W88 ลงทะเบียนเว็บไซต์อย่างเป็นทางการ :วุฒิสมาชิกตำหนิการเชื่อมโยงระหว่างอียิปต์บิล 'สวิตช์ฆ่า'  • 2019-08-01
  • แหล่ง:W88 ลงทะเบียนเว็บไซต์อย่างเป็นทางการ

วุฒิสมาชิกสหรัฐสามคนที่ต้องการให้อำนาจฉุกเฉินแก่ประธานาธิบดีทางอินเทอร์เน็ตเป็นการประท้วงเปรียบเทียบกับ "kill switch" ซึ่งเน้นโดยการขาดการเชื่อมต่อเน็ตของอียิปต์

ในแถลงการณ์เมื่อวานนี้นักการเมืองกล่าวว่าเจตนาของพวกเขาคืออนุญาตให้ประธานาธิบดี "ปกป้องสหรัฐจากการโจมตีทางไซเบอร์ภายนอก" เพื่อไม่ให้อินเทอร์เน็ตปิดตัวลงและประกาศว่าพวกเขาจะแก้ไขกฎหมายของตนอย่างชัดเจนเพื่อห้ามมิให้เกิดขึ้น

"บางคนแนะนำว่ากฎหมายของเราจะมอบอำนาจให้ประธานาธิบดีปฏิเสธการเข้าถึงอินเทอร์เน็ตของสหรัฐฯ" คำแถลงของโจเซฟลีเบอร์แมน (I-Conn.) ซูซานคอลลินส์ (R-Maine) และวุฒิสมาชิกทอมคาร์เปอร์ (D-) Del.) "ไม่มีอะไรจะเพิ่มเติมจากความจริง" ลีเบอร์แมนผู้ซึ่งเป็นอิสระจากพรรคเดโมแครตเป็นประธานคณะกรรมการความมั่นคงแห่งมาตุภูมิและหน่วยงานของรัฐ

อย่างไรก็ตามพวกเขากล่าวว่าพวกเขาจะทำให้แน่ใจว่ากฎหมายที่จะออกมาของพวกเขา "มีภาษาที่ชัดเจนห้ามมิให้ประธานาธิบดีทำสิ่งที่ประธานาธิบดี [Hosni] Mubarak ทำ"

แก่ประเทศในเวลา 11:29 น. ในวันนี้เวลาไคโรหลังจากการดับห้าวันซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อระงับการประท้วงต่อต้านรัฐบาล

รุ่นสาธารณะล่าสุดของกฎหมายฉุกเฉินทางอินเทอร์เน็ตของพวกเขา ได้รับการอนุมัติจากคณะกรรมการของลีเบอร์แมนในเดือนธันวาคม แต่ไม่ได้ลงคะแนนในวุฒิสภาเต็ม

"การปกป้องไซเบอร์สเปซในฐานะพระราชบัญญัติสินทรัพย์แห่งชาติ" จะมอบอำนาจให้ประธานาธิบดีมีอำนาจเหนือระบบคอมพิวเตอร์ของเอกชนในช่วง "ฉุกเฉินไซเบอร์แห่งชาติ" และห้ามมิให้มีการทบทวนโดยระบบศาล CNET ที่ ว่าจะได้รับการแนะนำในสภาคองเกรสแห่งใหม่

หากประธานาธิบดีประกาศ "ภาวะฉุกเฉินทางไซเบอร์" ตามการ จัดทำโดยคณะกรรมการของลีเบอร์แมนกระทรวงความมั่นคงแห่งมาตุภูมิอาจ "ออกมาตรการฉุกเฉินที่จำเป็นเพื่อรักษาความน่าเชื่อถือของโครงสร้างพื้นฐานที่สำคัญ" แม้ว่าคำว่า "สวิตช์ฆ่า" จะไม่ปรากฏในกฎหมาย แต่มาตรการ "บังคับ" อาจรวมถึงการสั่งซื้อคอมพิวเตอร์ "วิกฤติ" เครือข่ายหรือเว็บไซต์ที่ไม่ได้เชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ต

นอกจากนี้ยังรวมถึงภาษาใหม่ที่ขัดแย้ง - ซึ่งไม่ปรากฏในรุ่นเริ่มต้นที่แนะนำเมื่อฤดูร้อนที่ผ่านมา - บอกว่าการกำหนดของรัฐบาลกลางของอินเทอร์เน็ตที่สำคัญหรือระบบคอมพิวเตอร์อื่น ๆ "จะไม่อยู่ภายใต้การพิจารณาคดีของศาล"

บางทีอาจจะมากกว่าส่วนอื่น ๆ ของกฎหมายส่วนนี้ได้รับการวิจารณ์อย่างมีนัยสำคัญจากตัวแทนอุตสาหกรรมและนักเสรีนิยมพลเมือง

