อุตสาหกรรมการบันทึกแสดงให้เห็นถึงวิธีการสูญเสียจากการชนะ  • 2019-09-08
  • แหล่ง:W88 ลงทะเบียนเว็บไซต์อย่างเป็นทางการ

ในช่วงสี่ปีที่ผ่านมาสมาคมอุตสาหกรรมแผ่นเสียงแห่งอเมริกาเป็นผู้นำในการต่อต้านการแบ่งปันไฟล์ที่ผิดกฎหมายบนอินเทอร์เน็ต

จุดสนใจร่วมขององค์กรคือการทำให้คนที่อัปโหลดเพลงไปยังเครือข่ายเพียร์ทูเพียร์รับผิดชอบในการขโมยจากองค์กรของสมาชิก วิธีการหลักในการบังคับใช้สิทธิ์ของพวกเขาจากผู้แชร์ไฟล์ผิดกฎหมายเป็นการคุกคามของการฟ้องร้อง

ขณะนี้เหตุการณ์สำคัญได้เกิดขึ้นเพื่อเพิ่มกล้ามเนื้อในแคมเปญต่อต้านการแบ่งปันไฟล์ที่ผิดกฎหมาย พบคณะลูกขุน Jammie Thomas จำเลยคนแรกที่จะไปพิจารณาคดีในคดี RIAA รับผิดชอบในการทำผิดกฎหมายให้บริการ 24 เพลงในเครือข่าย Kazaa และได้รับรางวัลโจทก์ $ 220,000 ในความเสียหาย

ในขณะที่ชัยชนะในศาลมีความจำเป็นเพื่อรักษาผลประโยชน์ของสมาชิก RIAA ในเพลงที่พวกเขาส่งเสริมและแจกจ่าย แต่ก็ไม่ชัดเจนว่าชัยชนะดังกล่าวจะแปลความคิดเห็นของศาล แม้ว่าเธอจะไม่ได้สร้างความทรมานในอุดมคติองค์กรต่อต้านการก่อการร้ายและนักกิจกรรมได้ทำให้โทมัสกลายเป็นเหยื่อของ RIAA เผด็จการและค่ายเพลงโลภ

RIAA อาจสูญเสียไปในศาลที่สำคัญที่สุดของทุกศาลความคิดเห็นของประชาชน

อ้างอิงจากส ผลของคดีโทมัสจะขัดขวางผู้คนจากการแบ่งปันเพลงบนอินเทอร์เน็ตอย่างผิดกฎหมาย ถึงกระนั้นมีหลายคนที่ไม่รู้ว่าทำไมการแชร์ไฟล์นั้นผิดกฎหมายหรือแม้ว่ามันควรจะเป็นก็ตาม

ทนายความและนักกิจกรรมคัดลอกซ้ายจำนวนมากกำลังมองหาคดีของโธมัสว่าเป็นโอกาสสำหรับศาลสูงสุดในการพิจารณาว่าการสร้างเครือข่ายเพียร์ทูเพียร์ที่มีเพลงเป็นการละเมิดลิขสิทธิ์ ในสหรัฐอเมริกาเจ้าของลิขสิทธิ์มีสิทธิ์ แต่เพียงผู้เดียวในการเผยแพร่ผลงานของพวกเขา หน่วยงานจาก BitTorrent ถึง Harvard Business School กำหนดเครือข่ายแบบ peer-to-peer เป็นแพลตฟอร์มการกระจาย ดังนั้นการเข้าถึงเพลงในเครือข่ายเพียร์ทูเพียร์จึงไม่เป็นการเข้าถึงที่มากนักซึ่งเป็นการละเมิดสิทธิ์ของเจ้าของลิขสิทธิ์ในการเผยแพร่

แคมเปญต่อต้านการดาวน์โหลดควรเป็นแคมเปญจากการอัปโหลด ในทางเทคนิคแล้วการกระทำที่ละเมิดเกิดขึ้นเมื่อบุคคลอัพโหลดเนื้อหาโดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของลิขสิทธิ์ การตัดสินใจของโทมัสในการทำให้เพลงที่มีในคาซาไม่ได้เป็นของเธอ

คณะลูกขุนเห็นพ้องว่าโทมัสไม่ได้มีสิทธิ์ในการอัปโหลดเพลงและได้รับรางวัลโจทก์ $ 220,000 ในความเสียหาย ทหารได้ระดมพลล้อมรอบโทมัสโดยอ้างว่ารางวัลความเสียหายนั้นมากเกินไป

อย่างไรก็ตามคณะลูกขุนได้ตระหนักถึงช่วงที่พวกเขาสามารถออกค่าเสียหาย พวกเขาเลือกค่าที่พวกเขาคิดว่าจะไม่เพียง แต่ชดเชยโจทก์ แต่ยังอาจกีดกันจำเลยจากการมีส่วนร่วมในกิจกรรมที่ผิดกฎหมาย

ความเสียหายตามกฎหมายเป็นเครื่องมือสำคัญสำหรับเจ้าของลิขสิทธิ์โดยไม่คำนึงถึงผลลัพธ์ของคดีนี้เนื่องจากอาจเป็นไปไม่ได้ที่จะสร้างความเสียหายจริงสำหรับการละเมิดลิขสิทธิ์ นั่นคือในรูปแบบการกระจายอำนาจเช่นการแบ่งปันไฟล์แบบเพียร์ทูเพียร์ - Napster 1.0 และ Grokster - การกำหนดจำนวนคนที่ได้รับสำเนาของงานเฉพาะอาจเป็นไปไม่ได้

โดยพื้นฐานแล้วผลลัพธ์ในคดีโทมัสน่าจะทำให้จำเลยในอนาคตในคดีแบ่งปันไฟล์หยุดชั่วคราวก่อนที่พวกเขาจะตัดสินใจต่อสู้กับ RIAA ในศาล อย่างไรก็ตาม อาจสูญหายไปในศาลที่สำคัญที่สุดของทุกศาลความคิดเห็นของประชาชน อาจพลาดโอกาสในการใช้กรณีเป็นวิธีการให้ความรู้แก่สาธารณชนเกี่ยวกับความสำคัญของลิขสิทธิ์ โธมัสและผู้สนับสนุนของเธอจะยังคงยืนยันว่าเธอตกเป็นเหยื่อของยุทธวิธีที่ไม่เหมาะสมของอุตสาหกรรมโลภ

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความแบบสุ่ม