W88 แอปเข้าสู่ระบบ :กระแทกในความผิดคาร์บอน  • 2019-08-29
  • แหล่ง:W88 ลงทะเบียนเว็บไซต์อย่างเป็นทางการ

การลงโทษมลภาวะไม่ได้มีไว้สำหรับอุตสาหกรรมหนักอีกต่อไป

ในปีนี้บริการส่งทางเว็บหลายรายการได้รับการออกแบบมาเพื่อลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมของแต่ละบุคคลบนโลกใบนี้

เรียกว่าการชดเชยคาร์บอน (carbon offsets) มีจุดประสงค์เพื่อดึงดูดผู้คนที่เกี่ยวข้องกับการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศที่เกิดจากการปล่อยก๊าซเรือนกระจก

ผู้ให้บริการลงทุนเงินของผู้บริโภคในโครงการด้านสิ่งแวดล้อมเช่นการวิจัยพลังงานทดแทนหรือการอนุรักษ์ป่าไม้โดยมีเป้าหมายเพื่อถ่วงดุลก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ที่เกิดจากการใช้พลังงานของผู้ใช้บริการ คาร์บอนไดออกไซด์เป็นก๊าซเรือนกระจกที่ก่อให้เกิดภาวะโลกร้อน

แม้ว่าแนวคิดของการใช้จ่ายเงินโดยสมัครใจเพื่อช่วยรักษาสภาพแวดล้อมอาจดูไม่น่าประณาม แต่การศึกษาเมื่อเร็ว ๆ นี้ได้เรียกร้องให้ผู้บริโภคมีความเข้าใจในตัวเลือกของพวกเขามากขึ้น

รายงาน (คลิก ) ซึ่งจัดอันดับความมีประสิทธิภาพของบริการเหล่านี้และเรียกร้องให้ใช้มาตรฐานอุตสาหกรรมเกี่ยวกับการชดเชยคาร์บอนได้รับการเผยแพร่เมื่อต้นเดือนนี้โดยองค์กรที่ไม่แสวงหากำไร

“ นี่เป็น และเช่นเดียวกับธุรกิจอื่น ๆ จะมีธุรกิจที่ดีและธุรกิจที่ไม่ดี” Bill Burtis ผู้จัดการฝ่ายสื่อสารของ Clean Air-Cool Planet กล่าวซึ่งให้คำแนะนำแก่ธุรกิจและชุมชนในการลด การปล่อยก๊าซเรือนกระจก "บางคนจะก้าวขึ้นและนำเสนอผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงและจะมีบางคนที่ไม่สามารถทำได้"

กลุ่มเรียกร้องให้ผู้บริโภคผลักดันผู้ให้บริการ - มีองค์กรประมาณ 40 แห่งที่ให้บริการเหล่านี้ - เพื่อ "โปร่งใส" มากขึ้นและให้ข้อมูลรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับกลไกชดเชยคาร์บอนที่ใช้

การศึกษาซึ่งจัดทำโดย ทำให้เกิดขนในกลุ่มนักสิ่งแวดล้อมและนักการตลาดคาร์บอน นักวิจารณ์เหล่านี้มีปัญหากับวัตถุประสงค์ของรายงานและวิธีการรวบรวมข้อมูลและการบัญชีสำหรับการชดเชย

หากไม่มีสิ่งอื่นใดการศึกษาครั้งนี้ดูเหมือนจะกระตุ้นให้คนวงในหลาย ๆ คน ตลาดที่พึ่งเกิดขึ้นนี้

“ ไม่มีมาตรฐานสำหรับการชดเชยและมากกว่าความขัดแย้งเล็กน้อยในสิ่งที่ถือว่าเป็น 'คุณภาพ' ชดเชยในขณะที่เงินเดิมพันเติบโตขึ้นโดยมี บริษัท จำนวนมากเข้าสู่เวทีออฟเซ็ตดังนั้นถึงเวลาถามคำถามพื้นฐานแล้ว " ที่ปรึกษาเขียน เกี่ยวกับการปฏิบัติด้านสิ่งแวดล้อมขององค์กรและเทคโนโลยีสะอาด

