IBM เป็นผู้นำในการติดตั้งซอฟต์แวร์ที่ราบรื่น  • 2019-10-08
  • แหล่ง:W88 ลงทะเบียนเว็บไซต์อย่างเป็นทางการ

กลุ่ม บริษัท ที่นำโดย IBM ได้เสนอมาตรฐานเพื่อแก้ไขปัญหาการกำหนดค่าในการติดตั้งแอปพลิเคชันบนเครือข่ายธุรกิจ

ข้อมูลจำเพาะเกี่ยวกับ XML ซึ่งรู้จักกันในชื่อการ เขียนโดย IBM, Novell และ บริษัท ซอฟต์แวร์การติดตั้ง และ IBM กล่าวว่าการส่งข้อมูลจำเพาะของกลุ่มได้รับการยอมรับจาก หรือ W3C ในวันพฤหัสบดี

เทคโนโลยีการติดตั้งในสเปคคือการแยกงานที่ทำโดย IBM ในความพยายาม เพื่อสร้างฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ที่มี "ปัญญา" เพื่อตรวจสอบและจัดการตัวเองเป็นส่วนหนึ่งของระบบคอมพิวเตอร์แบบกระจาย ช่วยลดค่าใช้จ่ายและความซับซ้อนของระบบปฏิบัติการโดยลดความต้องการของผู้ดูแลระบบมนุษย์

David Bartlett ผู้อำนวยการฝ่ายการ ของ กล่าวว่าเป้าหมายของความพยายามในการกำหนดมาตรฐานคือการผลักดันการติดตั้งโซลูชันสำหรับคอมพิวเตอร์ในรูปแบบ Autonomic Computing “ เรามุ่งเน้นไปที่การริเริ่มอุตสาหกรรมแบบเปิด” เขากล่าว

ไอบีเอ็มกล่าวในแถลงการณ์ XML schema มาตรฐานหรือรูปแบบเอกสารใด ๆ ที่จะออกมาจากการส่งไปยัง W3C จะถูกนำเสนอให้กับนักพัฒนาบนพื้นฐานที่ปลอดค่าลิขสิทธิ์ IBM กล่าวในแถลงการณ์ InstallShield และ Zero G Software ได้รวมเทคโนโลยี XML ไว้ในเครื่องมือการติดตั้งแอปพลิเคชันแล้ว

ข้อมูลจำเพาะเป็นรูปแบบเอกสารที่ใช้ XML ซึ่งกำหนดซอฟต์แวร์ที่จำเป็นในการเรียกใช้แอปพลิเคชัน เมื่อนักพัฒนาเขียนส่วนการติดตั้งของโปรแกรมธุรกิจเขาหรือเธอจะสามารถใช้เครื่องมือตามรูปแบบเพื่อร่างสิ่งที่ต้องการซอฟต์แวร์อื่น ๆ ในเครือข่าย เพื่อป้องกันปัญหาการกำหนดค่าที่อาจเกิดขึ้นเมื่อ บริษัท ติดตั้งหรืออัปเดตแอปพลิเคชันธุรกิจในสภาพแวดล้อมการคำนวณที่ซับซ้อน

ตัวอย่างเช่นการอัปเดตแอปพลิเคชันการประมวลผลการเคลมประกันอาจต้องใช้เว็บเซิร์ฟเวอร์หรือการกำหนดค่าเซิร์ฟเวอร์ฮาร์ดแวร์บางรุ่น เครื่องมือการติดตั้งโซลูชันสามารถตรวจจับและแก้ไขปัญหาใด ๆ โดยอัตโนมัติแทนที่จะปล่อยให้ผู้ดูแลระบบจัดการโดยไอบีเอ็ม

"ตอนนี้ไม่มีวิธีในการจับภาพการพึ่งพาและสิ่งที่จำเป็นต้องมีในกระบวนการติดตั้งดังนั้นจึงเป็นกระบวนการที่ใช้เอกสารเป็นข้อผิดพลาดสำหรับนักพัฒนาในการส่งต่อข้อมูลดังกล่าวไปยังลูกค้า กล่าวว่า.

IBM กล่าวว่าการศึกษาพบว่าประมาณครึ่งหนึ่งของปัญหาแอปพลิเคชันเกิดจากปัญหาการกำหนดค่ามากกว่าจากรหัสที่เขียนไม่ดี

ตอนนี้ข้อมูลจำเพาะได้ถูกครอบครองโดย W3C แล้ว IBM คาดว่า บริษัท ซอฟต์แวร์อื่นจะมีส่วนร่วมในการพัฒนาและสร้างมาตรฐานให้กับมัน W3C จะสร้างคณะทำงานเพื่อปรับเปลี่ยนข้อมูลจำเพาะและแนะนำให้เป็นมาตรฐานในที่สุด

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความแบบสุ่ม