หลังจากการตัดสินใจของอียิปต์ที่จะยกเลิกการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตอัตราของบิลลีเบอร์แมน - คอลลินส์ - คาร์เปอร์ที่ถูกประกาศใช้ก็ลดลงจิมฮาร์เปอร์ผู้อำนวยการการศึกษานโยบายข้อมูลของ กล่าว “ เป็นส่วนหนึ่งของการรับรู้ที่เพิ่มขึ้นว่าการรวมศูนย์การควบคุมโครงสร้างพื้นฐานการสื่อสารกับรัฐบาลเป็นเรื่องสุขอนามัยของพลเมืองที่ไม่ดี” เขากล่าว

สำหรับวุฒิสมาชิกที่เสนอกฎหมายฉบับนี้เวลานั้นช่างโชคร้าย น้อยกว่า 24 ชั่วโมงหลังจากผู้นำเสียงข้างมากวุฒิสภาแฮร์รี่เรดและพรรคเดโมแครตคนอื่น ๆ ออกแถลงข่าวเมื่อวันพุธที่ผ่านมา แผนการที่ค่อนข้างคลุมเครือของพวกเขาสำหรับการออกกฎหมายในอนาคตเพื่อ "ปกป้อง" อินเทอร์เน็ต (ใบเรียกเก็บเงิน ของเรดคือ )

ในบ่ายวันถัดมาผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตชาวอียิปต์เกือบทั้งหมดหยุดเผยแพร่ข้อมูลเกี่ยวกับเส้นทางอิเล็กทรอนิกส์ไปยังเครือข่ายของพวกเขา เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาเครือข่าย Noor กลุ่มหนึ่งได้รับผลกระทบอย่างเห็นได้ชัดตามหลังชุดสูทและ ประมาณ 12:46 น. PT รายชื่อลูกค้าของนูร์รวมถึงเอ็กซอนโมบิลโตโยต้าไฮแอทโคคา - โคล่ามหาวิทยาลัยอเมริกันในกรุงไคโรและตลาดหุ้นอียิปต์

คำแถลงของเมื่อวานนี้จากสมาชิกวุฒิสภาทั้งสามคนกล่าวว่าการออกกฎหมายของพวกเขานั้นจะมีมาตรการป้องกันรวมถึงข้อกำหนดที่ประธานาธิบดีสั่งให้มี "มาตรการที่ก่อกวนน้อยที่สุดที่เป็นไปได้" และที่ทำเนียบขาวแจ้งสภาคองเกรส

พวกเขายังยืนยันว่ากฎหมาย 1934 ( ) ที่สร้าง Federal Communications Commission ให้ประธานในวงกว้างแล้วและพวกเขาก็จะแคบลง

กฎหมายดังกล่าวระบุไว้ในยามสงครามหรือหากมี "สถานะของภัยสาธารณะหรือภัยพิบัติหรือเหตุฉุกเฉินระดับชาติอื่น ๆ " ประธานอาจ "อนุญาตให้ใช้หรือควบคุมสถานีหรืออุปกรณ์ดังกล่าว" แต่ร่างกฎหมายสาธารณะล่าสุดของร่างกฎหมายของลีเบอร์แมน - คอลลินส์ - คาร์เปอร์ไม่ได้ยกเลิกกฎหมายส่วนที่มีอยู่เดิม - เพียงให้อำนาจเพิ่มเติมแก่ผู้บริหารสาขาเท่านั้น

รุ่นก่อนหน้าของกฎหมายที่คล้ายกันได้โดยตรงมากขึ้น ร่างข้อเสนอของวุฒิสภาที่ CNET เมื่อเดือนสิงหาคม 2552 อนุญาตทำเนียบขาวให้ "ประกาศภาวะฉุกเฉินทางโลกไซเบอร์" และข้อเสนอ จาก Sens. Jay Rockefeller (DW.V. ) และ Olympia Snowe (R-Maine) จะทำให้รัฐบาลชัดแจ้ง อำนาจในการ " " ของเครือข่ายหรือเว็บไซต์บางแห่ง

พรรคเดโมแครตยังมี ในเรื่องนี้แม้ว่าบิล ( ) ได้เปิดตัวเมื่อเดือนที่แล้วโดย Rep. Bennie Thompson (D-Miss.) ก็ไม่ได้ไกลเกินเอื้อม มันจะมอบพลังความมั่นคงแห่งมาตุภูมิให้ "สร้างและบังคับใช้" ข้อกำหนดด้านความปลอดภัยสำหรับเครือข่ายคอมพิวเตอร์ของภาคเอกชนที่สำคัญ อย่างไรก็ตามที่ขาดหายไปคือภาษาใด ๆ ที่อนุญาตให้ผู้มีอำนาจฉุกเฉินใหม่ของประธานาธิบดี

อัปเดตเมื่อเวลา 5:45 น. PT เพื่อสะท้อนการสิ้นสุดของการแบนอินเทอร์เน็ตของอียิปต์

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความล่าสุด
    • บทความแบบสุ่ม