กฎหมายการธนาคารมิ้นต์โชคลาภเทคโนโลยี  • 2019-10-08
  • แหล่ง:W88 ลงทะเบียนเว็บไซต์อย่างเป็นทางการ

การออกกฎหมายใหม่ซึ่งมีผลบังคับใช้ในปลายปีนี้ทำให้เกิดกระแสการใช้จ่ายด้านเทคโนโลยีเนื่องจากธนาคารมีขั้นตอนต่อไปสู่อนาคตดิจิตอลทั้งหมด

ผ่านมาโดยสภาคองเกรสเมื่อปีที่แล้วและจะมีผลบังคับใช้ในวันที่ 28 ต.ค. อนุญาตให้ธนาคารสามารถใช้รูปภาพอิเล็กทรอนิกส์ของเช็คที่ถูกยกเลิกสำหรับชิ้นส่วนของกระดาษจริง กฎหมายดังกล่าวถือเป็นจุดสังเกตที่สำคัญบนท้องถนนในการขจัดกระดาษเพื่อการทำธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์อย่างสมบูรณ์

News.context

มีอะไรใหม่:
กฎหมายของรัฐบาลกลางชื่อเล่นเช็ค 21 จะนำธุรกิจมาสู่ บริษัท เทคโนโลยีเนื่องจากธนาคารซื้อฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์สำหรับการใช้ภาพอิเล็กทรอนิกส์เพื่อเพิ่มการจัดเก็บเช็ค

บรรทัดล่างสุด:
การเปลี่ยนกระดาษที่มีราคาแพง แต่หลีกเลี่ยงไม่ได้ด้วยเทคโนโลยีภาพ - เช็ค 21 เป็นเพียงขั้นตอนเดียว - จะเป็นประโยชน์ต่อ บริษัท ที่ให้บริการเทคโนโลยีภาพและบริการเอาท์ซอร์ส

เป็นผลให้ จะใช้จ่ายประมาณ $ 1.6 พันล้านถึง 2 พันล้านเหรียญสหรัฐในปีนี้และเทคโนโลยีต่อไปเพื่อปรับปรุงการจัดการตรวจสอบกระดาษตามรายงานของ Bank Systems & Technology แม้ว่าการตรวจสอบกระดาษเป็นธุรกิจที่กำลังจะตาย บริษัท วิจัย TowerGroup ประมาณการว่าธุรกรรมการตรวจสอบของสหรัฐพุ่งสูงสุดในปี 1999 ที่ 43 พันล้านต่อปีและลดลง 3% ถึง 5 เปอร์เซ็นต์ต่อปีนับตั้งแต่เป็นส่วนหนึ่งของการเปลี่ยนธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ที่ช้า แต่ไม่ย่อท้อ

การทำธุรกิจดิจิทัลให้เป็นรูปแบบใหม่เป็นสิ่งที่ผู้ให้บริการเทคโนโลยีเฉพาะรายจำนวนหนึ่งสามารถเข้าถึงได้โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่มีความสามารถในการจัดการกระบวนการตรวจสอบทั้งหมด

Avivah Litan นักวิเคราะห์ของการ์ตเนอร์กล่าวว่ามีผู้ค้าจำนวนหนึ่งที่จะทำเงินได้จำนวนมาก

เมื่อพิจารณาถึงอนาคตของการตรวจสอบกระดาษแม้แต่ธนาคารขนาดใหญ่ที่มักจะยืนยันในการทำทุกอย่างในบ้านก็ยินดีที่จะดูตัวเลือกภายนอกสำหรับเช็ค 21 และโครงการที่เกี่ยวข้อง “ นี่อาจเป็นกรณีที่ชัดเจนที่สุดที่ฉันเคยเห็นในเรื่องการเอาท์ซอร์ส” Litan กล่าว

