iPhone คุณจะเป็นคอมพิวเตอร์เร็ว ๆ นี้  • 2019-09-08
  • แหล่ง:W88 ลงทะเบียนเว็บไซต์อย่างเป็นทางการ

เริ่มตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ในที่สุดคุณจะสามารถเรียก เป็นคอมพิวเตอร์พกพาได้

นับตั้งแต่ Apple ปล่อย iPhone ออกมาในช่วงปลายเดือนมิถุนายนการวิจารณ์ส่วนใหญ่เกี่ยวกับอุปกรณ์ (ลืมเกี่ยวกับ AT&T และราคาที่ถูกลงสำหรับตอนนี้) ได้ให้ความสำคัญกับการตัดสินใจของ บริษัท ที่จะ ชีวิตยุคแรกของ iPhone บนโลกนี้ CEO Steve Jobs พยายามโน้มน้าวผู้พัฒนาโดยเตือนพวกเขาว่าพวกเขาสามารถสร้างเว็บแอปพลิเคชั่นสำหรับ iPhone ซึ่งเหมือนกับบอกวัยรุ่นว่าไม่คุณไม่มีรถ แต่นี่ไม่ใช่จักรยานที่ดีที่สุดที่คุณเคยทำ เคยเห็นบ้างไหม

แต่จ็อบส์ไม่เพียงแค่กลิ้งลงสู่หุบเขาเมื่อปีที่แล้วด้วยเงินทุน 10 ล้านเหรียญในซีรี่ส์ A พีซีและ Mac จะไม่เปลี่ยนชีวิตของเราเท่าที่พวกเขามีเว้นแต่ว่า Microsoft และ Apple จะอนุญาตให้นักพัฒนาแอปพลิเคชั่นบุคคลที่สามสร้างโปรแกรมมากมายที่ไม่สามารถจินตนาการหรือจัดการโดยทั้งสอง บริษัท ได้ เป็นไปไม่ได้ที่องค์กรหนึ่งจะจินตนาการทุกอย่างที่คุณหรือฉันอาจต้องการทำกับคอมพิวเตอร์ของเรา

Apple พร้อมที่จะให้ผู้ใช้ iPhone เพิ่มแอพพลิเคชั่นลงในพื้นที่ว่างข้างใต้ปุ่มนาฬิกาและปฏิทิน เครือข่าย Corinne Schulze / CNET

ในการย้ายที่หลีกเลี่ยงไม่ได้งาน สำหรับแอปพลิเคชั่น iPhone ของบุคคลที่สามในวันพุธ มาในเดือนกุมภาพันธ์นักพัฒนา iPhone รุ่นใหม่จะได้รับชุดพัฒนาซอฟต์แวร์ที่จะให้เครื่องมือและความรู้ในการสร้างแอปพลิเคชันที่ปลอดภัยและเชื่อถือได้สำหรับ iPhone โดยไม่ต้องพึ่งพาโปรแกรม " " นั่นหมายความว่าผู้ใช้ iPhone จะสามารถเพิ่มแอปพลิเคชั่นที่พวกเขาสามารถเชื่อถือได้โดยไม่ทำให้การรับประกันเป็นโมฆะ

สิ่งเดียวที่ไม่คาดคิดเกี่ยวกับการพัฒนานี้คือเวลา บางคนคิดว่า SDK จะมาถึงเร็วที่สุดในเดือนนี้ในขณะที่คนอื่น ๆ (รวมถึงของคุณอย่างแท้จริง) ไม่ได้คาดหวังว่า Apple จะเปิดตัว iPhone ในปีหน้าในการประชุมนักพัฒนาทั่วโลกในเดือนมิถุนายน

เหตุผลที่แอปเปิลใช้เวลานานมากก็คือ บริษัท ต้องการหาวิธีที่จะ "เปิด" ที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้สำหรับการพัฒนาโดยบุคคลที่สามในขณะที่ยังคงปิดกั้นไวรัสและมัลแวร์ที่สามารถฆ่า iPhone ได้ก่อน ออกจากพื้นดิน iPhone ใช้งาน OS X ซึ่งเป็นอนุพันธ์ของ Mac OS X ที่มีส่วนประกอบทั้งหมดที่คุณไม่จำเป็นต้องใช้ในโทรศัพท์ที่ถอดออกมาเพื่อทำให้ซอฟต์แวร์มีขนาดเล็กลงและง่ายขึ้นในแบตเตอรี่ของคุณ มีการทดสอบและพิสูจน์พื้นฐาน Unix ที่เป็นแกนหลักของ OS X แต่ Apple รู้สึกว่าไม่สามารถรับประกันประสบการณ์ที่เชื่อถือได้บน iPhone จนกว่าจะแน่ใจว่าไม่มีช่องโหว่ด้านความปลอดภัยในการพัฒนาระบบปฏิบัติการมือถือ

