W88 รุ่นมือถือ:ได้โปรดกำหนดเป้าหมายฉันด้วยโฆษณาของคุณ  • 2019-08-08
  • แหล่ง:W88 ลงทะเบียนเว็บไซต์อย่างเป็นทางการ

ฉันตั้งเป้าหมายไว้

สำหรับโฆษณาออนไลน์นั่นก็คือ ฉันรู้ว่ามันเกิดขึ้นกับฉันแล้วทุกวันเมื่อฉันท่องเว็บ แต่เนื่องจากฉันมักจะเพิกเฉยต่อโฆษณาฉันจึงไม่ได้จดบันทึกการกำหนดเป้าหมายที่โจ่งแจ้งมากขึ้นอยู่กับว่าฉันเป็นใครสิ่งที่ฉันสนใจหรือการกระทำของฉันบนเว็บ

(ฉันสังเกตเห็นโฆษณาที่บ้าคลั่งบางอย่างในบัญชี Gmail ของฉันที่ทำให้ฉันหัวเราะ แต่โฆษณาเหล่านั้นอิงตามบริบทของเนื้อหาอีเมลเช่นโฆษณาบนการค้นหาดังนั้นจึงไม่ได้กำหนดเป้าหมายตามพฤติกรรม)

ปัญหานี้อยู่ในใจของผู้คนเมื่อเร็ว ๆ นี้เนื่องจากเทคโนโลยีช่วยให้การตรวจสอบการกระทำของเราบนเว็บและการโฆษณามีความซับซ้อนมากขึ้นเรื่อย ๆ การกำหนดเป้าหมายตามพฤติกรรมเป็นหัวข้อของ ได้รับการสนับสนุนจาก Federal Federal Commission Commission FTC กำลังพิจารณาการได้รับการเสนอของ Google ในการให้บริการโฆษณาออนไลน์และผู้ให้บริการแลกเปลี่ยนโฆษณา DoubleClick ซึ่งก่อให้เกิดข้อกังวลเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคลสำหรับ

การควบรวมกิจการของ Google-DoubleClick ที่เสนอเป็นเพียงหนึ่งในคลื่นการรวมล่าสุดที่รวมถึงการซื้อของ ของ Microsoft และ รวมถึง และ Yahoo ซื้อเครือข่ายการประมูลเพื่อโฆษณาออนไลน์ RightMedia และ BlueLithium เครือข่ายโฆษณาออนไลน์ . การตลาดเชิงพฤติกรรมยังแพร่กระจายไปยังเครือข่ายสังคมรวมถึง Facebook ยอดนิยมซึ่งเพิ่งประกาศระบบโฆษณาใหม่ที่มีสมาชิกอยู่ในวงแขน

ในระหว่างการบรรยายสรุปสั้น ๆ กับ เครือข่ายโฆษณาออนไลน์ฉันขอให้ (ดีจริง ๆ ฉันขอร้อง) ให้กำหนดเป้าหมายโดยตรงในการสาธิตสด Tim Vanderhook หัวหน้าผู้บริหารด้านสื่อเฉพาะทำตามใจฉัน แต่ฉันต้องรายงานว่าฉันรู้สึกผิดหวังกับผลลัพธ์ ไม่ใช่เพราะการโฆษณาไม่ได้เป็นเป้าหมาย แต่เป็นเพราะมันไม่ได้ทำให้ขุ่นเคืองหรือรบกวนฉันมากพอ แต่ความคาดหวังของฉันอาจสูงเกินไป

