สัปดาห์ในการทบทวน: แกนเปลี่ยนของ Apple  • 2019-10-01
  • แหล่ง:W88 ลงทะเบียนเว็บไซต์อย่างเป็นทางการ

หลังจากใช้เวลานานกว่าทศวรรษในการใช้ชิปของ IBM เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพให้กับ Macs Apple Computer ก็ให้ Big Blue เป็นบูทขนาดใหญ่ในสัปดาห์นี้โดยเลือกที่จะใช้ Intel แทน

Steve Jobs ซีอีโอของ Apple กล่าวในระหว่างการกล่าวสุนทรพจน์ในการประชุมนักพัฒนาว่า Apple จะค่อยๆ ในช่วงสองปีถัดไปยืนยันตารางเวลา

ในคำพูดของเขาจ็อบส์เปิดเผยว่า Apple พัฒนา OS X ทุกรุ่นตั้งแต่เริ่มดำเนินการบนชิป Intel และ PowerPC “ Mac OS X เป็นผู้นำในการสร้างความลับสองเท่าในช่วงห้าปีที่ผ่านมา” เขากล่าว

การย้ายมาที่ Intel ถือเป็นการปรับเปลี่ยนเปลือกโลกสำหรับ Apple ซึ่งใช้โปรเซสเซอร์จาก IBM และ Motorola (ปัจจุบันคือ Freescale Semiconductor) ตลอดอายุการใช้งานของ Mac อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้ บริษัท ได้เปลี่ยนสถาปัตยกรรมเปลี่ยนจากชิป 68000 ในตระกูลโมโตโรล่ามาเป็นสถาปัตยกรรม PowerPC ที่พัฒนาร่วมกันโดย IBM และ Motorola

การเคลื่อนไหวนี้ดูเหมือนจะสะกดการ ในที่สุด รุ่นก่อน Mac OS X เวอร์ชั่นปัจจุบันรองรับการทำงานของโปรแกรม Mac OS 9 ในสภาพแวดล้อม "Classic" อย่างไรก็ตามเอกสารสำหรับเทคโนโลยี Rosetta ของ Apple กล่าวว่าซอฟต์แวร์การแปลงรหัสจะไม่สนับสนุนโปรแกรมที่เขียนขึ้นสำหรับ Mac OS 8 หรือ Mac OS 9

Rosetta เป็นเทคโนโลยีซอฟต์แวร์การแปลที่มีจุดประสงค์เพื่อช่วยลดความยุ่งยากในการเปลี่ยนแผนของ Apple ไปเป็นชิปที่ใช้ Intel Rosetta จะอนุญาตให้โปรแกรม Mac OS X ส่วนใหญ่ทำงานบน Mac ที่ใช้ Intel แม้ว่าซอฟต์แวร์จะไม่ได้รับการรวบรวมให้ทำงานบนชิป Intel

การเริ่มต้นของซิลิคอนแวลลีย์ที่เรียกว่า Transitive กำลัง เพื่อให้สามารถย้ายไปยังคอมพิวเตอร์ที่ใช้ Intel แต่ผู้คลางแคลงกังวลเกี่ยวกับปัญหาประสิทธิภาพที่อาจเกิดขึ้น ความสำเร็จนั้นเข้าใจยากสำหรับผู้ผลิตคอมพิวเตอร์ที่พยายามสนับสนุนซอฟต์แวร์หนึ่งชิปบนเครื่องที่มีชิปแตกต่างกัน

ไอบีเอ็มกำลังดำเนิน และทำให้พวกเขาเป็นคู่แข่งที่แข็งแกร่งกว่าสำหรับชิปของ Intel IBM ประกาศว่าสมาชิกใหม่ 11 คนได้เข้าร่วมกลุ่มผู้ใช้โปรเซสเซอร์พลังงาน นอกจากนี้ยังมีการเปิดตัวข้อกำหนดและซอฟต์แวร์เพื่อให้ง่ายต่อการสร้างคอมพิวเตอร์โดยใช้โปรเซสเซอร์ Power-based Cell ที่กำลังจะมาถึงซึ่ง IBM, Toshiba และ Sony พัฒนาขึ้น