วางป้ายราคาลงบนคาร์บอน
การลงทุนด้านเทคโนโลยีเพื่อช่วยเหลือธุรกิจเช่นพลังงานไฟฟ้าลดการใช้พลังงานและของเสียที่

ผู้ร่วมทุนชื่อดังเช่น Kleiner Perkins Caufield & Byers ซึ่งสร้างรายได้หลายพันล้านในไอทีและเทคโนโลยีชีวภาพได้ ซึ่งเป็นสาขาที่ครอบคลุมสิ่งต่าง ๆ เช่นประสิทธิภาพการใช้พลังงานพลังงานทดแทนและเชื้อเพลิงชีวภาพ

ไหวพริบของผู้ประกอบการนั้นทะลักเข้าสู่เวทีผู้บริโภคเช่นกัน

TerraPass บริษัท คาร์บอนแห่งหนึ่งก่อตั้งขึ้นในปี 2547 จากชั้นเรียนที่ Wharton School of University of Pennsylvania และต่อมาได้รับเงินสนับสนุน $ 250,000

TerraPass นำเสนอ "ผลิตภัณฑ์" เพื่อต่อต้านผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมในเชิงลบที่บุคคลสร้างขึ้นจากการขับขี่รถยนต์จากการเดินทางทางอากาศและจากการใช้พลังงานที่บ้าน ราคาสำหรับเครดิตการขับรถช่วงจาก $ 30 ถึง $ 80 ต่อปี บริการที่ได้รับความนิยมมากที่สุดคือการซื้อ 50 ดอลลาร์ซึ่งเป็นการชดเชยก๊าซเรือนกระจกที่ผู้ขับขี่ส่วนใหญ่สร้างขึ้นตาม Tom Arnold หัวหน้าเจ้าหน้าที่ด้านสิ่งแวดล้อมของ TerraPass

อาร์โนลด์เชื่อมั่นว่าจะมีการเติบโตอย่างรวดเร็วของคาร์บอนออฟเซ็ตเนื่องจากผู้คนจำนวนมากต้องการที่จะรับมือกับการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศโลก แต่ไม่แน่ใจว่าจะเริ่มจากตรงไหน

“ ความคิดและนวัตกรรมทั้งหมดที่อยู่เบื้องหลัง TerraPass คือการทำให้สิ่งนี้เกี่ยวข้องกับอารมณ์ของผู้คน” อาร์โนลด์กล่าว “ ชาวอเมริกันชอบรถยนต์ของพวกเขาและอิสรภาพที่พวกเขามอบให้พวกเขา แต่พวกเขาไม่ชอบสิ่งที่มีต่อสิ่งแวดล้อม

"เราอยู่ที่ระดับการรีไซเคิลในปี 1973 ถ้าเราสร้างมันให้เป็นกระแสหลัก ... เราจะได้รับผลกระทบเช่นเดียวกับการรีไซเคิลที่เกิดขึ้นในขยะ"
- ทอมอาร์โนลด์
Terrapass

ต่อมาผู้คนอาจพิจารณาเปลี่ยนรถใช้เชื้อเพลิงที่มีการปล่อยน้อยลงหรือใช้รถยนต์น้อยลงโดยสิ้นเชิงเขากล่าว ปัจจุบัน TerraPass มีลูกค้าที่ลงทะเบียนแล้ว 25,000 รายและกล่าวว่ามีคนครึ่งล้านเข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์ของตน

เงินที่ TerraPass รวบรวมได้ถูกส่งไปยังโครงการต่าง ๆ หนึ่งในสามเป็นการลงทุนในโครงการพลังงานลมหนึ่งในสามไปสู่โครงการที่เปลี่ยนมูลวัวเป็นก๊าซมีเทน (ก๊าซเรือนกระจกอื่น) และหนึ่งในสามไปจับก๊าซมีเทนที่หลุมฝังกลบขนาดเล็ก Arnold กล่าว