Vanderhook แสดงโปรไฟล์ของฉันให้ฉันเห็นจริง ๆ แล้วโปรไฟล์ของคอมพิวเตอร์ของฉันซึ่งมีคุกกี้ลดลงจากเว็บไซต์ของพันธมิตรสื่อเฉพาะ มันเป็นรายการของหมวดหมู่และหมวดหมู่ย่อยตามนิสัยการท่องเว็บของฉัน มันแสดงให้เห็นว่าฉันสนใจสิ่งต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยีและโดยเฉพาะอย่างยิ่งอินเทอร์เน็ตและกล้องดิจิทัลข่าวและสื่อโฆษณาศิลปะโดยทั่วไปการพัฒนาทางวัฒนธรรมปรัชญาและนี่เป็นสิ่งก่อสร้างที่แปลกประหลาด ฉันต้องกดปุ่มบนที่อยู่อาศัยหรืออาคารเพื่อเรียกสิ่งนั้น

เพื่อแสดงให้เห็นว่าการปรับปรุงสถานะได้รับการปรับปรุงอย่างไรฉันเข้าเยี่ยมชมหนึ่งใน 1.5 ล้านเว็บไซต์ในเครือข่ายข้อมูลเฉพาะของสื่อเว็บไซต์การเงินส่วนบุคคลและคลิกบทความเกี่ยวกับการลดหนี้ เมื่อฉันกลับไปดูโปรไฟล์กลุ่มประชากรของฉันได้เพิ่มหมวดธุรกิจใหม่: "เศรษฐศาสตร์มหภาค: เครดิตและหนี้"

ฟิตติ้งโปรไฟล์หรือไม่
สื่อเฉพาะทำนายอายุเพศเชื้อชาติและรายได้ของฉันตามเว็บไซต์ที่ฉันเข้าชม ดังนั้นในที่ทำงานฉันอาจเป็นชายผิวขาววัยกลางคนที่อ่านเว็บไซต์ข่าวเทคโนโลยีมากมาย ที่บ้านฉันคาดหวังว่าฉันเป็นเด็กผู้หญิงผิวขาววัยกลางคนที่ไปเที่ยวสถานบันเทิงและสัตว์และสิ่งแวดล้อม แต่อย่างใดพวกเขาไม่ทราบว่าฉันเป็นใครที่ฉันอาศัยอยู่หรือวิธีการเข้าถึงฉัน

จากนั้นฉันทดสอบว่าระบบกำหนดเป้าหมายฉันด้วยโฆษณาตามเว็บไซต์ที่ฉันเข้าชม ฉันไปที่พอร์ทัลสำหรับผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงที่ Vanderhook ขอให้ฉันไม่ระบุ ที่ด้านบนสุดของหน้ามันให้บริการโฆษณาให้ฉันสำหรับ บริษัท ลดหนี้และที่ด้านล่างของโฆษณาสำหรับ บริษัท บัตรเครดิต

จะเกิดอะไรขึ้นถ้าฉันกำลังเยี่ยมชมเว็บไซต์ที่เกี่ยวข้องกับบางสิ่งที่อาจเป็นเรื่องส่วนตัวหรือน่าอายถ้าคนอื่นรู้ว่าเป็นเป้าหมายของฉันเช่นความผิดปกติทางเพศการตั้งครรภ์หรือแม้กระทั่งกลิ่นปาก

สื่อเฉพาะไม่แสดงโฆษณาสำหรับหมวดหมู่ที่ละเอียดอ่อนรวมถึงสภาวะสุขภาพบางอย่างเช่นโรคเอดส์หรือความผิดปกติทางเพศ แต่โฆษณาที่กำหนดเป้าหมายที่หญิงตั้งครรภ์ไม่จำเป็นต้องถูกแยกออกจากกัน Vanderhook กล่าว และกลิ่นปาก? เห็นได้ชัดว่ายังไม่มีความสนใจของผู้โฆษณาแบรนด์ในหมวดหมู่นั้น

นอกเหนือจากเครือข่ายโฆษณาออนไลน์เว็บไซต์การค้นหาเช่น Yahoo, Google และ Microsoft กำลังรวบรวมคลังโฆษณาขนาดใหญ่ของความสามารถในการโฆษณาตามเป้าหมาย Yahoo ทำเป้าหมายเชิงพฤติกรรมมานานกว่าหกปี "นานกว่าใคร" Richard Frankel ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายการตลาดผลิตภัณฑ์ของ Yahoo กล่าว

