑ์และผู้คนที่มีชื่อเสียงเหล่านี้ออกจากแคมเปญ "คิดต่าง" มันไม่ได้รู้สึกว่ามีมลทินเกินไป แม้ว่าจริงๆแล้วโฆษณาทุกชิ้นจะขายของบางอย่างให้คุณในตอนท้ายของวัน


รางวัลชมเชย:

Apple มีแคมเปญโฆษณามากมายในประวัติศาสตร์ นี่คือบางส่วนที่กล่าวถึงเกียรติ:

 • (1995) - หนึ่งดาวนี้ George Clinton แต่คนอื่น ๆ ในการหาเสียงรวมถึง Hunter S. Thompson, Spike Lee, Oliver Stone, Marlee Matlin และ Dave Stewart
 • (2003) - Verne Troyer (Mini Me) และ Yao Ming โดยใช้ Apple PowerBooks บนเครื่องบิน - Jeff Goldblum บรรยาย
 • (2007) - สิ่งนี้เปิดตัว iPhone ไปทั่วโลก
 • (2008) - มันคือทั้งหมดที่เกี่ยวกับคอมพิวเตอร์บางและซองจดหมายระหว่างสำนักงาน
 • (2014) - เรื่องราวสั้น ๆ เกี่ยวกับการใช้ iPad ของผู้คน

เราเป็นแค่คนสองคน แต่เราก็อยากฟังความคิดของคุณเช่นกัน การอภิปรายที่มีเกียรติทั้งหมดยินดีต้อนรับในความคิดเห็น

WWDC 2019

 • การอ่าน
 • 14 มีนาคม
 • 16 พ.ย.
 • 5 ต.ค.
 • 25 ก.ย.

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก
  • การจัดอันดับความบันเทิง
  • บทความแบบสุ่ม