รายงาน: Offshoring มีเพียงหนึ่งงานในงานเทคโนโลยีเท่านั้น  • 2019-10-08
  • แหล่ง:W88 ลงทะเบียนเว็บไซต์อย่างเป็นทางการ

ผลการศึกษาออกมาเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาว่า“ Offshoring” ไม่ควรตำหนิการสูญเสียงานในเขตอ่าวซานฟรานซิสโก

การเปลี่ยนแปลงของงานไปสู่ประเทศที่มีค่าแรงต่ำเป็นเพียงหนึ่งในจำนวนกองกำลังทั่วโลกที่มีผลกระทบต่อการสร้างงานและการสูญเสียในภูมิภาคและความพยายามในการป้องกันการแตกหน่อจะไม่ประสบความสำเร็จตามรายงาน การศึกษาได้รับการสนับสนุนโดยกลุ่มชุมชน และ เช่นเดียวกับ ดำเนินการโดย บริษัท ที่ปรึกษาด้านการจัดการ AT Kearney สัมภาษณ์ 120 คนวิเคราะห์ตำแหน่งงาน 9,000 ตำแหน่งและงานวิจัยอื่น ๆ

“ การวิจัยทำให้ชัดเจนว่าแนวโน้มทั่วโลกจะบังคับให้มีการสร้างและทำลายงานในเขตเบย์อย่างต่อเนื่อง” ฌอนแรนดอล์ฟซีอีโอของฟอรัมเศรษฐกิจเขตเบย์กล่าว "แนวโน้มเหล่านี้ไม่สามารถย้อนกลับได้นโยบายและการลงทุนควรมุ่งไปที่การช่วยให้ภูมิภาคแข็งแกร่งเสริมศักยภาพหลักในการแข่งขันอย่างมีประสิทธิภาพในระดับชาติและระดับโลก"

Offshore outsourcing ซึ่งหมายถึงการหางานให้ประเทศที่มีค่าแรงต่ำเช่นอินเดียหรือฟิลิปปินส์ได้กลายเป็นประเด็นร้อนแรงในปีที่ผ่านมา ผู้ปกป้องแนวปฏิบัติกล่าวว่าในท้ายที่สุดมัน และคนงาน แต่นักวิจารณ์กล่าวว่ามันมีผลต่อการจ้างงานในสหรัฐอเมริกาและ ความเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีในระยะยาว ระดับที่แน่นอนของแนวโน้ม

The Bay Area เป็นที่ตั้งของอุตสาหกรรมไฮเทคของสหรัฐอเมริกา และ บริษัท ที่มีชื่อเสียงหลายแห่งที่มีการดำเนินงานอยู่ที่นี่เช่น เสนองานบางส่วนในต่างประเทศ

ทั่วโลกอยู่แล้ว
จากการศึกษาใหม่พบว่า Bay Area มีประสบการณ์เกี่ยวกับโลกาภิวัตน์และความแตกต่างมากกว่าประเทศอื่น ๆ ในสหรัฐอเมริกา ผู้ผลิตเบย์แอเรียได้รับรายได้เกือบ 60% จากตลาดต่างประเทศ นอกจากนี้ร้อยละ 94 ของ บริษัท ที่ผลิตเซมิคอนดักเตอร์อุปกรณ์เซมิคอนดักเตอร์และซอฟต์แวร์กำลังใช้แรงงานนอกชายฝั่ง

ในทางตรงกันข้ามหนึ่งในสี่โพสต์งานโดย บริษัท ขนาดใหญ่ในภาคเหล่านั้นในเดือนเมษายนสำหรับตำแหน่งในบริเวณอ่าว

จากการศึกษาพบว่าแนวโน้มที่เปิดใช้งาน offshoring นั้นรวมถึงการปรับปรุงที่ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยีในด้านการผลิตและที่เรียกว่า disintermediation ทางธุรกิจ Disintermediation หมายถึงการลบตัวกลาง - พ่อค้าคนกลาง - ในห่วงโซ่อุปทาน

การศึกษาดังกล่าวเรียกร้องให้ผู้กำหนดนโยบายเพื่อสนับสนุนการวิจัยขั้นพื้นฐานลงทุนด้านการศึกษาและแก้ไขช่องโหว่ในสภาพแวดล้อมทางธุรกิจในระดับภูมิภาครวมถึงที่อยู่อาศัยการขนส่งและ "กฎเกณฑ์ทางธุรกิจที่ขัดขวางการสร้างงานในท้องถิ่น" ผู้นำธุรกิจจะต้อง "สนับสนุนโครงการการเปลี่ยนแปลงและพิจารณาการลงทุนในการพัฒนาพนักงานท้องถิ่นเพื่อตอบสนองความต้องการงานในอนาคต" รายงานกล่าว

เติบโตและไหล
การศึกษาพบว่าบริเวณอ่าวจะยังคงบ่มเพาะธุรกิจใหม่ แต่ได้กล่าวว่าจุดอ่อนของภูมิภาคนำไปสู่การเติบโตของงานที่อื่นในระยะต่อไปของ "วงจรชีวิตของธุรกิจ"

“ บริษัท ที่ก่อตั้งขึ้นในบริเวณเบย์แอเรียจะรักษาพนักงานส่วนใหญ่ไว้ในภูมิภาคจนกระทั่งผลิตภัณฑ์หรือบริการครั้งแรกของพวกเขาได้รับแรงฉุดตลาดและกระบวนการทางธุรกิจที่สำคัญมีเสถียรภาพ” จอห์นซีคเคเชลล่ารองประธาน AT AT Kearney กล่าว “ อย่างไรก็ตามในขณะที่ บริษัท เหล่านี้ขยายและเติบโตงานใหม่จำนวนมากที่อยู่ในพื้นที่จะมุ่งเน้นไปที่การจัดการการขยายการดำเนินงานทางธุรกิจที่ได้รับการว่าจ้างจากภายนอกและกระจายไปยังภูมิภาคอื่น ๆ ”

จากการศึกษาพบว่าบริเวณอ่าวนั้นอยู่ในตำแหน่งที่ดีในอุตสาหกรรมที่มีแนวโน้มที่จะเริ่มต้นเทคโนโลยีใหม่ ภูมิภาคดังกล่าวมี บริษัท ด้านเทคโนโลยีชีวภาพที่มีความเข้มข้นสูงสุดในประเทศและมี บริษัท นาโนเทคโนโลยีที่สูงกว่าทุกประเทศยกเว้นเยอรมนี

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความแบบสุ่ม