ผู้ชนะที่น่าจะรวมถึง บริษัท ผู้เชี่ยวชาญที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับกระบวนการบางอย่างของกระบวนการธนาคารและบุคคลทั่วไปเช่น IBM และ ซึ่งมีเทคโนโลยีที่หลากหลายและพอร์ตการให้คำปรึกษาที่เหมาะสมกับลักษณะที่หลากหลายของความท้าทาย Check 21 “ ไอบีเอ็มกำลังทำเรื่องนี้อย่างแน่นอน” Litan กล่าว

จะเริ่มที่ไหนดี
องค์ประกอบทั่วไปของโครงการ Check 21 รวมถึงการซื้อหรืออัพเกรดอุปกรณ์เกี่ยวกับภาพซึ่งเป็นพื้นที่ส่วนใหญ่ที่เป็นประโยชน์ต่อ IBM ซึ่งการเรียงลำดับการตรวจสอบและการจับภาพเครื่องเป็นมาตรฐานอุตสาหกรรมมานานหลายทศวรรษ David Weeshoff นักยุทธศาสตร์การประมวลผลของ IBM กล่าวว่าเกือบทุกธนาคารใหญ่ที่คุณสามารถตั้งชื่อใช้เครื่องอ่าน - เครื่องส่งสัญญาณความเร็วสูงของเรา

"นี่อาจเป็นกรณีที่ชัดเจนที่สุดที่ฉันเคยเห็นในเรื่องการเอาท์ซอร์ส"
- นักวิเคราะห์การ์ตเนอร์ Avivah Litan
ในการตรวจสอบภาพ

ในขณะที่ธนาคารขนาดใหญ่ส่วนใหญ่ทำการสแกนเช็คบางรุ่นแล้วพวกเขาอาจจำเป็นต้องอัพเกรดอุปกรณ์เพื่อให้ได้ภาพความละเอียดสูงที่จำเป็นสำหรับการแลกเปลี่ยนข้อมูลกับธนาคารอื่น

ธนาคารต้องพิจารณาด้วยว่าพวกเขาต้องการเปิดใช้งานการสร้างภาพมากแค่ไหน การเตรียมสาขาธนาคารเพื่อจับภาพเช็คสามารถประหยัดการขนส่งและการเก็บเช็คกระดาษได้ แต่การออมจะแสดงให้เห็นถึงการลงทุนหรือไม่

“ วิสัยทัศน์ที่สอดคล้องกันคือการจับภาพในช่วงแรกสุดของกระบวนการ” Weeshoff กล่าว“ แต่มันเป็นสูตรที่ซับซ้อนในการหาเวลาและสถานที่ที่เหมาะสมที่จะลงทุน

John Feldman หัวหน้าฝ่ายธุรกรรมรูปภาพและการชำระเงินให้กับ กล่าวว่าธนาคารได้ลงทุนไปแล้วอย่างมากในเรื่องความสามารถในการตรวจสอบภาพเช็ค แต่กำลังจะปิดสาขาจนกว่าจะมีการจ่ายเงินเพียงพอ การโทรนั้นจะขึ้นอยู่กับว่าธนาคารที่แบงก์ออฟอเมริกาแชร์ข้อมูลรวดเร็วแค่ไหน

“ เราจะดูส่วนผสมที่เหมาะสมในเรื่องนี้ไม่ใช่แค่ประกาศว่าเราจะวางอุปกรณ์การถ่ายภาพไว้ที่หน้าต่างรับจ่ายเงินและตู้ ATM ทุกเครื่อง” เฟลด์แมนกล่าว "คุณไม่ต้องการที่จะพลาดโอกาส แต่คุณไม่ต้องการสร้างมากเกินไปเช่นกัน"