Yahoo ไม่เพียงมีพอร์ทัลที่ดึงดูดผู้เยี่ยมชมหลายล้านคนทุกวัน แต่ บริษัท ยังรู้ว่าการค้นหาใดที่ดำเนินการและรู้ว่าคุณเป็นใครจากการลงทะเบียนบัญชี Yahoo ของคุณสำหรับสิ่งต่างๆเช่น Yahoo Mail

การกำหนดเป้าหมายตามพฤติกรรมของ Yahoo นั้นขึ้นอยู่กับการเข้าชมหน้าต่างๆในเครือข่าย Yahoo และเว็บไซต์พันธมิตรเช่น eBay, Comcast และ Forbes.com สิ่งที่ค้นหาใน Yahoo ที่คุณได้ดำเนินการและโฆษณาที่คุณคลิกและดู หากคุณลงชื่อเข้าใช้บัญชี Yahoo ไซต์สามารถกำหนดเป้าหมายตามอายุและเพศของคุณ แต่ระบบการกำหนดเป้าหมายนั้นแยกจากระบบการกำหนดเป้าหมายตามพฤติกรรม Frankel กล่าว

ฉันคิดว่าฉันจะให้ระบบกำหนดเป้าหมายโฆษณาตามพฤติกรรมของ Yahoo เป็นระยะ ฉันทำการค้นหา "Toyota RAV 4," "รถยนต์" และ "Jetta" แล้วคลิกผลลัพธ์บางรายการ จากนั้นฉันก็ไปที่ Yahoo Mail ของฉันและมีโฆษณาสำหรับบูอิค เห็นได้ชัดว่าระบบไม่ได้เก็บที่ฉันสนใจในต่างประเทศทำ

“ เราอ่านใจของคุณไม่ได้” Frankel ตอบด้วย "ฉันไม่รู้ว่าคุณจะไม่พิจารณารถยนต์ในประเทศ (ผู้ผลิตรถยนต์ในประเทศ) ต้องการแข่งขันเพื่อธุรกิจนั้นเช่นกัน"

Microsoft ยังเสนอการกำหนดเป้าหมายตามพฤติกรรมติดตามผู้คนโดยไม่ระบุชื่อผ่านเครือข่ายและผสมผสานกับประวัติการค้นหาและข้อมูลที่ให้ในระหว่างการลงทะเบียนกับ Microsoft Online Services มากมาย แต่ไม่ได้ให้ข้อมูลที่สามารถระบุตัวตนได้ตามที่ บริษัท กำหนด

จนถึงตอนนี้ Google ยังไม่ได้กระโดดเข้าสู่กลุ่มเป้าหมายพฤติกรรม แต่ใครจะรู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นหากการเสนอซื้อ DoubleClick ที่ได้รับอนุมัติและตลาดเติบโตขึ้น

ในขณะเดียวกันการอภิปรายความเป็นส่วนตัวยังคงดำเนินต่อไป ผู้สนับสนุนความเป็นส่วนตัวกังวลว่ารายละเอียดของเงื่อนไขทางการแพทย์ของเราและปัญหาทางการเงินและทางกฎหมายจะสิ้นสุดลงในมือที่ไม่ดีและสำหรับการใช้งานที่ไม่ดีเนื่องจากอุตสาหกรรมรวมและ บริษัท เปลี่ยนการปฏิบัติของพวกเขา

Marc Rotenberg ผู้อำนวยการบริหาร กล่าวว่าไม่มีข้อ จำกัด ทางกฎหมายในวันนี้เกี่ยวกับสิ่งที่ บริษัท สามารถทำกับข้อมูลส่วนบุคคลที่พวกเขาเก็บรวบรวมเพื่อกำหนดเป้าหมาย และ "ถ้าคุณให้ข้อมูลกับ บริษัท ด้วยความคาดหวังบางอย่างและ บริษัท ทบทวนข้อกำหนดในการให้บริการคุณจะทำอย่างไรในจุดนั้นคุณไม่สามารถพูดได้ว่า 'ฉันต้องการข้อมูลของฉันคืน'

