วิธีการขัดขวางไม่ได้ช่วยเครือข่ายสังคม  • 2019-08-08
  • แหล่ง:W88 ลงทะเบียนเว็บไซต์อย่างเป็นทางการ

มันเป็นความจริงที่น่าเศร้าของชีวิตที่เมื่อเร่งรีบเพื่อทำสิ่งที่ดีเรามักจะสร้างศักยภาพสำหรับอันตรายที่ยิ่งใหญ่กว่า สิ่งนี้อาจอธิบายถึงผลกระทบที่อาจเกิดขึ้นจากท่าทางการเป็นปรปักษ์กันเมื่อเร็ว ๆ นี้ซึ่งรัฐบาลในสหรัฐอเมริกาได้นำไปสู่เครือข่ายสังคมออนไลน์

ยกตัวอย่างเช่นการออกกฎหมายที่เสนอเมื่อต้นปีนี้ในนอร์ ธ แคโรไลน่าซึ่งต้องใช้ระบบ "การยืนยันซ้ำสองครั้ง" สำหรับเครือข่ายโซเชียลที่ยอมรับผู้ใช้ที่มีอายุต่ำกว่า 18 ปี เครือข่ายทางสังคมไม่เพียง แต่จะต้องได้รับอนุญาตจากผู้ปกครองสำหรับผู้เยาว์ในการลงทะเบียน แต่เว็บไซต์จะต้องใช้ขั้นตอนเพิ่มเติมในการยืนยันตัวตนของผู้ปกครองที่ยินยอม ผู้ให้บริการเครือข่ายสังคมสามารถดำเนินคดีทางอาญาได้หากพวกเขาไม่ได้กำหนดข้อกำหนดการลงทะเบียนใหม่

เจตนาของกฎหมายอร์ทแคโรไลนาที่นำเสนอคือการป้องกันไม่ให้นักล่าทางเพศใช้ผู้ชมกลุ่มใหญ่ของเครือข่ายสังคมเป็นแหล่งล่าสัตว์ อย่างไรก็ตามตามที่เสนอมามันเป็นกฎหมายที่ไม่ดีอย่างไม่น่าเชื่อในทั้งสองเรื่อง

ประการแรกกฎหมายจะไม่สร้างการป้องกันเพิ่มเติมใด ๆ สำหรับผู้เยาว์แม้ว่าจะเป็นไปตามข้อกำหนดการลงทะเบียนใหม่ก็ตาม นั่นเป็นเพราะกฎหมายมีผลเฉพาะในการลดจำนวนสมาชิกอายุต่ำกว่า 18 ปีของเครือข่ายสังคมด้วยการเพิ่มอุปสรรคในการเข้าสู่ผู้เยาว์ คนเลี้ยงแกะไม่ทำให้ฝูงแกะปลอดภัยขึ้นโดยลดจำนวนแกะ: เขาต้องกำจัดฝูงหมาป่าที่คุกคามมัน แต่ด้วยการกำหนดเป้าหมายผู้ใช้ที่อายุต่ำกว่า 18 ปีและผู้ประกอบการเครือข่ายสังคมแทนที่จะเป็นผู้ล่าทางเพศกฎหมายนอร์ ธ แคโรไลน่าจะเสนอความปลอดภัยที่ผิดพลาดเท่านั้น

เราจำเป็นต้องยอมรับเทคโนโลยีอย่างเต็มที่เพื่อแก้ไขปัญหาที่อาจเกิดขึ้นได้ดีกว่ากฎหมายที่กำหนดเป้าหมายผู้ใช้เว็บและ บริษัท ที่ไร้เดียงสา

ประการที่สองโดยการวาง บริษัท เว็บไว้ในกากบาทเพื่อบังคับใช้ "ด้านอุปทาน" ในการแก้ไขปัญหาสังคมต่างๆรัฐบาลสร้างความไม่แยแสต่อผู้ประกอบการดิจิทัล คำถามดังกล่าว: ด้วยการคุกคามที่เพิ่มขึ้นของการรบกวนและการดำเนินคดีมันจะไม่ง่ายกว่าหรือที่ผู้คิดค้นเว็บจะย้ายการดำเนินงานนอกชายฝั่ง? ท้ายที่สุดยังมีการเข้าถึงเงินทุนโดยไม่คำนึงถึงสถานที่สำหรับ บริษัท ที่มีค่าควรและผู้ใช้ของคุณสามารถเข้าถึงคุณได้ไม่ว่าคุณจะอยู่ใน Mountain View, California, London, Beijing หรือ Bangalore เที่ยวบินประเภทนี้ไปยังศูนย์นวัตกรรมที่ล่วงล้ำน้อยกว่าอื่น ๆ จะเป็นตัวแทนของผู้นำนวัตกรรมออนไลน์ในสหรัฐอเมริกาและส่งค่าที่สร้างขึ้นในงานและดอลลาร์ไปยังสถานที่ซึ่งอาจเป็นไปไม่ได้ที่จะนำพวกเขากลับมา