ลาก่อนกระดาษ
การบันทึกการตรวจสอบเนื่องจากอิมเมจอิเล็กทรอนิกส์ต้องการการลงทุนในการจัดเก็บการจัดการบันทึกและหน้าที่อื่น ออราเคิลใช้ประโยชน์จากข้อกังวลดังกล่าวเพื่อส่งเสริมความสามารถของ เพื่อจัดการกับข้อมูลที่มีโครงสร้างและไม่มีโครงสร้างรวมถึงข้อมูลการตรวจสอบรายการที่ไม่มีโครงสร้างที่ซับซ้อน

ออราเคิลร่วมมือกับ บริษัท เทคโนโลยีอื่น ๆ เพื่อเสนอแพ็คเกจการทำธุรกรรมที่เกินกว่าข้อกำหนดเช็ค 21 กล่าวว่า Andrea Klein รองประธานฝ่ายบริการทางการเงินของออราเคิลกล่าว

“ เราเห็นว่ามันเป็นการเล่นที่ยิ่งใหญ่กว่าเพียงแค่ตรวจสอบ 21” เธอกล่าว "เราเห็นว่าเป็นการปรับปรุงวิธีการชำระเงินทั้งหมดในสถาบันการเงินพวกเขามีโอกาสพูดว่า 'เราอยู่ในโลกดิจิตอลในเวลานี้' และผลักดันสิ่งต่าง ๆ ให้ก้าวหน้าต่อไป"

"เราเห็นว่าการลงทุนด้านซอฟต์แวร์เป็นมากกว่าแค่การตรวจสอบที่ไม่ดีและเข้าสู่ระบบธุรกิจอัจฉริยะและการบริหารความเสี่ยง"
- Frank Liddy, Unisys

Check 21 ยังต้องการการใช้จ่ายเพิ่มขึ้นในซอฟต์แวร์ความปลอดภัย เนื่องจากมีการตรวจสอบสายตาของมนุษย์น้อยลงซอฟต์แวร์การจัดการภาพจึงจำเป็นต้องมีความซับซ้อนมากขึ้นในการตรวจจับสัญญาณการฉ้อโกงที่อาจเกิดขึ้น

Frank Liddy หัวหน้ากลุ่มธนาคารของ Unisys บริษัท ผู้ให้บริการด้านไอทีกล่าวว่าระบบป้องกันการฉ้อโกงมีความสำคัญมากขึ้นในส่วนของกระบวนการจัดการเช็คอินและพื้นที่ที่การลงทุนสามารถเพิ่มประสิทธิภาพทางธุรกิจได้

“ โซลูชั่นการตรวจสอบการฉ้อโกงที่เราคิดว่าต้องบูรณาการเข้ากับระบบอื่น ๆ ” Liddy กล่าว "เราเห็นว่าการลงทุนด้านซอฟต์แวร์เป็นมากกว่าแค่การตรวจสอบที่ไม่ดีและเข้าสู่ระบบธุรกิจอัจฉริยะและการบริหารความเสี่ยง"

“ เราคิดว่าเครื่องมือการฉ้อโกงจะพัฒนาเมื่อการเปิดใช้งานรูปภาพเพิ่มมากขึ้นและธนาคารเริ่มส่งไฟล์ด้วยความแข็งแกร่งทางอุตสาหกรรม” เฟลด์แมนของแบงค์ออฟอเมริกากล่าว

ธนาคารยังต้องการความช่วยเหลือด้านการให้คำปรึกษาเพื่อระบุการดำเนินงานของธนาคารทั้งหมดที่อาจได้รับผลกระทบจากโครงการเช็ค 21 จากการลดเวลาที่ต้องใช้ในการล้างเช็คให้ลดความจุในการจัดเก็บข้อมูลจริงเช็ค 21 ต้องใช้ธนาคารเพื่อสร้างความสมดุลให้กับการพิจารณาหลายประการ Liddy กล่าว

"เรากำลังทำงานอย่างต่อเนื่องกับลูกค้าเพื่อระบุกระบวนการหลายร้อยกระบวนการที่จะได้รับผลกระทบจากเช็ค 21" เขากล่าว "เช็ค 21 อาจเป็นเหตุการณ์ใหม่สำหรับสหรัฐอเมริกา แต่การตัดทอนตรวจสอบได้เกิดขึ้นในส่วนอื่น ๆ ของโลกมานานหลายปีและเราเป็นผู้เล่นสำคัญที่นั่นซึ่งทำให้เรามีความเชี่ยวชาญมากมายที่เราสามารถทำงานได้ที่นี่ ."