เห็นได้ชัดว่าความกลัวนั้นจะถูกตัดสินในเดือนกุมภาพันธ์เมื่อ Apple จะส่ง OS X 2.0 ยืมเทคโนโลยีจาก เพื่อให้ iPhone มีเสถียรภาพมากขึ้นหรือทั้งสองอย่าง งานบอกใบ้ว่านักพัฒนาอาจจะต้องปฏิบัติตามสถาปัตยกรรมลายเซ็นดิจิตอลบางอย่างคล้ายกับที่ Nokia มีอยู่เพื่อสร้างแอปพลิเคชั่นที่ใช้งานได้สำหรับ iPhone เราจะต้องดูว่ามันผ่านการชุมนุมกับชุมชนการพัฒนาหรือไม่แม้ว่า ดูเหมือนจะพอใจกับการประนีประนอมระหว่างแอปพลิเคชันที่ลงนามโดยนักพัฒนาและ iPhone ที่ล็อคไว้ อย่างไรก็ตามตามที่ บางคนก็อดใจรอไม่ไหวที่จะเริ่มต้น

iPhone jailbreaks
เกือบจะทันทีหลังจากวัน iPhone แฮกเกอร์ต้องทำงาน " " iPhone หรือเปิดขึ้นเพื่อให้แอปพลิเคชันของบุคคลที่สามสามารถพัฒนาและติดตั้งบนอุปกรณ์ได้ แอปพลิเคชั่นเล็ก ๆ ที่มีประโยชน์นับไม่ถ้วนเด้งขึ้นมาข้ามคืนเนื่องจากนักพัฒนามืออาชีพกล้าคิดวิธีการใช้ iPhone

ปัญหาคือแอปเปิ้ลไม่เคยได้รับอนุญาตและจริง ๆ แล้วพูดค่อนข้างเฉพาะในข้อตกลงผู้ใช้ของ iPhone ที่โหลดแอปพลิเคชันของบุคคลที่สามลงบน iPhone เป็นการละเมิดข้อตกลงนั้นและจะทำให้การรับประกันเป็นโมฆะ มันเสริมความคิดนั้นด้วยการ ซึ่งเช็ด iPhone ให้สะอาดจากแอพพลิเคชั่นภายนอก

ความชั่วร้ายที่พ่นออกมาสู่อินเทอร์เน็ต, การติดฉลากงานและแอปเปิ้ลในขณะที่การควบคุมจะทำให้คุณประหลาดใจในการแทรกซึมทุกส่วนของชีวิตการใช้งานคอมพิวเตอร์ของคุณและอัดแน่นด้วยแอปเปิ้ลกัดครั้งเดียว ดังที่ ทุกวันนี้ "เอาล่ะตอนนี้ทุกคนจะบ่นอะไรกัน ย"

SDK นี้จะเปลี่ยนวิธีที่ผู้คนคิดเกี่ยวกับ iPhone Research In Motion และ Motorola จะสามารถโอนซอฟต์แวร์ BlackBerry และ Good Mobile Messaging ไปยัง iPhone ช่วยให้สามารถเข้าถึงอีเมลขององค์กรได้อย่างปลอดภัย นักพัฒนาเบราว์เซอร์จะสามารถเปิดตัวผลิตภัณฑ์ที่รองรับ Flash หรือ Java และนำอินเทอร์เน็ตมาไว้ในกระเป๋าของคุณได้อย่างแท้จริง และนักพัฒนาซอฟต์แวร์อิสระบางรายที่ทำงานอยู่ในห้องใต้ดินในวันหยุดสุดสัปดาห์จะมีแอพพลิเคชั่นใหม่ทั้งหมดที่ใช้ประโยชน์จากหน้าจอสัมผัสเพื่อทำสิ่งที่ยอดเยี่ยมและเริ่มทำธุรกิจซอฟต์แวร์นั้น

