W88 รุ่นมือถือ:Zuckerberg ขออภัยสำหรับเรื่องอื้อฉาวข้อมูลในโฆษณาเต็มหน้า  • 2019-07-29
  • แหล่ง:W88 ลงทะเบียนเว็บไซต์อย่างเป็นทางการ

Mark Zuckerberg ซีอีโอ Facebook ออกโฆษณาเต็มหน้าในหนังสือพิมพ์หลายฉบับในสหรัฐอเมริกาและสหราชอาณาจักรในวันอาทิตย์เพื่อขอโทษสำหรับการมีส่วนร่วมของ บริษัท ของเขาในเรื่องอื้อฉาวข้อมูล Cambridge Analytica

รูปภาพ Oli Scarff / AFP / Getty

ซีอีโอ ออกโฆษณาเต็มหน้าในหนังสือพิมพ์สหรัฐและอังกฤษหลายฉบับเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาขอโทษที่ บริษัท ของเขามีส่วนร่วมในเรื่องอื้อฉาวเกี่ยวกับข้อมูลของ Cambridge Analytica

"คุณอาจเคยได้ยินเกี่ยวกับแอพตอบคำถามที่สร้างขึ้นโดยนักวิจัยมหาวิทยาลัยที่รั่วข้อมูล Facebook ของผู้คนนับล้านในปี 2014" Zuckerberg กล่าวในโฆษณาที่ลงนามซึ่งอ้างถึง บริษัท วิเคราะห์ข้อมูลที่ การเลือกตั้งสหรัฐ

"นี่เป็นการละเมิดความไว้วางใจและฉันขอโทษที่เราไม่ได้ทำอะไรมากขึ้นในขณะนี้เรากำลังดำเนินการเพื่อให้แน่ใจว่าสิ่งนี้จะไม่เกิดขึ้นอีก" เขาเขียนในโฆษณาที่ปรากฏในเดอะนิวยอร์กไทมส์ , The Washington Post และ The Wall Street Journal รวมถึง The Observer, The Sunday Times ของสหราชอาณาจักร, Mail ในวันอาทิตย์, Sunday Mirror, Sunday Express และ Sunday Telegraph ปลายเดือนเมษายน

คำขอโทษของ Zuckerberg ติดตามข่าวเมื่อสัปดาห์ที่แล้วว่าข้อมูลจาก ได้รับการอนุญาตจาก Cambridge Analytica ผู้ให้คำปรึกษาด้านการวิเคราะห์ข้อมูลที่ได้รับการว่าจ้างจากแคมเปญ Trump สำหรับการเลือกตั้งประธานาธิบดีปี 2559 ข้อมูลที่ได้รับหลังจากผู้ใช้ประมาณ 300,000 คนติดตั้งแอปทดสอบบุคลิกภาพเรียกว่า "thisisyourdigitallife" ที่ออกแบบโดย Aleksandr Kogan นักวิจัยมหาวิทยาลัยเคมบริดจ์ กฎของเครือข่ายโซเชียล ณ เวลานั้นอนุญาตให้ Kogan เข้าถึงข้อมูลจาก "ผู้ใช้ครั้งแรก" ของเพื่อนผู้ใช้จำนวนสิบล้านคนซึ่งภายหลังเขาได้แชร์กับ Cambridge Analytica

เรื่องอื้อฉาวได้โยกยักษ์ใหญ่โซเชียลมีเดียอายุ 14 ปีไปเกือบ 5 หมื่นล้านดอลลาร์จากมูลค่าตลาดเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว นอกจากนี้ยังได้รับการแจ้งเตือนจากรัฐสภาเพื่อให้

โฆษณาปรากฏในวันเดียวกันกับรอยเตอร์เผยแพร่ผลการสำรวจความคิดเห็นที่พบว่าชาวอเมริกันจำนวนน้อย เครือข่ายโซเชียลได้รับความไว้วางใจในการเชื่อฟังกฎหมายที่ปกป้องข้อมูลส่วนบุคคลของชาวอเมริกัน 41% เมื่อเทียบกับ 66 เปอร์เซ็นต์ที่กล่าวว่าพวกเขาไว้ใจ Amazon, 62 เปอร์เซ็นต์ที่ไว้วางใจ Google, 60 เปอร์เซ็นต์สำหรับ และ 47 เปอร์เซ็นต์สำหรับ Yahoo

เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา รายงานว่ามีการบันทึกการโทรและประวัติข้อความของผู้ใช้ Android โดยไม่ได้รับอนุญาต ในขณะที่ข้อมูลของผู้ใช้บางคนถูกบันทึกไว้ Facebook กล่าวว่าฟังก์ชั่น "ได้รับการเลือกเท่านั้น" คุณลักษณะดังกล่าวไม่ได้รวบรวมเนื้อหาของการโทรหรือข้อความและข้อมูลที่รวบรวมไม่ได้ขายให้กับบุคคลที่สาม บริษัท กล่าว

โฆษณาในหนังสือพิมพ์ Sunday ที่ไม่ได้พูดถึง Cambridge Analytica ตามชื่อพยายามสร้างความมั่นใจให้ผู้ใช้ว่า Facebook ได้ดำเนินการตามขั้นตอนเพื่อป้องกันการละเมิดความเป็นส่วนตัวที่คล้ายกันในอนาคต

“ เรากำลังตรวจสอบทุกแอพเดียวที่เข้าถึงข้อมูลจำนวนมากก่อนที่เราจะทำการแก้ไขเราคาดว่าจะมีคนอื่น ๆ อีกด้วย” Zuckerberg กล่าว "และเมื่อเราพบพวกเขาเราจะสั่งห้ามพวกเขาและบอกทุกคนที่ได้รับผลกระทบ"

Cambridge Analytica รู้สึกประทับใจเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาเมื่อผู้แจ้งเบาะแสซึ่งเคยทำงานใน บริษัท บอกกับ The Guardian และ The New York Times ว่าใช้ข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ใช้ Facebook นับล้านคน บริษัท ถูกกล่าวหาว่าค้างไว้ที่ข้อมูลหลังจาก Facebook ขอให้ลบไฟล์

Cambridge Analytica ปฏิเสธที่จะใช้ข้อมูล Facebook ในการทำงานกับแคมเปญ Donald Trump ระหว่างการเลือกตั้ง

เผยแพร่ครั้งแรก 25 มีนาคมเวลา 8:20 น. PT
อัปเดตเวลา 18:42 น. : เพิ่มข้อมูลพื้นหลัง
อัปเดต 26 มีนาคมเวลา 5:36 น. PT: เพิ่มข้อมูลพื้นหลังเพิ่มเติม

กำลังเล่น: ดูสิ่งนี้: ข้อเสนอ Facebook กับ Fallout ของ Cambridge Analytica, Google ...
02:08

: CNET พิจารณาว่าการแพ้ทางอินเทอร์เน็ตเป็นอย่างไร

: ในยุโรปผู้ลี้ภัยนับล้านยังคงค้นหาสถานที่ที่ปลอดภัยในการตั้งถิ่นฐาน เทคโนโลยีควรเป็นส่วนหนึ่งของการแก้ปัญหา แต่มันคืออะไร

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก
    • การจัดอันดับความบันเทิง
    • บทความล่าสุด
    • บทความแบบสุ่ม