ปัจจัยที่ธนาคารอาจต้องการความช่วยเหลือในการประเมินความเป็นไปได้ของการทำเงินจากการตรวจสอบการลงทุนการประมวลผล เอ็ดโมแรนผู้จัดการโครงการอาวุโสของ J&B Software ผู้เชี่ยวชาญด้านการประมวลผลธุรกรรมกล่าวว่าการประมวลผลเช็คที่ละเอียดยิ่งขึ้นช่วยเปิดทางสำหรับการขายบริการพรีเมี่ยม

“ ในระยะสั้นธนาคารจะมีต้นทุนที่เพิ่มขึ้นในการไปตรวจสอบที่ 21” โมแรนกล่าว "ส่วนหนึ่งของงานของเราคือการช่วยให้เกิดความสมดุลเราต้องคิดหาแนวคิดใหม่ ๆ เพื่อสร้างรายได้ให้กับธนาคารและมีหลายสิ่งที่สามารถทำได้"

ธนาคารขนาดใหญ่โดยเฉพาะอาจหารายได้จากการให้เช่าเกินกำลังการผลิตเช็คไปยังธนาคารขนาดเล็กที่ไม่ต้องการลงทุนในอุปกรณ์ใหม่

Gary McKnight รองประธานบริหารของ Frost National Bank จากเท็กซัสกล่าวว่าธนาคารของเขาขายบริการจำนวนมากให้กับธนาคารขนาดเล็กแล้วการลงทุนของธนาคารในการทำธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ควรเพิ่มโอกาสในการเอาท์ซอร์ส

“ ฉันคิดว่าโอกาสนั้นค่อนข้างใกล้เคียงกับโลกกระดาษ” เขากล่าว "หากเราจบด้วยความสามารถด้านอิเล็กทรอนิกส์ที่มากเกินไปเราจะต้องมองไปที่การเสนอให้กับธนาคารอื่น ๆ อย่างแน่นอน"

ตรวจสอบวิวัฒนาการ
การพิจารณาเรื่องดังกล่าวจะมีความซับซ้อนยิ่งขึ้นเมื่อธนาคารใช้มุมมองระยะยาวโดยมีเป้าหมายสูงสุดในการกำจัดการตรวจสอบกระดาษทั้งหมด ค่าใช้จ่ายในการประมวลผลการตรวจสอบกระดาษแต่ละครั้งจะสูงขึ้นเมื่อปริมาณลดลงดังนั้นธนาคารต้องการที่จะย้ายไปยังระบบอิเล็กทรอนิกส์ทั้งหมดอย่างรวดเร็วที่สุด แต่ปัจจัยที่มีตั้งแต่ข้อกำหนดด้านกฎระเบียบไปจนถึงพฤติกรรมของลูกค้าหมายถึงการตรวจสอบกระดาษจะอยู่ในช่วงระยะเวลาหนึ่ง

เคล็ดลับกลายเป็นการลงทุนที่เพียงพอที่จะทำให้ลูกค้าหันมาทำธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์โดยไม่ต้องก้าวไปข้างหน้า

“ นี่คือวิวัฒนาการไม่ใช่การปฏิวัติ” เฟลด์แมนกล่าวของแบงค์ออฟอเมริกา "มันต้องใช้การยอมรับทั่วทั้งอุตสาหกรรมเพื่อให้กระบวนการมีความคุ้มค่าและฉันคิดว่าธนาคารกำลังจะก้าวไปด้วยความเร็วที่หลากหลายนั่นเป็นสาเหตุที่เรามีมุมมองที่รอบคอบเกี่ยวกับวิธีและเวลาที่เราลงทุน"