สิ่งหนึ่งที่ SDK อาจไม่รองรับก็คือปลดล็อคอย่างน้อยตอนนี้ ฉันส่งอีเมลถึงตัวแทนของ Apple เพื่อถามคำถามนั้น แต่ยังไม่ได้รับการตอบกลับ แต่ฉันไม่สามารถจินตนาการได้ว่า AT&T พร้อมที่จะอนุญาตการปลดล็อก (ไม่ใช่ว่าพวกเขาเคยเป็นถ้าพวกเขามีตัวเลือกจริงๆ) รายงานได้ ที่ใดก็ได้จากสองปีถึงห้าปีดังนั้นจึงไม่น่าเป็นไปได้ แต่ไม่ใช่เป็นไปไม่ได้ที่ Apple จะอนุญาตให้ iPhone ปลดล็อกด้วย SDK

ภาวะที่กลืนไม่เข้าคายไม่ออกคลาสสิก
ในหลาย ๆ ด้านนั่นเป็นความอัปยศ สักวันหนึ่งเราจะมองย้อนกลับไปใน ที่ไร้สาระ: คุณสามารถจินตนาการได้หรือไม่ว่าผู้ให้บริการเคเบิลหรือ DSL ของคุณกำลังสั่งพีซีเครื่องไหนที่คุณสามารถซื้อได้และถ้าคุณย้ายพีซีของคุณไปยังส่วนหนึ่งของประเทศหรือโลก ไม่พร้อมใช้งานคุณไม่สามารถเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตได้ใช่ไหม แต่มันเป็นภาวะที่กลืนไม่เข้าคายไม่ออกคลาสสิกระหว่างการทำงานเพื่อการเปลี่ยนแปลงภายในระบบและการปฏิวัติและหน่วยงานควบคุมด้วยพลังของผู้ให้บริการไร้สายมักจะขมวดคิ้วในการปฏิวัติ

คาดว่าความพยายามในการแฮ็คใต้ดินจะดำเนินต่อไปเรื่อย ๆ จนถึงจุดที่แอปเปิลออก SDK อย่างเป็นทางการเนื่องจากอาจมีความต้องการปลดล็อคไอโฟนจนกว่าจะถึงวันที่แอปเปิ้ลเปิดตัวเวอร์ชั่นสำหรับเครือข่ายอื่น เช่นเดียวกับที่ บริษัท รู้ว่าวันหนึ่งมันจะต้องเปิด iPhone ให้กับแอปพลิเคชั่นอื่นในบางจุดมันจะต้องกำหนดกลุ่มเป้าหมายของประชากรที่ไม่ต้องการเกี่ยวข้องกับ AT&T, O2, Orange และอื่น ๆ พันธมิตร iPhone

เรายังไม่ได้มี ฉันยังคงย้อนกลับไปที่สิ่งหนึ่งเพราะเสียงร้องของ iPhone และแอพพลิเคชั่นของบุคคลที่สามได้เผยออกมา: เราในฐานะสังคมมีความสนใจของริ้น ผู้คนไม่เพียง แต่ต้องการ iPhone เท่านั้น แต่พวกเขาต้องการทำทุกสิ่งที่พวกเขาต้องการเมื่อพวกเขาต้องการให้ทำสิ่งเหล่านั้นและสิ่งที่น้อยกว่าความพึงพอใจในทันทีคือการตบหน้าของพวกเขาโดยพวกนเรศวรยืนยันว่าไม่มีความสนุก ชนิดใด ๆ.

ฉันรู้ว่าฉันรู้ว่า; ฉันเป็นเพียง curmudgeon ที่ 38 ล้านเท่านั้นที่จะบ่นเกี่ยวกับเรื่องนี้ แต่ดูสิผู้คน: ยุคใหม่ของการใช้คอมพิวเตอร์ต้องใช้เวลาในการพัฒนา เป็นยุค 80 อีกครั้งคราวนี้เราสามารถพกพาสิ่งเหล่านี้ในกระเป๋าของเรา คนจริงๆไม่ใช่แค่คนที่คลั่งไคล้อุปกรณ์และผู้จัดการที่หลงใหลในการทำงาน แต่กำลังเริ่มตระหนักว่าพวกเขาสามารถทำอะไรกับอินเทอร์เน็ตและพลังการคำนวณได้ทุกที่ทุกเวลา

iPhone อาจไม่ใช่อุปกรณ์ที่พาเราไปที่นั่น แต่มันก็ทำอะไรได้มากกว่าเพื่อจุดประกายการสนทนาและการพัฒนาไปสู่เป้าหมายนั้นมากกว่าสิ่งอื่นใดในตอนนี้ เริ่มต้นปีหน้ามันจะน่าสนใจยิ่งขึ้นไปอีกโดยเฉพาะอย่างยิ่งหากในที่สุด Apple ตัดสินใจติดตั้งท่อ 3G ที่ดีและอ้วนสู่โลกภายนอก

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความแบบสุ่ม