ระดมพลทหารไอที
Steve Ballmer ต้องการให้ผู้จัดการเทคโนโลยีรู้ว่า Microsoft รู้สึกเจ็บปวด นั่นคือข้อความของ CEO ของ Microsoft ในการประชุมลูกค้า TechEd ของ บริษัท ใน Orlando, Fla ในตำแหน่งที่เรียกร้องให้ดำเนินการส่วนอาชีพการยืนยันสำหรับพนักงานไอที - Ballmer กล่าวว่าความ

“ ไม่เคยมีเวลาที่น่าสนใจมาก่อนในอุตสาหกรรมเทคโนโลยีสารสนเทศมากกว่าตอนนี้” Ballmer กล่าวในความพยายามที่จะรับรองผู้เข้าร่วมประชุมว่าพวกเขามีอาชีพที่เหมาะสม "ฉันรับประกันได้ว่าผลกระทบของอุตสาหกรรมไอทีจะเพิ่มขึ้นในอีก 10 ปีข้างหน้าในช่วง 10 ปีที่ผ่านมา"

ข้อความของ Ballmer เน้นประสิทธิภาพและศักยภาพของผลิตภัณฑ์มากกว่า เขาโน้มน้าวเครื่องมือล่าสุดของ บริษัท เพื่อให้นักพัฒนาและผู้ดูแลระบบมีประสิทธิภาพมากขึ้น

นอกจากนี้เขายังประกาศว่า สำหรับผลิตภัณฑ์ Microsoft หลายรายการจะวางจำหน่ายในเดือนกรกฎาคม บริการสองอย่างที่เรียกว่า Windows Server Update Services (WSUS) และ Microsoft Update จะใช้ "แค็ตตาล็อกการอัปเดต" หนึ่งรายการเพื่อให้อัปเดตเป็นประจำสำหรับลูกค้าผู้บริโภคและลูกค้าธุรกิจ

WSUS เดิมกำหนดไว้สำหรับการเปิดตัวในช่วงครึ่งแรกของปีที่แล้ว ปี. Microsoft Update ซึ่งแทนที่ Windows Update ก็ควรจะเปิดตัวในเวลานั้น Microsoft ได้กล่าวโทษความล่าช้าในส่วนของงานที่ต้องทำใน Windows XP Service Pack 2 ซึ่งเป็นโปรแกรมปรับปรุงการรักษาความปลอดภัยที่มุ่งเน้นด้านมหึมาสำหรับ Windows XP ที่เปิดตัวเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา

เป็นเวลามากกว่า 20 ปีแล้วที่ Ballmer เป็นหัวหน้าฝ่ายขายของไมโครซอฟท์ส่งเสริมผลิตภัณฑ์ของ บริษัท ด้วยความกระตือรือร้นความคลั่งไคล้ในสตรีทไฟท์เตอร์และเข้าใจตลาด เขาไม่ได้ทำเสียงแหลม

ในช่วงเวลา ที่ TechEd กับบรรณาธิการจาก CNET News.com Ballmer เป็นคนโบราณของเขาห้ำหั่นอยู่บนโต๊ะหรือคำตอบต่อไปนี้เพื่อขับรถกลับบ้านด้วยความสำคัญเป็นพิเศษ

เปลี่ยนเพลงของพวกเขา
ด้วยความโดดเด่นของ Apple ในธุรกิจเพลงดิจิตอลที่กำลังเติบโตอย่างต่อเนื่อง Microsoft กำลังวางแผนที่จะหนุนร้านเพลงออนไลน์ของตัวเองด้วย ปลายปีนี้แหล่งข่าวที่คุ้นเคยกับแผนการดังกล่าว ยักษ์ซอฟต์แวร์เปิดตัวร้านดาวน์โหลดเพลงคล้ายกับร้านค้า iTunes ของ Apple เมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา แต่บริการที่มีตราสินค้าของ Microsoft MSN ไม่ได้รวมแผนการสมัครสมาชิกไว้