การรวบรวมและการแบ่งปันข้อมูลควรเป็นทางเลือกสำหรับผู้บริโภคและ FTC ควรให้ บริษัท ต่างๆปฏิบัติตามคำสัญญาในการปกป้องความเป็นส่วนตัวของข้อมูลผู้บริโภคเขากล่าว บริษัท ที่เป็นส่วนหนึ่งของ Network Advertising Initiative ซึ่งรวมถึง Media ที่เฉพาะเจาะจง, Yahoo และ Tacoda ของ AOL อนุญาตให้ผู้คนเลือกที่จะไม่เข้าร่วม

ในการประชุมศาลากลางในกรุงวอชิงตันดีซีผู้บัญชาการ FTC เรียกร้องให้ บริษัท หยุดรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับผู้บริโภคโดยค่าเริ่มต้นและเพื่อบอกพวกเขาอย่างชัดเจนว่าพวกเขากำลังทำอะไรกับข้อมูลท่ามกลางคำแนะนำอื่น ๆ

ในบางกรณี backlash สาธารณะต่อแผนการโฆษณาจะเพียงพอที่จะทำให้ บริษัท กลับมาลง เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว Facebook ถูกบังคับให้แก้ไขบริการการกำหนดเป้าหมายโฆษณาใหม่ หลังจากกลุ่มผู้บริโภคบ่นว่ามันรุกรานเกินไป

สองสัปดาห์ที่ผ่านมา Facebook แนะนำ โฆษณา "Beacon" ซึ่งจะส่งข้อมูลไปยังเพื่อน Facebook ของคุณโดยอัตโนมัติเมื่อคุณซื้อสินค้าในเว็บไซต์ของพันธมิตร Facebook หลังจากทำการวิพากษ์วิจารณ์กันตอนนี้ Facebook จะไม่เผยแพร่ข้อมูลการซื้อของคุณเว้นแต่คุณจะคลิกปุ่ม "ตกลง" สำหรับแต่ละธุรกรรม อย่างไรก็ตาม บริษัท ไม่ได้มีวิธีในการยกเลิกโฆษณา Beacon ทั้งหมด

"การกำหนดเป้าหมายตามพฤติกรรมได้หายไปจากการติดตามบุคคลบนเว็บไซต์เดียวรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับความสนใจและเนื้อหาที่พวกเขาชอบและสิ่งที่พวกเขาวางไว้ในรถเข็นช็อปปิ้งเพื่อสะท้อนการเคลื่อนไหวของพวกเขาผ่านอินเทอร์เน็ต" Jeff Chester ผู้อำนวยการบริหาร "Facebook นำมาสู่อีกระดับหนึ่งซึ่งเป็นพายุความเป็นส่วนตัวที่สมบูรณ์แบบ"

ณ จุดนี้ฉันไม่ได้สนใจส่วนตัวเมื่อฉันเห็นโฆษณาที่ตรงเป้าหมาย แต่ฉันต้องการทราบว่ามีการรวบรวมข้อมูลประเภทใดและกำลังทำอะไรอยู่ และฉันไม่คิดว่า บริษัท ต่างๆจะพยายามอย่างดีที่สุดในการให้ข้อมูลแก่ฉัน ฉันต้องการโอกาสที่จะเข้าร่วมและฉันไม่ต้องการให้กิจกรรมของฉันบนเว็บออกอากาศให้กับเพื่อนสนิทของฉันแม้แต่นักการตลาดเท่านั้น

ตอนนี้กลับไปที่ละเว้นโฆษณา

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความล่าสุด
    • บทความแบบสุ่ม