ข้อบังคับที่บังคับ?
อาร์โนลด์กล่าวว่า TerraPass "ขอทาน" เป็นเวลาสองปีเพื่อกำหนดมาตรฐานสำหรับการชดเชยคาร์บอนสำหรับธุรกิจค้าปลีก บริษัท ทำงานร่วมกับศูนย์โซลูชันทรัพยากร (CRS) เพื่อ (ผ่านไปแล้ว)

ได้ให้บริการการรับรองเพื่อให้แน่ใจว่าเงินทุนจาก บริษัท ที่ซื้อการชดเชยคาร์บอนถูกใช้ไปกับโครงการพลังงานหมุนเวียนและสินเชื่อที่เกี่ยวข้อง

ในอนาคตอันใกล้ CRS มุ่งมั่นที่จะขยายการบริการนี้ให้กับลูกค้ารายย่อยและเสนอมาตรฐานที่เรียกว่ามาตรฐานการรับรองผลิตภัณฑ์ Green-e Retail Greenhouse Gas (GHG)

และ ไม่แสวงหากำไรได้เสนอสิ่งที่เรียกว่ามาตรฐานคาร์บอนภาคสมัครใจ (คลิก )

การศึกษา Clean Air-Cool Planet ซึ่งได้รับมอบหมายจากลูกค้าองค์กรไม่แสวงหาผลกำไรกล่าวว่าการเติบโตของโครงการชดเชยคาร์บอนเพื่อการค้าปลีกสามารถช่วยสร้างการรับรู้ภาวะโลกร้อนและในทางกลับกันก็มีอิทธิพลต่อนโยบายสาธารณะ

อย่างไรก็ตามคำถามหนึ่งที่ยังไม่ชัดเจนคือ ออกแบบมาเพื่อ จำกัด การปล่อยก๊าซเรือนกระจกของ บริษัท จะส่งผลกระทบต่อตลาดสมัครใจเหล่านี้อย่างไร

ระบอบการปกครองเหล่านี้เช่นโครงการ Greenhouse Gas Initiative (RGGI) ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือของสหรัฐอเมริกาคาดว่าจะพึ่งพาระบบ cap-and-trade ที่ผู้ปล่อยมลพิษสามารถซื้อขายคาร์บอนเครดิตได้หากอยู่ต่ำกว่าเป้าหมายที่กำหนด

อาร์โนลด์ของ TerraPass กล่าวว่าหน่วยงานกำกับดูแลกำลังทำงานเพื่อกำหนดกฎเกณฑ์สำหรับตลาดใหม่เหล่านี้เช่นกันเช่นวิธีการที่โครงการพลังงานทดแทนมีส่วนร่วมในการลดการปล่อยมลพิษ

เขาเปรียบเสมือนการซื้อคาร์บอนเครดิตของผู้บริโภคเพื่อนำไปรีไซเคิลซึ่งใช้เวลาหลายทศวรรษกว่าจะกลายเป็นเรื่องธรรมดา ชุมชนโดยเฉลี่ยรีไซเคิลของเสีย 35 เปอร์เซ็นต์ในสหรัฐอเมริกาโดยบางพื้นที่รวมถึงซานฟรานซิสโกเพิ่มขึ้นเกือบ 70 เปอร์เซ็นต์เขากล่าว

“ เราอยู่ที่ระดับการรีไซเคิลปี 1973” อาร์โนลด์กล่าว "ถ้าเราสร้างมันให้เป็นกระแสหลักและได้รับการสนับสนุนในชีวิตประจำวันเราจะได้รับผลกระทบเช่นเดียวกับการรีไซเคิลที่เกิดขึ้นกับขยะ"

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความล่าสุด
    • บทความแบบสุ่ม