รัฐบาลในสหรัฐอเมริกาควรหลีกเลี่ยงความเสียหายระยะยาวจากการ "แก้ไข" ระยะสั้นทางการเมืองที่มีปัญหาทางการเมืองต่อปัญหาสังคมออนไลน์โดยหันมาหันมาใช้นวัตกรรมใหม่ ความสามารถของอเมริกาในการพัฒนาโซลูชั่นที่เป็นนวัตกรรมเป็นหนทางไปสู่การเยียวยามากกว่าการกระทำเกินอำนาจการทำเกินความจริงและ (ในที่สุด) การกระทำของรัฐบาลที่ไม่มีประสิทธิภาพซึ่งบางครั้งก็เป็นการกระทำที่เลวร้ายกว่า

ตัวอย่างเช่น: MySpace - เครือข่ายโซเชียลที่ใหญ่ที่สุดในโลก - ในปีนี้ใช้ระบบของตัวเองเพื่อตรวจสอบฐานผู้ใช้สำหรับนักล่า ระบบดังกล่าวพัฒนาข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ใช้อ้างอิงข้ามกับฐานข้อมูลผู้กระทำความผิดทางเพศต่างๆ ผู้กระทำผิดที่ต้องสงสัยจะถูกตรวจสอบหรือลบบัญชีของตน ด้วยมาตรการเหล่านี้มายสเปซกำจัดเครือข่ายผู้ต้องสงสัยเกือบ 30,000 รายออกจากการเป็นสมาชิกรวมกว่า 100 ล้านคน

สิ่งที่น่าสังเกตมากที่สุด: MySpace เปิดตัวความพยายามนี้ด้วยตัวเองโดยไม่มีการกระตุ้นของรัฐบาลและเป็นตัวอย่างที่สมบูรณ์แบบของสิ่งที่เป็นไปได้เมื่อรัฐบาลอนุญาตให้ บริษัท อินเทอร์เน็ตสร้างโซลูชันที่เป็นนวัตกรรมสำหรับปัญหาสังคมที่อาจเกิดขึ้นในบริการของพวกเขา

แต่เมื่อไม่มีการทำความดีใด ๆ มายสเปซก็ยังรู้สึกถึงความโกรธแค้นของรัฐบาลแม้ว่าจะมีความพยายามในการต่อสู้กับนักล่าทางออนไลน์ ทนายความทั่วทั้ง 50 รัฐซึ่งเป็นตัวแทนของกลุ่มแปด - เนื้อเรื่องทนายทั่วไปของ North Carolina, New York, และ Connecticut - MySpace เข้าหาพฤษภาคมในการแสวงหาการเข้าถึงรายการผู้ที่กระทำผิด MySpace มายสเปซตอบว่ามีความสุขที่ได้จัดทำรายการและขอให้เฉพาะหมายศาลที่เหมาะสมสิ่งที่ AGs สามารถทำได้ในเวลาไม่กี่ชั่วโมง

แต่ หันไปหาสื่อซึ่งถูกกล่าวหาว่า MySpace เป็นผู้สกัดกั้นและคุ้มครองผู้ล่าเด็กโดยอ้างว่า AGs รู้ว่าเป็นเท็จ แน่นอนว่ามีการเตรียมหมายศาลที่เหมาะสมและภายในหนึ่งสัปดาห์หลังจากที่มีการร้องขอครั้งแรก

แต่การเหยียดหยามผู้เหยียดหยาม AGs เพื่อเอามายสเปซเหนือหัวแสดงให้เห็นว่ารัฐบาลไม่จำเป็นต้องมีกฎหมายที่เข้มงวดในการทำให้เรื่องยากสำหรับ บริษัท อินเทอร์เน็ต แม้แต่ บริษัท ที่ดำเนินการเพื่อผลประโยชน์สูงสุดของผู้ใช้ก็เป็นเกมที่ยุติธรรมสำหรับนักฉวยโอกาสที่แสวงหาผลประโยชน์ทางการเมือง

ถึงเวลาแล้วที่รัฐบาลจะต้องพิจารณาความเสียหายที่เกิดขึ้นในระยะยาว (อาจจะไม่ได้ตั้งใจ) กับผู้สร้างสรรค์นวัตกรรมและผู้ประกอบการชาวอเมริกัน

สหรัฐอเมริกาต้องการนโยบายที่ดี - ไม่ใช่เรื่องการเมือง - เพื่อรักษาและเสริมความแข็งแกร่งให้กับตำแหน่งของเราในฐานะผู้นำด้านเทคโนโลยีของโลก เราต้องการความร่วมมือระหว่าง บริษัท อินเทอร์เน็ตรัฐบาลผู้ปกครองและเด็ก ๆ ที่ได้รับข้อมูลเพื่อป้องกันนักล่าออนไลน์ และเราจำเป็นต้องยอมรับเทคโนโลยีอย่างเต็มที่เพื่อแก้ไขปัญหาที่อาจเกิดขึ้นได้ดีกว่ากฎหมายที่กำหนดเป้าหมายผู้ใช้เว็บและ บริษัท ที่ไร้เดียงสา

ทนายความของรัฐทั่วไปแสดงความเชื่อมั่นในเทคโนโลยีเมื่อพวกเขาค้นหารายการ MySpace น่าเสียดายที่พวกเขาไม่ได้แสดงความเชื่อมั่นใน MySpace อีกเล็กน้อย

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความล่าสุด
    • บทความแบบสุ่ม