ขณะนี้ Microsoft กำลังทำงานร่วมกับค่ายเพลงและเจ้าของลิขสิทธิ์เพื่อเตรียมการเปิดตัวองค์ประกอบการสมัครสมาชิกแหล่งข่าวคุ้นเคยกับการเจรจาดังกล่าว คุณสมบัติเบื้องต้นของบริการใหม่ซึ่งยังอยู่ระหว่างการพัฒนารวมถึงแง่มุมชุมชนขั้นสูงและการแบ่งปันเพลย์ลิสต์ Microsoft กำลังทำงานเพื่อให้เพลงใหม่ที่มีรูปแบบ Microsoft ในรูปแบบ Microsoft ที่พวกเขาซื้อจาก iTunes store เพื่อให้เพลงเหล่านั้นสามารถเล่นได้บนอุปกรณ์อื่น ๆ นอกเหนือจาก iPod

Roxio บริษัท สื่อดิจิทัลกำลังถ่ายทำที่ตลาดของ Apple ด้วยการประกาศชุดซอฟต์แวร์ที่ออกแบบมาเพื่อ และไฟล์เสียงอื่น ๆ Boom Box ประกอบด้วยแอปพลิเคชั่นห้าตัวรวมถึงแอพพลิเคชั่นบางอย่างสำหรับผู้ที่ต้องการคนจรจัดที่มีมากกว่าดนตรี มันราคาอยู่ที่ $ 49.95

สำหรับผู้ที่ต้องการเจาะลึกเข้าไปในพื้นที่ที่ทันสมัยของพอดคาสต์แอพพลิเคชั่น iPodderX ของ Roxio จะนำการสมัครสมาชิกพอดแคสต์ไปยังเดสก์ท็อปที่สามารถโอนไฟล์เสียงเหล่านั้นไปยังอุปกรณ์ดนตรีดิจิทัลของ Apple ในหลอดเลือดดำที่คล้ายกันแอปพลิเคชั่น Audio Hijack ของ Roxio ช่วยให้คนกำหนดการบันทึกการออกอากาศวิทยุอินเทอร์เน็ต

ในขณะเดียวกันร้านค้าเพลงออนไลน์ iTunes ของ Apple ได้ การสำรวจโดยนักวิจัยตลาด NPD Group พบว่าประมาณ 1.7 ล้านครัวเรือนในสหรัฐอเมริกาดาวน์โหลดเพลงจาก iTunes ในเดือนมีนาคม นั่นเป็นสิ่งที่ดีพอที่จะสร้างรายได้ให้กับร้านค้าอันดับสองโดยผูกกับบริการดาวน์โหลดแบบ peer-to-peer LimeWire

จากข้อมูลของ NPD พบว่าประมาณ 4% ของครัวเรือนที่เปิดใช้งานอินเทอร์เน็ตในประเทศใช้ร้านดาวน์โหลดเพลงแบบชำระเงินในเดือนมีนาคม ผู้ที่ชื่นชอบเว็บไซต์ดาวน์โหลดเพลงที่ถูกกฎหมายส่วนใหญ่มีอายุมากกว่า 30 ปี ผู้บริโภคอายุน้อยจำนวนมากยังคงแชร์ไฟล์ผ่านบริการแบบเพียร์ทูเพียร์

นอกจากนี้ยังทราบ
Seagate Technologies รวมถึง ตัวแรกที่ใช้เทคโนโลยีการบันทึกภาพแนวตั้งรุ่นต่อไป ... Microsoft ได้เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของเว็บไซต์ MSN ออฟไลน์เมื่อสุดสัปดาห์ที่แล้วหลังจากที่ได้เรียนรู้ถึง สำหรับบัญชี Hotmail ... America Online เปิดตัว สำหรับผู้ใช้ AOL Instant Messenger

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความแบบสุ่ม