ไอบีเอ็มได้พยายามที่จะนำไปสู่การยอมรับในอุตสาหกรรมการตรวจสอบภาพด้วยการเป็นหัวหอกในการจัดตั้ง Viewpointe Archive Services ซึ่งเป็นสำนักหักบัญชีกลางสำหรับการจัดเก็บภาพเช็คและแลกเปลี่ยนกับธนาคารที่เข้าร่วม ไฟล์เก็บถาวรนั้นมีมากกว่า 35 พันล้านตรวจสอบภาพในไฟล์และได้ช่วยขจัดปัญหามาตรฐานในการแลกเปลี่ยนภาพ

“ งานที่ต้องทำเพื่อให้อุตสาหกรรมตระหนักถึงศักยภาพของเช็ค 21 อย่างเต็มที่คือการแลกเปลี่ยนเช็คจำนวนมากคุณต้องได้รับการวิจารณ์อย่างมากในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า "Weeshoff กล่าว "เราพยายามอย่างดีที่สุดเพื่อนำโดยตัวอย่างกับ Viewpointe ในการสร้างสภาพแวดล้อมการแลกเปลี่ยนภาพที่มีความสามารถมาก"

"นายธนาคารสหรัฐมีความเกลียดชังในการจ้างฟังก์ชั่นที่สำคัญ แต่เช็ค 21 นั้นแตกต่างออกไป"
- Frank Liddy, Unisys

วิธีแก้ปัญหาสำหรับธนาคารหลายแห่งคือการจัดหาฟังก์ชั่นตรวจสอบการประมวลผลภายนอกซึ่งช่วยให้พวกเขาสามารถเปลี่ยนการลงทุนระหว่างฟังก์ชั่นกระดาษและอิเล็กทรอนิกส์ได้อย่างง่ายดายขณะที่ตลาดกำลังพัฒนา

“ ฉันคิดว่ามีความสมดุลพนักงานธนาคารสหรัฐฯมีความเกลียดชังในการจ้างฟังก์ชั่นที่สำคัญ แต่การตรวจสอบที่ 21 นั้นแตกต่างกัน” Liddy กล่าว "ในสภาพแวดล้อมที่ปริมาณ (เช็คกระดาษ) ลดลงธนาคารจะได้รับความยืดหยุ่นอย่างมากจากการเอาท์ซอร์สมีโครงสร้างพื้นฐานจำนวนมากที่เกี่ยวข้องกับฟังก์ชั่นตรวจสอบการประมวลผลและถ้าคุณทำทุกอย่างในบ้านคุณมี เพื่อจัดการกับสิ่งที่คุณจะทำกับสินทรัพย์เหล่านั้นเมื่อกระดาษหายไปคุณไม่สามารถทำ eBay แบบนั้นเมื่อคุณไม่ต้องการมันอีกต่อไป "

สำหรับธนาคารที่สามารถรักษางานส่วนใหญ่ไว้ได้อย่างไรก็ตามเช็ค 21 หมายถึงการลงทุนที่สมเหตุสมผลสำหรับอนาคตนายฟรอสต์แบงก์ไนท์กล่าว

“ มันมีราคาแพง - มีค่าใช้จ่ายจำนวนมากพอสมควรสำหรับเรื่องนี้เท่าที่ฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์” เขากล่าว "แต่เราไม่ได้ทำอะไรที่จะหยุดเราที่ Check 21 เทคโนโลยีทั้งหมดนี้กำลังทำให้เราไปในทิศทางของการแลกเปลี่ยนภาพเต็มรูปแบบเช็ค 21 เป็นขั้นตอนระหว่างกาลที่เราและอุตสาหกรรมการธนาคารโดยรวมต้องการเป็น ."

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความแบบสุ่ม