ภาษาของสิ่งอำนวยความสะดวก  • 2019-09-08
  • แหล่ง:W88 ลงทะเบียนเว็บไซต์อย่างเป็นทางการ

เรามักจะพูดถึงไซโลในไอที เรื่องราวมักจะเป็นแบบนี้ พวกเซิร์ฟเวอร์ (อุปกรณ์คอมพิวเตอร์) ไม่ได้พูดคุยกับพวกที่เก็บข้อมูล (SAN และ Fibre Channel) ไม่ได้พูดคุยกับเครือข่าย gals (อีเธอร์เน็ตและสิ่งอื่น ๆ ทั้งหมดที่ต้องทำ) แน่นอนว่ามันเพียงพอแล้ว แต่สังเกตเห็นอะไรบางอย่าง? สิ่งอำนวยความสะดวกไม่ได้มีแนวโน้มที่จะได้รับการ กล่าวถึง เมื่อมองดูไซโลไอที ทั้งหมดที่ HVAC และเกียร์กำลังเป็นเพียงส่วนหนึ่งของภูมิทัศน์ คนไอทีไม่จำเป็นต้องรู้เกี่ยวกับอิฐ ทำไมพวกเขาต้องรู้เกี่ยวกับพลังงานและความเย็น? อาจเป็น UPS เล็กน้อยที่นี่และที่นั่น แต่สิ่งใหญ่คือ

ฉันสงสัยว่าส่วนหนึ่งของปัญหาคือภาษา ย้อนกลับไปก่อนที่ไอบีเอ็มจะกดศาลเต็มรูปแบบเพื่อทำให้เมนเฟรม System z เย็นลง (และที่เกี่ยวข้อง) อีกครั้งการนำเสนอและเอกสารของมันมีจุดประสงค์ที่ชัดเจนสำหรับฐานะปุโรหิตเท่านั้น ไม่ว่าจะพูดถึง CECs หรือ DASD, FICON หรือ CICS หรือแบบจำลองการกำหนดราคาแบบ arcane เอฟเฟกต์ (ตั้งใจหรือไม่ก็ตาม) ก็คือการแขวนป้าย "No Trespassing" นอกบ้านต้นไม้เมนเฟรม เมื่อ IBM เริ่มปรับปรุง System z ให้ทันสมัยสำหรับภาระงานและการใช้งานใหม่หนึ่งในความท้าทายหลายอย่างที่เผชิญ (และยังคงเผชิญอยู่ในระดับที่ จำกัด มากขึ้น) ก็คือการทำให้เมนเฟรมไม่เพียงแค่ดึงดูดความสนใจเท่านั้น งานนี้ไม่ได้ทำให้ง่ายขึ้นโดยความจริงที่ว่าผู้คนจำนวนมากที่เกี่ยวข้องในความพยายามได้ใช้เวลาทั้งหมดของพวกเขาร่วมงานกับเมนเฟรมในสาขาจำนวนมาก สมมติฐานพื้นฐานเกี่ยวกับธรรมชาติของเมนเฟรมนั้นจัดขึ้นอย่างลึกล้ำจนต้องใช้ความพยายามอย่างแท้จริงในการทำให้พวกมันออกนอกเส้นทางด้วยวิธีที่เข้าใจได้และมีความหมาย ( นี้ไม่ได้มาจาก IBM แต่แสดงให้เห็นว่าการอภิปรายเมนเฟรมเมนเฟรมที่ฟังดูเป็นเรื่องของชาวต่างประเทศได้อย่างไร)

ฉันคิดว่าเราจะเห็นสิ่งที่คล้ายกันเกิดขึ้นกับพลังและความเย็น P&C กำลังกลายเป็นส่วนสำคัญของวาระการประชุมดาต้าเซ็นเตอร์ ใช่เราอยู่ในช่วงของการโฆษณาเกินจริงเกี่ยวกับหัวข้อทั้งหมด แต่นั่นไม่ได้หมายความว่ามันไม่สำคัญ เป็นผลให้ บริษัท อย่าง Liebert ซึ่งเป็นผู้ผลิตอุปกรณ์จ่ายกำลังไฟสำหรับห้องคอมพิวเตอร์เป็นเวลานานกำลังเริ่มปรากฏตัวที่งานแสดงสินค้าไอทีและนักวิเคราะห์ด้านไอทีโดยย่อ

ฉันมีการบรรยายสรุปดังกล่าวจาก Liebert เมื่อเร็ว ๆ นี้ซึ่งรวมเนื้อหาที่น่าสนใจมากมายเช่น UPS ของ Liebert NX "ความสามารถแบบออนดีมานด์" และการสนทนาที่เป็นการคาดการณ์ล่วงหน้าเกี่ยวกับการกระจายพลังงานของดาต้าเซ็นเตอร์ แต่จากประสบการณ์ของฉันในการออกแบบระบบคอมพิวเตอร์ฉันคิดว่า Liebert และผู้ขาย P&C อื่น ๆ ควรเข้าใจว่าแม้แต่วิศวกรไฟฟ้าที่ออกแบบเซิร์ฟเวอร์ไม่ได้รู้เรื่องระบบไฟฟ้าแบบอะนาล็อกมากกว่าเจ้าของบ้านทั่วไป - และอาจน้อยกว่า ช่างไฟฟ้าทั่วไป

HVAC นั้นสามารถทำให้เข้าใจผิดและการสนทนาในเชิงลึกของสิ่งอำนวยความสะดวกที่ซ้ำซ้อนมีพลังมากขึ้น (ตัวอย่างเช่นจากการนับของ Liebert การกำหนดค่าพลังงานความพร้อมใช้งานสูงสามารถมาในการกำหนดค่าบัสที่แตกต่างกันห้าแบบซึ่งแต่ละแนวคิดสำหรับสภาพแวดล้อมเฉพาะประเภท) มีความซับซ้อนบางอย่างในหลักสูตรเหล่านี้ อย่างไรก็ตามนั่นไม่ได้เปลี่ยนความจริงที่ว่าถ้าผู้จัดการฝ่ายไอทีจะมีส่วนร่วมมากขึ้นในการตัดสินใจและกำหนดค่าพลังงานและความเย็น บริษัท ที่ขายอุปกรณ์นั้นจะต้องพูดภาษาที่ถูกต้อง

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความแบบสุ่ม