ใช้เวลาในการทำความสะอาดการกระทำของเทคโนโลยี  • 2019-10-01
  • แหล่ง:W88 ลงทะเบียนเว็บไซต์อย่างเป็นทางการ

หากธุรกิจกำลังเฟื่องฟูสำหรับสตีเวนไวแอตนั่นเป็นสัญญาณว่าพวกเราที่เหลือกำลังเดือดร้อน

ไวแอตต์ได้เปิด ซึ่งเป็นเครื่องแต่งกายที่ไม่แสวงหากำไรในเขตอ่าวซานฟรานซิสโกมานานกว่าทศวรรษแล้วซึ่งรวบรวมอุปกรณ์คอมพิวเตอร์เก่าแก่ที่ผู้คนพลุกพล่าน

"เราจัดการกับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์มากกว่า 12 ล้านปอนด์เมื่อปีที่แล้ว" ไวแอตกล่าว "ปีนี้เราได้เพิ่มจำนวนนั้นขึ้นอีกสองเท่าแล้วและในเดือนมิถุนายนนี้เท่านั้น"

ในขณะที่เรากำลังเพิ่มปริมาณของเสียพิษในหลุมฝังกลบ ในขณะที่ชาวอเมริกันทิ้งการใช้พีซีและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์อื่น ๆ ในจำนวนที่เพิ่มขึ้นเราหวังว่าจะมีคนจำนวนมากพอที่จะรับสายไวแอตต์ เราจะต้องการพวกเขา: ภายในสิ้นปีนี้ ประมาณการคอมพิวเตอร์ 10 ล้านเครื่องจะถูกรื้อถอนในแต่ละเดือนเพิ่มขึ้นจาก 2 ล้านเครื่องในปี 2542

คุณสามารถวางแผนการเติบโตทางเรขาคณิตของขยะที่มีเทคโนโลยีสูงบนกราฟและดูว่าสิ่งใดที่กำลังมุ่งหน้าไป พวกเรางงกับการสร้างความยุ่งเหยิงที่คนรุ่นต่อไปในอนาคตจะหายใจไม่ออก เมื่อไม่นานมานี้ คาดการณ์ว่าขยะที่มีเทคโนโลยีขั้นสูงเกือบ 4,000 ตัน (ซึ่งประกอบด้วยสารตะกั่วปรอทสารหน่วงไฟและสารเคมีอื่น ๆ ) ถูกทิ้งไปทั่วโลกทุกชั่วโมง - มีน้ำหนักเท่ากับช้างประมาณ 1,000 ตัว

ฉันได้ยินผู้เชี่ยวชาญหลายคนแสดงความกังวลคล้าย ๆ กันในการ ได้รับการสนับสนุนจากสหประชาชาติ นายกเทศมนตรีจากทั่วโลกเดินทางมาที่ซานฟรานซิสโกและให้คำมั่นที่จะลดปริมาณขยะที่ส่งไปยังหลุมฝังกลบ 20 เปอร์เซ็นต์ภายในปี 2555

ดังนั้นถ้านี่เป็นเรื่องใหญ่คุณจะอธิบายถึงการปลดการเชื่อมต่อครั้งใหญ่ได้อย่างไร? ด้วยเหตุผลที่ทำให้ฉันรอดพ้น e-waste ก็คือนักโต้การเมืองในวอชิงตัน

เมื่อเดือนที่แล้ว ก่อตัวสิ่งที่พวกเขาเรียกว่า "คณะทำงานขยะอิเล็กทรอนิกส์" โดยมีเป้าหมายเพื่อสร้างแผนระดับชาติที่เกี่ยวข้องกับขยะที่มีเทคโนโลยีสูง ฉันไม่เคยพูดว่าไม่เคย แต่มีอุปสรรคมากมายในทาง

“ ในระดับสหพันธรัฐมันเป็นเรื่องตลก” ไวแอตต์ผู้ได้รับเชิญจากผู้รีไซเคิลที่ไม่แสวงหากำไรรายอื่นเข้าร่วมการประชุมกับเจ้าหน้าที่ของ EPA เมื่อต้นปีที่ผ่านมาซึ่งพวกเขาพูดคุยกันอย่างไร้ผลเรื่องการได้รับการสนับสนุนจากลุงแซม

พวกเรางงกับการสร้างความยุ่งเหยิงที่คนรุ่นต่อไปในอนาคตจะหายใจไม่ออก

เพื่อให้มันขึ้นอยู่กับรัฐ ในการนับครั้งสุดท้ายมี 25 รัฐชั่งน้ำหนักโปรแกรมขยะอิเล็กทรอนิกส์ที่หลากหลาย รัฐแคลิฟอร์เนียที่บ้านของฉันทำงานได้ดีพอสมควรที่จะช่วยกำจัดผลิตภัณฑ์เก่า ๆ และส่งพวกเขาไปที่กองขยะ (รัฐเรียกเก็บค่าธรรมเนียมสูงถึง $ 10 ต่ออุปกรณ์จากการขายจอคอมพิวเตอร์และโทรทัศน์) แต่นั่นก็ยังไม่โจมตีปัญหาที่ราก พูดคุยกับบุคคลไอทีและคุณจะพบว่าธุรกิจของพวกเขาไม่จำเป็นต้องมีคอมพิวเตอร์เครื่องใหม่ ระบบที่มีอายุ 12 ถึง 18 เดือนมักจะเป็นระบบที่ดีสำหรับวัตถุประสงค์ของ บริษัท

คำตอบเดียวคือนำกลับมาใช้ใหม่ได้มากขึ้น ฟังดูดีในทางทฤษฎี แต่อย่าคาดหวังว่ารัฐแคลิฟอร์เนียจะใช้โปรแกรมปลอดขยะทุกเวลาในไม่ช้าไม่ได้มาพร้อมกับความสนใจพิเศษมากมายที่จะพลิกผันหากรัฐเคยผ่านเส้นทางนั้นมา Silicon Valley มีชิปมากเกินกว่าที่จะผลิตได้และพีซีใหม่ ๆ ที่จะขายเพื่อให้เกิดขึ้น

คำตอบอื่น ๆ ก็ไม่น่าพอใจทางการเมืองอย่างเท่าเทียมกัน: ทำให้ผู้บริโภคมีเท้ามากขึ้นในการเรียกเก็บเงิน ใช่ฉันรู้ - ก้อนหิมะเย็นในนรกและทั้งหมดนี้ บางทีขยะอิเล็กทรอนิกส์อาจถูกกำหนดให้อยู่บนเครื่องเผากระแสการเมืองเพราะมันเกี่ยวข้องกับสาเหตุทางการเมืองที่เป็นสีเขียวมากเกินไป นั่นจะเป็นความผิดพลาด ท้ายที่สุดการทำความสะอาดความยุ่งเหยิงของคุณก็คือชาวอเมริกันเหมือนกับพายแอปเปิ้ล

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความแบบสุ่ม